Người phụ nữ nghiện mua sắm tới mức liền tay mua luôn... một tấn gạo

(Dân trí) - Có lúc không biết mua gì nữa, người phụ nữ đặt mua 100 bao gạo, mỗi bao nặng 10 kg. Để che giấu người thân sự bất thường trong việc mua sắm của mình, cô tìm cách cất giấu 100 bao gạo.

Người phụ nữ nghiện mua sắm tới mức liền tay mua luôn... một tấn gạo - 1

Một người phụ nữ 41 tuổi chuyên ở nhà nội trợ, sống tại Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc, đã bị chẩn đoán mắc bệnh nghiện mua sắm (Ảnh: Addiction Center).

Một người phụ nữ 41 tuổi chuyên ở nhà nội trợ, sống tại Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc, đã bị chẩn đoán mắc bệnh nghiện mua sắm và rối loạn tâm lý lo âu, sau khi người phụ nữ này chi dùng tới 200.000 tệ/tháng (tương đương 710 triệu đồng).

Người phụ nữ này bắt đầu có biểu hiện nghiện mua sắm sau khi người con gái của cô vào học tại một trường nội trú và phải sống xa nhà kể từ tháng 9 năm ngoái.

Danh tính của người phụ nữ không được tiết lộ, chỉ biết tên họ của cô là Sun. Cô Sun chủ yếu tìm mua các loại mỹ phẩm, quần áo, đồ dùng thường ngày trong gia đình mỗi khi mua sắm.

Có lúc không biết mua gì, cô liền đặt mua 100 bao gạo, mỗi bao có khối lượng 10 kg. Để che giấu người thân những sự bất thường trong việc mua sắm của mình, cô thường cất giấu những đồ đã mua và 100 bao gạo tại 3 căn hộ mà gia đình cô sở hữu nhưng không sinh sống tại đó.

"Tôi biết rõ rằng tôi có vấn đề nghiêm trọng, nhưng ngay cả khi ý thức được điều đó, tôi vẫn không thể kiểm soát được bản thân mình và thói quen mua sắm bất thường của mình. Một khi tôi cảm thấy lo lắng, bất an, tôi liền đi mua sắm hoặc đặt hàng qua mạng.

Những khi tôi xem đồ và mua sắm, tôi cảm thấy rất vui vẻ, thoải mái. Nhưng chỉ một lúc sau, tôi liền cảm thấy vô cùng ân hận và cắn rứt bởi đã mua quá nhiều thứ", cô Sun chia sẻ với tờ tin tức địa phương Ningbo Evening News.

Cô Sun cũng chia sẻ thêm rằng mỗi ngày cô đều cảm thấy trống rỗng và sau đó là một cảm giác lo lắng, bất an, rối loạn rất khó kiểm soát.

Dù che giấu những món đồ mình đã mua, nhưng số tiền lớn mà cô Sun chi ra để thỏa mãn những lúc lên "cơn cuồng mua sắm" đã gây hệ lụy không thể che giấu đối với tài chính gia đình, sau cùng, chồng cô đã phát hiện ra sự bất thường và đưa vợ đi gặp bác sĩ tâm lý để điều trị, bởi thói quen chi dùng của cô Sun đã gây áp lực tài chính lớn lên gia đình.