Sống sót sau 14 giờ ngã tàu nhờ "ôm rác" trên biển Thái Bình Dương

Trà Xanh

(Dân trí) - Một thủy thủ 52 tuổi tên là Vidam Perevertilov đã ngã từ một con tàu chở hàng và sống sót sau 14 giờ lênh đênh trên biển Thái Bình Dương.

Sống sót sau 14 giờ ngã tàu nhờ ôm rác trên biển Thái Bình Dương - 1
Vidam Perevertilov là kỹ sư trưởng trên con tàu mang tên Silver Support

Không mặc áo phao, Vidam phát hiện một "chấm đen" trên biển và nhanh chóng bơi tới. Nghĩ "chấm đen" là một chiếc "phao câu cá", ông đã cố gắng giữ lấy nó để sống sót. Tuy nhiên, mãi sau này, Vidam mới nhận ra mình đang ôm một đống rác.

Chia sẻ với BBC, con trai Vidam là Marat kể lại: "Nó không được neo vào bất cứ thứ gì hay một con thuyền nào. Nó chỉ là một mảnh rác biển".

Marat cũng nói thêm về việc cha mình được tìm thấy trôi dạt trên biển như thế nào.

Vidam vốn là kỹ sư trưởng của con tàu Silver Supporter đến từ cộng hòa Litva. Silver Supporter là một con tàu chở hàng chạy từ cảng Tauranga ở New Zealand đến quần đảo Pitcairn nằm ở Vương quốc Anh.

Trong khi Vidam đang thay bơm nhiên liệu trong buồng máy, ông đã bước ra ngoài với cảm giác có một chút "nóng và chóng mặt". Đó là khoảng 4h sáng ngày 16/2 và ông đã bị rơi xuống biển trong lúc đang nghỉ. Người ta tin rằng Vidam có thể đã ngất xỉu.

Chỉ 6 giờ sau, mọi người trên tàu mới nhận ra rằng kỹ sư trưởng đã mất tích. Con tàu quay lại và thông báo về sự cố đến các tàu gần đó. Tàu hải quân Pháp cũng đã tham gia hoạt động tìm kiếm trên đảo Tahiti.

Sau đó, một trong những người đàn ông trên tàu nghe thấy một tiếng hét yếu ớt và thấy Vidam vẫy tay về phía con tàu. Ngay sau đó, ông được cứu.

"Bố tôi trông già hơn khoảng 20 tuổi và rất mệt mỏi nhưng ông ấy vẫn còn sống", Marat tiết lộ với phóng viên.

Dù Vidam Perevertilov có thể thấy may mắn và cảm ơn đống rác giữa đại dương nhưng sau mọi chuyện, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi về việc con người đang đối xử như thế nào với các đại dương trên khắp thế giới.