Thứ ba, 10/03/2020 - 20:18

Quán lẩu đặc biệt ở Sài Gòn giúp nhiều thanh niên “thoát ế”

Dân trí

“Se duyên” qua ẩm thực để các bạn FA có thể “đi 1 về 2” là điều đặc biệt mà quán lẩu FA đang thực hiện.

Giới trẻ Sài Gòn rủ nhau ăn 'lẩu thoát ế'

Khi được hỏi về ý tưởng xây dựng quán lẩu “se duyên”, chủ quán là anh Đoàn Hoài Vũ đã chia sẻ: “Từ ngày xưa mình đã hay giới thiệu, mai mối cho các bạn bè với nhau. Trong thời buổi khó khăn này, mọi người chỉ đi làm rồi về nhà thì việc tìm 1 người bạn rất khó. Vì những lý do đó nên mình mới tạo ra mô hình này”.

Quán lẩu đặc biệt ở Sài Gòn giúp nhiều thanh niên “thoát ế” - 1

Khu vực ngồi của các bạn nữ

Khu vực dành cho các bạn FA đến tìm người yêu được chia thành 2 dãy bàn đối diện nhau và được ngăn cách bằng 1 tấm cửa gỗ. Trên bàn của mỗi người sẽ có đủ không gian để ăn uống và có đầy đủ đồ dùng. Đặt biệt, mỗi bàn ăn sẽ có một chiếc chốt cửa để thực khách có thể quyết  định có muốn gặp mặt người ngồi đối diện hay không.

Quán lẩu đặc biệt ở Sài Gòn giúp nhiều thanh niên “thoát ế” - 2

Khu vưc ngồi của các bạn nam

Khi ngồi vào bàn, bạn có thể lựa chọn món lẩu mình yêu thích và thưởng thức một mình. Trong quá trình ăn, 2 bên sẽ có thời gian trò chuyện với nhau mà không nhìn thấy mặt của đối phương. Đến khi một trong hai bên gõ cửa và cả 2 cùng chấp nhận kéo chốt thì cánh cửa gỗ mới rơi xuống để 2 người gặp mặt và tiếp tục tìm hiểu.

Quán lẩu đặc biệt ở Sài Gòn giúp nhiều thanh niên “thoát ế” - 3

Nếu cả 2 cùng chấp nhận kéo chốt thì cánh cửa gỗ mới rơi xuống để 2 người nhìn thấy mặt nhau

Trong trường hợp không hài lòng với đối phương thì có thể khóa chốt cửa và tiếp tục thưởng thức phần lẩu của riêng mình.

Anh Vũ cho biết tỉ lệ thành công khi quán “se duyên” cho các cặp đôi dao động từ 40-60%, tức là cứ 5 cặp sẽ có 2-3 cặp đi về cùng nhau sau khi ăn xong.

Quán lẩu đặc biệt ở Sài Gòn giúp nhiều thanh niên “thoát ế” - 4

Các cặp đôi nói chuyện vui vẻ cùng nhau

Các cặp đôi ngồi đối diện nhau không hoàn toàn là vô tình mà thực ra là được quán âm thầm sắp xếp dựa trên form đăng ký mà người tham gia phải điền vào trước khi tham gia tìm bạn tại quán.

Form đăng ký này gồm những thông tin như: họ tên, tuổi, nghề nghiệp, thu nhập, mong muốn tìm được người yêu như thế nào… Những thông tin này sẽ giúp cho quán “se duyên” được đúng người, đúng thời điểm hơn.

Quán lẩu đặc biệt ở Sài Gòn giúp nhiều thanh niên “thoát ế” - 5

Form đăng ký của quán

Anh Vũ còn chia sẻ, đối với mỗi người khách đăng ký tham gia, quán đều gọi điện thoại trực tiếp để nhắc nhở khách đến đúng giờ, đúng ngày hẹn. Thỉnh thoảng có khách quên hoặc bận đột xuất không đến được khiến người bạn được ghép đôi phải ngồi chờ 1 mình. Những lúc như vậy, quán sẽ giảm 30% tiền lẩu để xin lỗi và an ủi người phải chờ.

Chính chúng tôi, khi đến quán cũng đã tận mắt nhìn thấy các cặp đôi vui vẻ vì tìm được đúng đối tượng mình mong muốn thông qua nồi lẩu nhỏ của quán. 

Quán lẩu đặc biệt ở Sài Gòn giúp nhiều thanh niên “thoát ế” - 6

Phần lẩu dành cho mỗi người

Đơn cử như anh Đầy, 30 tuổi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương cũng đã tìm được cho mình nửa kia khi đăng ký tham gia ăn lẩu FA. 

Chia sẻ với Dân trí, anh Đầy nói: “Mình biết đến quán lẩu qua mạng xã hội Facebook và quyết định đăng ký để tìm người yêu. Mình mới đăng ký hôm qua mà hôm nay đã được tham gia”.

“Ban đầu mình cũng không kỳ vọng nhiều nhưng sau khi gặp mặt thì thật sự rất vui vì hơn kỳ vọng rất nhiều. Cả 2 nói chuyện hợp và hy vọng sẽ có gì đó xa hơn”, anh Đầy chia sẻ thêm.

Nguyễn Quang - Thư Quỳnh

Tin liên quan

Mới nhất