Thứ năm, 08/07/2021 - 09:26

Người đàn ông cao 2,3m và cuộc đời khó khăn không ngờ

Dân trí

Từng là người đàn ông cao nhất thế giới nhưng giờ đây, Hussein đang phải chiến đấu với tình trạng nguy hiểm đến tính mạng trong một nhà chăm sóc ở London, Anh.

Người đàn ông cao 2,3m và cuộc đời khó khăn không ngờ - 1

Hussein từng là người cao nhất thế giới vào năm 2002.

Tờ The Sun tiết lộ Hussein Bisad, người tị nạn đến từ Somalia, nổi tiếng vào năm 2002 nhờ chiều cao "khủng" 2,3 m, giờ đang sống trong một khu nhà chật chội ở Neasden, Bắc London (Anh).

Câu chuyện của anh đã gây xôn xao trên toàn cầu. Anh từng là người cao nhất thế giới nhưng rồi sau đó đã phải trao danh hiệu này cho một người khác là Sultan Kösen, người đàn ông cao 2,51 m ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hussein, hiện 46 tuổi, tiết lộ cuộc sống của mình đã khó khăn như thế nào trong 5 năm qua sau khi gặp phải một loạt các vấn đề về sức khỏe. Anh đã chuyển đến một nhà chăm sóc ở Brent và phải lọc máu 3 lần/ngày.

Người đàn ông cao 2,3m và cuộc đời khó khăn không ngờ - 2

Hussein đứng cao hơn cả bốt điện thoại công cộng.

Các bác sĩ tin rằng Hussein mắc một chứng bệnh gọi là chứng to tuyến yên, khiến cơ thể anh sản xuất nhiều hormone tăng trưởng hơn bình thường.

Hussein chia sẻ với My London:

"Tôi không thích cao như thế này. Có quá nhiều vấn đề, bạn giống như một con người khác.

Mọi người đều bình thường còn tôi thì khác. Mọi người đều có thể nhìn thấy tôi, đôi khi mọi người hỏi tôi tại sao tôi lại cao như vậy, tôi cũng tự hỏi tại sao tôi lại cao như vậy. Tôi chỉ biết đó là do ý trời. Bạn bè của tôi hay nói Hussein là một người khổng lồ và đùa cợt về chiều cao của tôi".

Người đàn ông cao 2,3m và cuộc đời khó khăn không ngờ - 3
Hussein sinh ra ở Somalia và có chiều cao "bình thường" cho đến khi vào lớp 2.

Tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của Hussein thậm chí còn khiến nhiều giáo viên cảm thấy khó tin.

"Hiệu trưởng của tôi hỏi rằng "em có chắc mình là Hussein không?". Thầy ấy bảo tôi hãy về nhà và đưa bố của tôi đến đây.

Tôi đã trở về nhà và cùng bố tôi trở lại trường. Khi đó tôi khoảng sáu đến bảy tuổi. Tôi có một bộ bàn ghế lớn hơn, mọi thứ đã thay đổi.", Hussein kể lại.

Đến năm 13 tuổi, Hussein cao hơn cả bố mẹ và người chị sinh đôi cao 1m65 của mình. Anh cũng cần một chiếc bàn và ghế đặc biệt trong lớp học.

Vào năm 2002, sau khi chuyển đến Vương quốc Anh, Hussein đã thu hút sự chú ý sau khi tự tuyên bố mình là người đàn ông cao nhất thế giới với chiều cao khổng lồ 2,3 mét.

Gương mặt rạng rỡ của Hussein cũng đã xuất hiện trên trang nhất của nhiều mặt báo. Vào thời điểm đó, Hussein kể rằng mình "thích thú" với việc cao như thế nào nhưng cũng cho biết không thích bị đập đầu liên tục do quá cao.

Đến năm 2011, anh bị tước danh hiệu người đàn ông cao nhất thế giới bởi một người nông dân Thổ Nhĩ Kỳ tên Sultan nhưng vẫn giữ được kỷ lục người có bàn tay lớn nhất thế giới.

Mặc dù nổi tiếng về chiều cao nhưng Hussein đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống hàng ngày vì chiều cao.

Người đàn ông cao 2,3m và cuộc đời khó khăn không ngờ - 4

Hussein gặp vô vàn khó khăn với chiều cao quá cỡ.

Hussein cho biết mình cần đôi giày cỡ lớn được xuất khẩu đặc biệt từ nước ngoài và quần áo khổng lồ với giá khoảng 700 bảng Anh (hơn 22 triệu đồng) một bộ. Hussein cũng gặp vấn đề trong phòng ngủ khi cần một chiếc giường dài tới 2,7 m để ngả lưng.

Tuy nhiên, chính những vấn đề sức khỏe đã khiến cuộc đời anh rơi vào cảnh khó khăn và có lúc không thể đi lại được.

Hiện tại, Hussein có thể tập tễnh đi trên đôi nạng sau ca ghép thận vào năm ngoái nhưng anh vẫn rất dễ mệt mỏi. Anh hy vọng sẽ chuyển ra khỏi nhà chăm sóc của mình và quay trở lại Somalia hoặc đưa người vợ Yasmin trở lại London để họ có thể sống cùng nhau ở Neasden.

Trà Xanh

Theo LB

Đáng quan tâm