Thứ ba, 15/08/2017 - 06:00

Sự thay đổi tích cực từ những lời góp ý

Góp ý cho nhà mạng chỉ là chuyện nhỏ, nhưng hành động của anh Lăng đã mang đến hiệu quả tích cực cho việc dùng dịch vụ di động của gần 70 triệu khách hàng Viettel

Gần 1 năm trôi qua, nhưng đến hôm nay khi nhắc lại kỷ niệm khó quên khi nhận giải thưởng cao nhất của chương trình “Lắng nghe để phát triển 2016” trị giá 100 triệu đồng, anh Trần Thanh Lăng ở Xuân Phương (Hà Nội) vẫn chưa hết lâng lâng, xúc động.

Anh Trần Thanh Lăng và con gái
Anh Trần Thanh Lăng và con gái

“Tôi thật sự bất ngờ không nghĩ góp ý của mình về thẻ cào lúc đó lại được ghi nhận nhiều đến như vậy. Lúc đó tôi chỉ nghĩ mình dùng thì mình góp ý để có chất lượng tốt hơn thôi, không nghĩ lại được giải nhất (cười). Tôi dùng số điện thoại Viettel từ thời sinh viên, đến giờ chưa thay số, một phần vì cước Viettel rẻ, Viettel nhiều tiện ích, một phần nữa vì yêu mến Viettel. Chúc Viettel ngày càng phát triển, các dịch vụ nhất là dịch vụ 4G ngày càng hoàn thiện để phục vụ khách hàng tốt hơn”, anh Lăng tâm sự.

Chỉ một phát hiện nhỏ nhưng tinh tế của Trần Thanh Lăng về thẻ cào đã giúp Viettel cải tiến hệ thống, giúp gần 70 triệu khách hàng dùng dịch vụ di động chất lượng cao hơn, hoàn thiện hơn.

Gặp lại anh Nguyễn Văn Tín (nhân viên Marketing - Công ty Singapore Asahi Industries, TP.HCM) – người đoạt giải nhì “Lắng nghe để phát triển 2016” trị giá 30 triệu đồng, anh vui vẻ chia sẻ: “Khi đạt giải cao từ chương trình, mình quyết tâm sẽ dùng số tiền đó để thực hiện ước mơ khởi nghiệp từ thời sinh viên, dự án đang được triển khai khá thuận lợi.

Khi phát triển lớn, phát triển mạnh chắc chắn sẽ có những khiếm khuyết, mình chúc Viettel sẽ ngày càng hoàn thiện, lắng nghe những góp ý của khách hàng để cải tiến dịch vụ tốt hơn nữa. Đồng hành cùng Viettel một chặng đường dài rồi, năm nay mình cũng có một số đóng góp cho Viettel và đang gửi cho ban tổ chức. Hy vọng những đóng góp của mình sẽ được lắng nghe và đi vào thực tiễn”.

Anh Nguyễn Văn Tín trong buổi trao giải “Lắng nghe để phát triển 2016”
Anh Nguyễn Văn Tín trong buổi trao giải “Lắng nghe để phát triển 2016”

Với đề xuất Viettel nên có một sản phẩm thông minh có thể tích hợp toàn bộ giấy tờ quan trọng của cá nhân vào trong một thẻ, đến nay ý tưởng của anh Diệp Đăng Sơn – giải ba chương trình “Lắng nghe để phát triển 2016” đã đi vào thực tiễn và chuẩn bị được giới thiệu đến người dùng. Khi biết ý kiến của mình đã được hiện thực hóa, anh Sơn vui vẻ: “Tôi rất vui vì ý kiến của mình không những được lắng nghe, được đạt giải của chương trình mà còn được đi vào cuộc sống. Chắc chắn tôi sẽ là khách hàng đầu tiên sử dụng dịch vụ đó của Viettel. Chương trình năm nay đã khởi động rồi, chúc Viettel nhận được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ!”.

Sự thay đổi từ những lời nhận xét của khách hàng một cách tích cực là điều Viettel luôn kỳ vọng, bởi nhà mạng này luôn ý thức được rằng chỉ có cải tiến không ngừng để đáp ứng nhu cầu của người dùng mới giúp Viettel giữ vững vị thế số 1 thị trường viễn thông trong nước. Do đó, suốt 4 năm nay, Viettel luôn duy trì chương trình “Lắng nghe để phát triển” để tôn vinh các ý kiến đóng góp xuất sắc của khách hàng trong năm

Năm nay, bên cạnh gần 300 giải thưởng với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng được chia thành 2 cơ cấu tính giải là online và offline, điểm nhấn của chương trình năm nay đó là chuỗi sự kiện trao thưởng trên khắp 63 tỉnh thành, tạo thành ngày hội Viettel lắng nghe khách hàng lan tỏa trên cả nước.

Hệ thống giải thưởng của kênh online bao gồm 4 giải nhất (20 triệu đồng/giải), 8 giải nhì (10 triệu đồng/giải), 12 giải ba (5 triệu đồng/giải), 200 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải). 224 giải thưởng này sẽ được trao trong 4 sự kiện được tổ chức mỗi Quý tại 2 điểm Hà Nội và TP.HCM.

Khách hàng có thể gửi góp ý “online” cho Viettel bằng cách comment tại fanpage https://www.facebook.com/Fanpage.Vietteltelecom, chat trên website www.ViettelTelecom.vn, email tới cskh@viettel.com.vn, hoặc gọi điện đến tổng đài 198. Đối với kênh “offline”, khách hàng gửi phiếu góp ý qua hơn 800 cửa hàng Viettel hoặc hàng chục nghìn cộng tác viên, nhân viên địa bàn trên toàn quốc. Tất cả các ý kiến của khách hàng đều được tiếp nhận và thẩm định để tổ chức trao thưởng đồng loạt tại 63 Tỉnh/TP trước ngày 15/10/2017. Góp ý hay nhất, thiết thực nhất tại mỗi địa phương sẽ được trao giải trị giá 10 triệu đồng.