Nữ nhiếp ảnh gia gây sốt với bộ ảnh "Cho con bú nơi công sở"

(Dân trí) - Jen Pan - một nữ nhiếp ảnh gia người Singapore, đồng thời cũng là một bà mẹ trẻ, đã bắt tay vào thực hiện dự án nhằm chống lại những ý kiến kỳ thị với phụ nữ cho con bú ở công sở qua loạt ảnh độc đáo đầy tính thông điệp.

“Một số bà mẹ chia sẻ rằng họ gặp không ít khó khăn khi cho con bú ở nơi làm việc. Một người nói với tôi là nơi cô ấy làm việc không có chỗ riêng tư để cô có thể vắt sữa và được khuyên là không nên làm việc đó ở chỗ làm bởi nó ảnh hưởng tới các đồng nghiệp khác”, Jen Pan viết trên website của mình khi đề cập đến lý do cô thực hiện dự án này. “Chẳng có gì phải xấu hổ hay ngượng ngùng khi bạn cho con bú, bởi đơn giản con bạn đang cần được cho ăn và bạn đang làm việc cần phải làm, dù là ở chỗ nào đi chăng nữa”.


Bộ ảnh truyền tải thông điệp phản đối sự kỳ thị với phụ nữ cho con bú ở nơi làm việc

Bộ ảnh truyền tải thông điệp phản đối sự kỳ thị với phụ nữ cho con bú ở nơi làm việc

Để thực hiện ý tưởng của mình, Jen đã nhờ tới sự hỗ trợ của Audra, một phụ nữ trẻ cùng cậu con trai út, làm “mẫu” cho bộ ảnh này.

Loạt ảnh cho con bú nơi công sở được Jen thực hiện tại nhiều địa điểm công cộng xung quanh khu trung tâm, nơi có các cao ốc văn phòng, các toà nhà hành chính lớn, tập trung đông nhân viên công sở tại Singapore, đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Audra tỏ ra rất hào hứng khi tham gia vào dự án của Jen: “Tôi thấy chẳng có vấn đề gì với việc cho con bú ở nơi công cộng như vậy cả. Đây là con trai tôi và tôi chỉ đang làm điều cần phải làm cho con mình. Tôi không quan tâm tới thái độ hay những ánh mắt dò xét xung quanh”.

Nữ nhiếp ảnh gia gây sốt với bộ ảnh "Cho con bú nơi công sở" - 2
Nữ nhiếp ảnh gia gây sốt với bộ ảnh "Cho con bú nơi công sở" - 3
Nữ nhiếp ảnh gia gây sốt với bộ ảnh "Cho con bú nơi công sở" - 4
Nữ nhiếp ảnh gia gây sốt với bộ ảnh "Cho con bú nơi công sở" - 5

Ảnh: Jen Pan

Ảnh: Jen Pan

Hải Phong

Theo Metro