Sinh vật lông vàng ở Úc được mệnh danh "Pikachu ngoài đời thực"

(Dân trí) - Vốn tưởng chỉ là nhân vật hư cấu, thế nhưng người ta đã tìm thấy một loài sinh vật kỳ lạ có nét tương đồng với Pikachu trên hành tinh của chúng ta.

Sinh vật lông vàng ở Úc được mệnh danh Pikachu ngoài đời thực - 1

Sinh vật lạ sở hữu bộ lông màu vàng như Pikachu

Thật dễ để nhận ra sự tương đồng giữa sinh vật nhỏ sống ở Úc và nhân vật Pokémon mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại: Pikachu. Loài vật ngoài đời thực sở hữu bộ lông vàng quý hiếm, được tìm thấy ở một số vùng của nước Úc.

Dù còn thiếu đôi má hây hây đỏ đáng yêu và khả năng bắn điện từ cơ thể nhưng những con chồn Opossum có lẽ là loài động vật gần giống nhất với Pikachu trên trái đất.

Hàu hết các con chồn Opossum khác đều sở hữu bộ lông màu nâu hết sức bình thường, tuy nhiên một đột biến gene nào đó đã dẫn đến sự đổi khác về màu lông của một số con trong loài, khiến chúng có bộ lông vàng hết sức quý hiếm. Ngoài ra, còn có một vài trường hợp biến thể màu khác là xám bạc và đen.

Sinh vật lông vàng ở Úc được mệnh danh Pikachu ngoài đời thực - 2
Pikachu là nhân vật gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ

Vào năm 2018, một con chồn Opossum đã được đưa đến phòng khám kiêm bệnh viện thú y Victoria's Boronia do bị nhiễm virus và được bác sĩ ở đây chụp ảnh lại rồi đăng tải lên mạng. Kể từ khi đăng tải, bức ảnh đã nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ rầm rộ.

"Gần đây chúng tôi có một bệnh nhân rất đặc biệt được đưa đến phòng khám là chồn Opossum. Bộ lông màu vàng là kết quả của đột biến, gây ra bởi mức độ thấp của sắc tố melanin, khiến chúng không có màu sắc như thông thường.

Những con chồn Opossum như thế này rất hiếm trong tự nhiên vì màu sắc tươi sáng khiến chúng trông đặc biệt với chúng tôi và cũng khiến chúng trở nên nổi bật so với những kẻ săn mồi. May mắn thay, con chồn này đã được chăm sóc và sau đó sẽ ở trong khu bảo tồn động vật hoang dã, có thể sống một cuộc đời hạnh phúc dài lâu", bệnh viện chia sẻ trên trang Facebook chính thức.

Sinh vật lông vàng ở Úc được mệnh danh Pikachu ngoài đời thực - 3
Con chồn Opossum được bác sĩ thú y chữa bệnh và chụp ảnh lại

Chồn Opossum không thực sự là nguồn cảm hứng cho nhân vật mang tính biểu tượng Pikachu. Họa sĩ đồ họa Atsuko Nishida cho biết nguồn cảm hứng ban đầu đến từ một chiếc "bánh gạo daifuku dài có gắn tai". Thế nhưng khi được yêu cầu rằng nhân vật phải dễ thương hơn, các nghệ sĩ đã khiến Pikachu trông giống như một con sóc mà họ luôn muốn sở hữu.

Trà Xanh

Theo LB