Người đàn ông cao nhất thế giới cưới vợ

(Dân trí) - Người đàn ông cao nhất thế giới, anh Sultan Kosen, cao 2,52 m, đã vô cùng hạnh phúc khi tìm thấy tình yêu đích thực trong đời.

Anh Kosen và vợ.
Anh Kosen và vợ.

Anh Sultan Kosen, 30 tuổi và sở hữu chiều cao 2,52 m, đã kết hôn với Merve Dibo, cao 1,75 m, tại Thổ Nhĩ Kỳ hôm 27/10 vừa qua.

Anh không ngại bày tỏ sự vui mừng với các phóng viên: “Giờ đây tôi sẽ có gia đình riêng và cuộc sống riêng tư. Tôi từng nghĩ mình thật không may mắn vì không thể tìm được người con gái nào phù hợp với chiều cao của tôi. Nhưng cuối cùng tôi đã tìm được người trong mộng”.

Sau khi cưới, Kosen hi vọng sẽ tìm được một chiếc ô tô đủ rộng để anh có thể cùng vợ đi du lịch.

Năm 2009, Kosen đạt danh hiệu người cao nhất thế giới và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Vì vậy, trong lễ cưới của họ có sự góp mặt của rất nhiều nhân vật cấp cao ở thành phố Mardin như Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Phó Thủ tướng và nhiều chính trị gia, lãnh đạo tôn giáo và các doanh nhân cấp cao.

Không dừng ở đó, Kosen tiếp tục nắm giữ nhiều kỉ lục Guinness khác như: đôi bàn tay dài nhất thế giới với 27,5 cm và đôi bàn chân dài nhất thế giới với số đo 36,5 cm… Hầu hết quần áo của anh đều là hàng may đo, giày dép phải đặt trước.

Chiều cao đột biến của anh xuất phát từ triệu chứng rối loạn hiếm gặp có tên gọi là khổng lồ tuyến yên (Pituitary Gigatism), khiến cơ thể không ngừng sản xuất hoóc môn tăng trưởng. Các bác sĩ cho rằng tình trạng của Kosen là do một khối u ở tuyến yên, vì vậy anh đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u này vào năm 2008.

Kosen vẫn phát triển bình thường cho đến khi anh được 10 tuổi, khối u khiến chiều cao của anh tăng trưởng nhanh đột biến và mãi đến năm 2012 mới có dấu hiệu chững lại.

Anh Kosen là một trong 11 người trên thế giới có chiều cao trên 2,44 m, vượt qua cả Bao Xishun ở Trung Quốc - người đàn ông cao nhất thế giới 4 năm trước với số đo 2,36 m.

Còn anh Robert Wadlow ở Illinois, Mỹ, đã chết ở tuổi 22 năm 1940, là người đàn ông cao nhất trong lịch sử thế giới với số đo lên tới 2,72 m.
 
Ảnh đám cưới của anh Kosen:


Nguyễn Thúy


Nguyễn Thúy


Nguyễn Thúy


Nguyễn Thúy


Nguyễn Thúy


Nguyễn Thúy


Nguyễn Thúy
Theo Metro