Tái hiện chợ quê Quảng Nam

(Dân trí) - Ngày 11/6, tại huyện Tiên Phước (Quảng Nam), sản phẩm du lịch “Chợ quê Tiên Phước” đã khai trương nhằm phục vụ du khách. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI 2017.

Phiên chợ không chỉ là nơi trưng bày những sản vật của vùng đất này mà còn tái hiện lại những hoạt động giao thương mua bán mang đậm văn hóa của cha ông ta bao đời nay.

Quảng Nam tái hiện hình ảnh chợ quê để thu hút du khách
Quảng Nam tái hiện hình ảnh chợ quê để thu hút du khách

Ông Hường Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) cho hay, phiên chợ quê Tiên Phước xưa là nét văn hóa đặc trưng của làng quê Việt nói chung, vùng trung du xứ Quảng nói riêng. Tiên Phước khôi phục chợ quê nhằm hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam và quảng bá cảnh quê Tiên Phước để hút khách với miền quê có con sông Tiên hiền hòa thơ mộng.

Người dân mang các sản vật của nhà ra chợ quê giao thương
Người dân mang các sản vật của nhà ra chợ quê giao thương

Nằm ở trung tâm huyện lỵ Tiên Phước, điểm đầu mối của các tuyến giao thông trọng yếu của huyện, chợ quê đã trở thành nơi giao lưu hàng hóa giữa miền núi và miền xuôi. Chợ họp vào sáng sớm đến trước 7h sáng hàng ngày.

“Người dân từ các làng quê trong huyện đem các nông sản như chuối, mít, thơm, lòn bon, các loại rau củ quả, thủy sản, gia cầm… được trồng nuôi trong vườn nhà ra chợ. Những sản phẩm sạch, tươi ngon được các tiểu thương đưa mua gom để bán cho khách hoặc đưa về xuôi, tạo nên một không gian chợ sầm uất giữa mờ sương của vùng trung du”, ông Minh cho biết.

Đặc sản vùng quê
Đặc sản vùng quê

Đến với không gian chợ phiên Tiên Phước, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào một phiên chợ sôi động, tấp nập kẻ mua người bán với những sản vật rất bình dị như chuối, mít, cây chè, bịch muối… góp phần tái hiện lại khung cảnh chợ phiên mang đậm bản sắc dân tộc.

Trong dịp này, huyện Tiên Phước cũng tổ chức khảo sát và giới thiệu các điểm đến du lịch tại địa phương như: Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng (Di tích Quốc gia), Bãi đá Lò Thung, Làng cổ Lộc Yên, Tháo Ổ Dèo, Ồ Ồ, Hang dơi Tiên An…

Công Bính

Đang được quan tâm