Quảng Trị tặng bằng khen cho người tạo ra linh vật mèo "gây sốt"

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng bằng khen và tiền thưởng 10 triệu đồng cho anh Đinh Văn Tâm, nghệ nhân tạo linh vật mèo Tết Quý Mão được đặt tại quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong.

Chiều 27/1, tại quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khen thưởng anh Đinh Văn Tâm (SN 1991), trú tại thôn An Trung Đồng, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong - người đã tạo ra linh vật mèo Xuân Quý Mão 2023, được nhiều người đánh giá đạt chất lượng cao về thẩm mỹ.

Quảng Trị tặng bằng khen cho người tạo ra linh vật mèo gây sốt - 1

Anh Đinh Văn Tâm được khen thưởng vì có nhiều thành tích trong thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão năm 2023 (Ảnh: N.H).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng Bằng khen kèm theo tiền thưởng 10 triệu đồng; huyện Triệu Phong tặng Giấy khen kèm theo tiền thưởng 10 triệu đồng cho anh Đinh Văn Tâm. Anh Tâm được khen thưởng vì có nhiều thành tích trong thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023.

Trước đó, từ đề nghị của UBND thị trấn Ái Tử, anh Đinh Văn Tâm nhận làm linh vật mèo Xuân Quý Mão với giá 31 triệu đồng. Sau gần 10 ngày làm việc, biểu trưng linh vật mèo đã hoàn thiện với chiều cao 3,1m, rộng 2,2m và dài 2,8m; bên trong là xốp, bên ngoài là thạch cao.

Quảng Trị tặng bằng khen cho người tạo ra linh vật mèo gây sốt - 2

Linh vật mèo đã hoàn thiện với chiều cao 3,1m, rộng 2,2m và dài 2,8m; bên trong là xốp, bên ngoài là thạch cao. (Ảnh: Tiến Thành).

Từ khi ra mắt tại quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong, linh vật mèo nói trên được nhiều người dân trên khắp cả nước và cộng đồng mạng khen ngợi, đánh giá cao về tính thẩm mỹ và yếu tố truyền thống.

Mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách từ khắp nơi đến tham quan, chụp hình cùng chú mèo siêu đáng yêu này.

Theo báo cáo của huyện Triệu Phong, từ ngày 17/1 đến nay, linh vật mèo Xuân Quý Mão đặt tại trung tâm huyện này thu hút khoảng 25.000 lượt người dân địa phương và du khách ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đến tham quan, chụp ảnh.

Quảng Trị tặng bằng khen cho người tạo ra linh vật mèo gây sốt - 3

Từ ngày 17/1 đến nay, linh vật mèo Xuân Quý Mão thu hút khoảng 25.000 lượt người dân Quảng Trị và du khách ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đến tham quan, chụp ảnh (Ảnh: Tiến Thành).

Trước đó, vào dịp Tết Nhâm Dần 2022, anh Tâm cũng nhận làm linh vật là một chú hổ, được đặt ở công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà. Linh vật hổ này nổi tiếng cả nước, được rất nhiều người đến chụp ảnh kỷ niệm.