Thoát chết thần kỳ khi bị cọc sắt đâm gần tim

(Dân trí) - Một cậu bé 12 tuổi đã sống sót thần kỳ sau khi bị ngã vào hàng rào kim loại khiến những cọc nhọn trên hàng rào đâm xuyên qua người và chỉ cách tim của cậu bé vài cm.

Sự việc xảy ra khi Josh Hassan, 12 tuổi, sống tại London (Anh) đã bị trượt chân khi đang trèo qua một hàng rào bằng kim loại để lấy trái bóng bị đá văng vào phía bên kia hàng rào. Những cọc nhọn trên đầu hàng rào đã đâm xuyên qua ngực Hassan.

Những người dân xung quanh khu vực sau khi phát hiện vụ việc đã nhanh chóng giữ cho Hassan nằm thăng bằng trên hàng rào để tránh những cử động của cậu bé khiến vết thương thêm nghiêm trọng. 

Hình chụp phim X-Quang cho thấy cọc nhọn hàng rào đâm xuyên qua người cậu bé
Hình chụp phim X-Quang cho thấy cọc nhọn hàng rào đâm xuyên qua người cậu bé

Lực lượng cứu hộ sau khi được huy động đã phải cưa thanh sắt của hàng rào và nhanh chóng đưa Hassan đến bệnh viện trong khi thanh sắt vẫn còn cắm trong ngực cậu bé.

“Tôi không biết nói gì để cám ơn những người đã giúp đỡ con mình”, Dawn Hassan, mẹ của cậu bé cho biết. “Họ là những anh hùng của chúng tôi. Nếu không có họ, Josh đã không còn ở đây”.

Các bác sĩ cho biết cậu bé Josh đã rất may mắn khi thanh sắt đã không chạm vào bộ phận quan trọng nào trong cơ thể như tim hay phổi. Đáng chú ý, thanh sắt này cắm xuyên qua người cậu bé chỉ cách tim 6cm. Nếu lệch qua một chút, hẳn cậu bé đã không thể được cứu sống.

“Thật đáng ngạc nhiên khi thanh sắt đâm xuyên qua ngực nhưng lại không chạm vào bộ phận quan trọng nào. Cậu bé quả thực là may mắn”, một nhân viên cứu hộ cho biết sau khi vụ việc xảy ra.

Chiếc cọc nhọn sau khi được lấy ra khỏi cơ thể cậu bé Josh
Chiếc cọc nhọn sau khi được lấy ra khỏi cơ thể cậu bé Josh

Theo Dawn Hassan, mẹ của cậu bé thì Josh là một cậu bé ngoan và chưa bao giờ leo trèo hàng rào để vào nhà người khác. Tuy nhiên cậu bé đã cố gắng để lấy lại trái bóng của mình vào hôm tai nạn xảy ra.

“Con tôi sẽ không bao giờ trèo lên bất kỳ hàng rào nào nữa trong tương lai”, Dawn cho biết.

Josh Hassan và mẹ sau khi đã được xuất viện
Josh Hassan và mẹ sau khi đã được xuất viện

Không chỉ may mắn sống sót, cậu bé Josh còn may mắn không gặp phải chấn thương nào nghiêm trọng và đã có thể xuất viện chỉ sau 2 ngày được các bác sĩ lấy thanh sắt ra khỏi người. Mặc dù vẫn rất đau đớn sau tai nạn, tuy nhiên cậu bé Josh vẫn muốn giữ lại thanh sắt cắm vào người mình để làm kỷ niệm.

T.Thủy
Theo Telegraph