Thứ hai, 16/03/2020 - 11:00

Quà tặng tâm lý đẩy lùi dịch Corona

Dân trí

Trước diễn biến dịch nCoV phức tạp, nguồn hàng khẩu trang và nước rửa tay khan hiếm, hơn lúc nào hết người dân rất cần các vật dụng này để bảo vệ sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể tìm mua.

Hiểu được nỗi khổ này, ngay trong tháng 3, Honda Việt Nam đã nhanh chóng thực hiện chương trình “Honda Luôn vì bạn - Cùng Honda đẩy lùi Corona”, tặng miễn phí hàng trăm ngàn phần quà tặng nước rửa tay và khẩu trang cho người dân tại 10 tỉnh thành trong cả nước.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi toàn dân nói chung và các doanh nghiệp nói riêng cùng nhau chiến thắng dịch bệnh lịch sử. Chưa lúc nào như lúc này, sự chung lòng chung sức của người dân, doanh nghiệp và nhà nước hướng tới mục tiêu chung: đẩy lùi Covid 19. Không nằm ngoài dòng chảy ấy, Honda Việt Nam nhanh chóng hưởng ứng lời kêu gọi này bằng cách chuyển đổi hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh. Từ các chương trình ca nhạc phục vụ nhu cầu giải trí của người dân, Honda Việt Nam nhanh chóng chuyển đổi thành chương trình tặng quà có giá trị thiết thực là khẩu trang và nước rửa tay khô giúp người dân Việt Nam phòng dịch hiệu quả.

Khi dịch bệnh bùng nổ, khẩu trang và nước rửa tay khô luôn trong tình trạng khan hiếm, giá ngày càng tăng, tìm mua được không phải là chuyện đơn giản đặc biệt là với số lượng lớn. Nhưng với nỗ lực của mình, chỉ trong một thời gian ngắn Honda đã chuẩn bị được gần 200.000 phần quà bao gồm khẩu trang y tế, nước rửa tay và thông tin cơ bản giúp người dân ngăn ngừa nhiễm nCoV đúng cách.

Bắt đầu tại Vũng Tàu, Lâm Đồng, Phú Yên, Huế…, ở mỗi địa phương đi qua, “Cùng Honda đẩy lùi Corona” luôn được người dân đón nhận nhiệt thành bởi sự thấu hiểu và tinh thần “Luôn vì bạn” mà Honda nhiều năm theo đuổi. Chị Thanh Uyên, công nhân tại KCN Phú Mỹ, Bà Rịa cười tươi chia sẻ khi nhận quà: “Nghe được tặng khẩu trang, nước rửa tay là tôi đến ngay. Ngày nào cũng cần xài nhưng mua đâu có dễ. Thời buổi dịch bệnh cái gì cũng khó khăn, được tặng quà như thế là đúng ý tụi tôi lắm”.

Quà tặng tâm lý đẩy lùi dịch Corona - 1

Hiểu được tính nguy hiểm của dịch bệnh đối với mình nên khi biết thông tin nhiều người cao tuổi ở Lâm Đồng không ngại đường xa, đến xếp hàng để nhận món quà thiết thực này từ chương trình

Quà tặng tâm lý đẩy lùi dịch Corona - 2

Niềm vui của hai bố con khi nhận được quà

Quà tặng tâm lý đẩy lùi dịch Corona - 3
Dù vô cùng háo hức nhưng ai cũng ý thức xếp hàng ngay ngắn chờ tới lượt. Trong thời gian chờ đợi, mọi người cùng xem những thông tin bổ ích giúp hiểu và phòng ngừa dịch bệnh đúng cách và hiệu quả
Quà tặng tâm lý đẩy lùi dịch Corona - 4

Ngay cả dưới trời mưa, người dân vẫn vui vẻ đến với chương trình, chờ đợi đến lượt mình để nhận quà tặng ý nghĩa

Quà tặng tâm lý đẩy lùi dịch Corona - 5

Hoạt động diễn ra trong mùa dịch, nên mọi người luôn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp bảo vệ mình. Nhân viên luôn mang khẩu trang, bao tay và khử trùng các vật dụng bằng cồn khi cần thiết

Trên từng bước chân đi qua, chương trình đã được người dân đón nhận bằng tấm lòng nhiệt thành và trân quý. Ông Văn Bảy, nông dân trồng trà tại Bảo Lộc, Lâm Đồng cho hay: “Trước đây Honda hay tổ chức các chương trình ca nhạc, chúng tôi thường đi xem lắm. Ở nơi này mấy khi có các chương trình mời ca sĩ nổi tiếng về hát đâu. Khi có dịch bệnh không được đi xem nữa thì cũng buồn, nhưng đúng thì mình phải làm theo thôi. Nay thấy Honda thay chương trình ca nhạc bằng chương trình tặng khẩu trang, tôi thấy vui mà quý Honda lắm”.

Chương trình tặng quà cùng Honda đẩy lùi Corona với tổng số lượng gần 200.000 phần quà sẽ diễn ra tại 10 tỉnh thành bao gồm: Vũng Tàu, Lâm Đồng, Phú Yên, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ. Tại mỗi địa điểm, Honda sẽ trao tặng các phần quà ý nghĩa tại các đại lý Honda, trường học, khu công nghiệp...

Bằng Linh

Mới nhất

Đáng quan tâm