Những câu chuyện cảm động về tình mẫu tử!

(Dân trí) - Mẹ - một biểu tượng vô cùng thiêng liêng - trở thành đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn vun vén cho tổ ấm thân yêu, là đấng sinh thành với ơn dưỡng dục cao tựa núi, bao la tựa nước nguồn. Hãy cùng đọc những câu chuyện cảm động về tình mẫu tử được chia sẻ trong cuộc thi “Tổ ấm đầu tiên” do CAESAR tổ chức.

“Mẹ là tất cả của con”

Những dòng tâm sự của bạn Phạm Thị Mỹ Lệ (22 tuổi, Hà Nội) đã thể hiện tình yêu thương vô bờ đối với mẹ; bày tỏ sự biết ơn cho những khó khăn, vất vả của mẹ khi phải trở thành trụ cột gia đình - vai trò vốn dĩ là của người đàn ông. Dù một mình lo toan cuộc sống, mẹ vẫn nuôi nấng các con trưởng thành trong đủ đầy tình yêu thương. Bạn Mỹ Lệ viết: “Tôi buồn vì không biết bố là ai, không được sự yêu thương chăm sóc từ bố, không được bố đưa đi chơi công viên, không được đùa giỡn cùng bố như những đứa trẻ khác nhưng tôi biết nỗi buồn đó chưa là gì với mẹ. Suốt 15 năm qua, không được che chở, không được sự chăm sóc và yêu thương từ người chồng, không được chia sẻ cùng chồng những lúc khó khăn buồn tủi, một mình mẹ phải chịu hết tất cả những áp lực đó.”

Để đền đáp chữ “hiếu”, Lệ chia sẻ: “Tôi đã nhận thấy rõ hơn về trách nhiệm của mình và tôi biết mình cần phải trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn để có thể che chở cho mẹ, để mẹ không phải một mình chịu đựng những gánh nhọc trong cuộc đời.”

Những câu chuyện cảm động về tình mẫu tử! - 1
Đối với Lệ, mẹ là tất cả những gì bạn có.

“Lòng mẹ bao la”

Câu ca dao “Mấy đời bánh đúc có xương/Mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng” miêu tả mối quan hệ đầy hiềm khích và ghen ghét giữa mẹ ghẻ - con chồng từ thuở xưa đến nay. Mặc dù vậy, không phải không có những câu chuyện đẹp xoay quanh mối quan hệ phức tạp này. Câu chuyện cảm động của chị Vũ Thị Kim Dung (20 tuổi, Bắc Ninh) về đức hy sinh của người mẹ kế như ngọn lửa thắp sáng niềm tin về những điều tử tế và cao cả.

Chị Dung chia sẻ câu chuyện người mẹ kế của mình, người “Không có công sinh nhưng mẹ lại mang ơn dưỡng dục như trời biển”:

“Mẹ một mình ở quê tần tảo sớm hôm, với đồng lương ít ỏi của công nhân phụ may tích góp nhặt nhạnh gửi hết lên Hà Nội lo ăn học cho con gái. Tôi định đi làm thêm đỡ mẹ phần nào nhưng lịch học khá dày, mẹ lại không muốn con vừa mới chân ướt chân ráo lên thành phố nhiều cám dỗ phải đi làm.”

Những câu chuyện cảm động về tình mẫu tử! - 2
Câu chuyện của chị Dung đã thắp sáng niềm tin về những điều tử tế trong xã hội hiện đại.

“Cảm ơn mẹ đã dạy con cách yêu thương”

Ở độ tuổi niên thiếu, khi nhiều suy nghĩ và hành động còn chưa đủ chín chắn và thấu đáo, sẽ có những khoảnh khắc mà ta vô tâm, vô tình làm vương buồn lên đôi mắt mẹ. Câu chuyện của bạn Vũ Trang (25 tuổi, Hải Phòng) là những lời tâm sự chân thật về một bài học đắt giá trong cuộc đời, sự hối hận, ăn năn cho những hành động trong quá khứ:

“Tại sao tôi không nghĩ đến những lúc tôi còn bé và đặt ra biết bao câu hỏi ngây ngô, những lúc tôi bập bẹ đọc bảng chữ cái hay làm những phép tính đơn giản? Chắc hẳn mẹ phải kiên trì lắm mới có thể chỉ bảo và làm thỏa mãn trí tò mò của một đứa trẻ. Và chắc hẳn việc chỉ bảo ấy không chỉ ngày một ngày hai. Còn tôi, việc trả lời vài câu hỏi đơn giản để mẹ yên lòng cũng không làm được, dành vài phút chỉ cho mẹ những thứ cơ bản cũng trốn tránh.”

Những câu chuyện cảm động trên chỉ là ba trong số nhiều chia sẻ gửi về cuộc thi “Tổ ấm đầu tiên” do CAESAR tổ chức, với mong muốn chương trình là cầu nối để những lời yêu thương đến được với mẹ. Không chỉ về tình mẫu tử, qua cuộc thi này, CAESAR hy vọng sẽ lan tỏa được những câu chuyện ý nghĩa về tình cảm gia đình tới cộng đồng.

Những câu chuyện cảm động về tình mẫu tử! - 3

Chiến dịch cộng đồng “Tổ ấm đầu tiên”do nhãn hàng CAESAR tổ chức với mục đích lan tỏa thông điệp: “Hạnh phúc gia đình chỉ được vun đắp khi mỗi thành viên trong gia đình đều nâng niu, yêu thương, chăm chút cho tổ ấm của mình như những ngày đầu tiên.”

CAESAR - Thương hiệu thiết bị vệ sinh hàng đầu Đài Loan với tâm niệm “Cùng bạn đắp xây tổ ấm” phát động chiến dịch “Tổ ấm đầu tiên” để lan tỏa yêu thương đến mọi nhà.

- Thời gian: Từ 25/7 đến 30/11/2019.

- Cách thức tham dự: Truy cập https://toamdautien.com/#chiasecauchuyen và đăng tải suy nghĩ về mái ấm dưới dạng văn bản, ảnh hoặc video.

- Giải thưởng:

- Giải Nhất: Trọn bộ trang thiết bị nhà tắm CAESAR trị giá hơn 27 triệu đồng.

- Giải Nhì: Bộ thiết bị vệ sinh CAESAR trị giá hơn 10 triệu đồng.

- Giải Ba: Bộ thiết bị vệ sinh CAESAR trị giá hơn 7 triệu đồng.

Truy cập ngay: https://toamdautien.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.