Sau một lần tranh cãi với cha mẹ, thanh niên đào hầm... suốt 6 năm

(Dân trí) - Một thanh niên người Tây Ban Nha đã cảm thấy rất khó chịu sau một cuộc tranh cãi với cha mẹ, đến mức quyết định đào một hầm ngầm bên dưới vườn nhà để có không gian riêng.

Sau một lần tranh cãi với cha mẹ, thanh niên đào hầm... suốt 6 năm - 1
Canto đã đào hầm trong vườn nhà suốt 6 năm.

Andres Canto năm 14 tuổi đã vô cùng bực bội với cha mẹ khi họ nói rằng cậu không thể mặc đồ thể thao ra ngoài. Điều đó đã khiến Canto lấy một cái cuốc và đi ra vườn nhà ở La Romana, thành phố Alicante, Tây Ban Nha để xả stress.

Bất ngờ thay, 6 năm sau, Canto đã tạo ra được một căn hầm dưới lòng đất hoàn chỉnh với phòng khách và phòng ngủ riêng. Hiện tại, khi đã 20 tuổi, Canto thực sự không hiểu điều gì đã khiến mình có thể đào được một căn hầm lớn đến vậy nhưng anh rất vui với thành quả của mình.

Sau một lần tranh cãi với cha mẹ, thanh niên đào hầm... suốt 6 năm - 2
Chàng trai bắt đầu đào hầm từ năm 14 tuổi.

"Cha mẹ muốn tôi thay quần áo để đi vào làng nhưng tôi muốn mặc bộ đồ thể thao mà tôi hay mặc ở nhà để loanh quanh trong làng. Họ nói rằng tôi không thể ra ngoài mà ăn mặc như thế và tôi nói: "Đừng lo, con có thể tự nghĩ ra phương pháp giải trí". Thế rồi tôi đi ra phía sau khu nhà và bắt đầu đào một cái hố", Canto kể.

Nhưng cái hố vẫn tiếp tục lớn dần khi Canto đi xuống đó sau giờ học và những lúc rảnh rỗi. Cậu muốn tạo ra một đường hầm bằng tay.

Người bạn của cậu là Andreu sau đó đã mang một chiếc máy khoan khí nén đến để đẩy nhanh quá trình. Cuối cùng, cả hai đã tạo ra một hầm ngầm sâu 3 mét sau khi dành tới 14 giờ mỗi tuần để đào.

Sau một lần tranh cãi với cha mẹ, thanh niên đào hầm... suốt 6 năm - 3
Hiện tại, Canto đang có kế hoạch mở rộng căn hầm.

Canto đã thiết kế cho căn hầm đầy đủ tiện ích như lắp đặt hệ thống sưởi, hệ thống WiFi truyền từ điện thoại di động và hệ thống loa nhạc. Anh cho biết nhiệt độ trong hầm không đổi trong khoảng thời gian từ tháng Năm đến tháng Chín là 20 hoặc 21 độ C.

"Thật tuyệt, tôi có mọi thứ tôi cần. Làm việc ở đây có thể rất mệt vì ẩm ướt và không có nhiều không khí xung quanh nhưng tôi đã tìm thấy động lực cho mình để tiếp tục đào mỗi ngày", Canto tiết lộ.

Cậu cho biết không quá lo lắng về lũ lụt hay côn trùng ghé thăm, đặc biệt là nhện và ốc sên khi mình chính là người đã "phá hủy ngôi nhà của chúng".

Sau một lần tranh cãi với cha mẹ, thanh niên đào hầm... suốt 6 năm - 4
Căn hầm của Canto có cả giường nằm

Canto ước tính rằng dự án hầm ngầm tiêu tốn không quá 43 bảng Anh (1,4 triệu đồng) vì hầu hết các vật liệu xây dựng đều rẻ hơn nhiều so với dự kiến.

Ban đầu, Canto chủ yếu đào bằng tay và dùng xô để mang đất từ hố ra nhưng rồi cậu quyết định nghiên cứu các kỹ thuật khác hiệu quả hơn. Đó cũng là khi Canto nảy ra ý tưởng sử dụng hệ thống ròng rọc để tiết kiệm sức lực. Cậu cũng đào cửa hầm hình vòm, gia cố trần bằng các cột cũng như tường bê tông để ngăn sập.

Sau một lần tranh cãi với cha mẹ, thanh niên đào hầm... suốt 6 năm - 5
Canto chụp ảnh cùng người bạn Andreu

Thật ngạc nhiên khi cha mẹ của Canto vẫn thấy ổn với việc con trai thường xuyên "rút lui vào lòng đất".

"Mẹ tôi đã xuống và nói với tôi rằng nó nhỏ hơn so với hình ảnh trong video", Canto kể.