Thứ hai, 16/11/2020 - 04:57

Thắt ống dẫn trứng để không phải sinh con, cô gái 22 tuổi gây tranh cãi

Dân trí

Một cô gái 22 tuổi người Argentina đã quyết định thắt ống dẫn trứng để không bao giờ sinh con và câu chuyện này đã trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Latino trong vài ngày qua.

Thắt ống dẫn trứng để không phải sinh con, cô gái 22 tuổi gây tranh cãi - 1
Cô gái lựa chọn cả đời không làm mẹ

Ailin Cubelo Naval, 22 tuổi, cho biết mình không muốn có con, không chỉ bây giờ mà là không bao giờ. Cô gái trẻ người Argentina nêu ra nhiều lý do khiến bản thân quyết định như vậy. Ví dụ như cô coi việc sinh con là một sự áp đặt văn hóa hơn là một bản năng tự nhiên. Ailin cũng từ chối dành 20 năm cuộc đời để nuôi nấng một đứa trẻ.

Quan điểm của cô rõ ràng đã gây tranh cãi ở Argentina, đến nỗi Ailin đã bị bác sĩ phụ khoa từ chối thắt ống dẫn trứng tới 2 lần và gửi cô đến gặp bác sĩ tâm lý để thay thế.

Sau khi trải qua 2 lần bị từ chối phẫu thuật, Ailin mới tìm hiểu và biết rằng thắt ống dẫn trứng là một quyền được đảm bảo ở đất nước Argentina từ năm 2006. Cô đã tìm gặp một bác sĩ khác và cuối cùng đã được bác sĩ giúp tiến hành thủ thuật.

“Đối với một số người, mong muốn được làm mẹ là điều tự nhiên nhưng nó không phải là tự nhiên đối với tôi. Tôi đi thắt ống dẫn trứng vì tôi không muốn có con, không chỉ bây giờ mà là không bao giờ”, Ailin nói với trang tin tức Infobae của Argentina.

Thắt ống dẫn trứng để không phải sinh con, cô gái 22 tuổi gây tranh cãi - 2

Ailin

“Ý tưởng về một người phụ nữ biết chăm sóc, là một người mẹ được thấm nhuần từ thời mẫu giáo. Tôi thấy điều đó trong cuộc sống hàng ngày: Những ông bố đi dạo với con trai của họ và các bé gái chơi với chiếc xe đẩy mang theo đứa con đồ chơi.

Đó là lý do tại sao tôi tin rằng thiên chức người mẹ không phải là điều gì đó tự nhiên mà là văn hóa. Có nhiều người không bao giờ đặt câu hỏi về vấn đề có muốn trở thành cha mẹ hay không. Họ đã đi theo một con đường mòn: Phụ nữ phải sinh con. Nói cách khác, nếu bạn có tử cung, bạn phải sinh con, đó là định mệnh của bạn”, cô gái 22 tuổi nói thêm.

Ailin nói rằng mình nhận ra bản thân không bao giờ muốn có con vào khoảng cấp 3 và nhận thức đó dần trở thành một quyết định chắc chắn hơn theo thời gian. Ailin luôn dùng thuốc tránh thai và yêu cầu bạn trai dùng bao cao su. Tuy nhiên, sau 5 năm, cô tự nhủ đã đến lúc phải chọn một biện pháp tránh thai lâu dài hơn.

Việc nhờ bác sĩ phụ khoa thắt ống dẫn trứng không phải là điều dễ dàng vì Ailin được coi là quá trẻ để có thể hành động quyết liệt như vậy. Nhưng Ailin cho rằng việc họ từ chối chấp nhận quyết định của mình là một điều nhục nhã. May mắn thay, cô đã tìm được một bác sĩ tận tình để thực hiện thủ thuật và cô không hối tiếc về điều đó.

Ailin cũng cho biết nếu bản thân thay đổi quyết định trong tương lai, điều mà cô tin rằng rất khó xảy ra, cô vẫn luôn có quyền lựa chọn nhận con nuôi. Điều này phù hợp với niềm tin của Ailin và đặc biệt hữu ích khi còn rất nhiều trẻ mồ côi cần được chăm sóc và quan tâm trên thế giới.

Trà Xanh

Theo OD

Đáng quan tâm