Một phút với cụ voi già nhất thế giới

(Dân trí) - Bước sang tuổi 90, dễ hiểu vì sao cụ voi Vatsala lại hay gắt gỏng đến thế. Nhất là những hôm trở trời, bệnh viêm khớp lên cơn hành hạ là cả ngày cụ chỉ nằm một chỗ, rền rĩ đau khổ khiến chẳng ai dám tới gần.

“Nó như một bà già khó tính vậy” - anh Sanjeev Gupta thuộc Trung tâm bảo tồn động vật Panna của Ấn Độ cho biết. “Vatsala rất cưng chiều bọn voi nhỏ, nhưng cũng chính nó hay quát mắng và làm cho chúng sợ nhất mỗi khi nô đùa quá đà”.

 

Lần đầu tiên đặt chân đến Trung tâm này năm 1971, Vatsala vốn rất dịu dàng và ít nói. Khi ấy “bà voi” khổng lồ đã kịp rụng hết răng, có nghĩa là ít nhất cũng phải được 50 năm tuổi.

 

Như vậy tính ra, Vatsala còn già nua hơn cả con voi 86 tuổi hiện đang giữ chức vô địch thế giới - tuy nhiên chưa có bằng chứng xác thực để chứng minh.

 

Hiện cụ voi khổng lồ này đang an hưởng một cuộc sống “hưu trí” rất đỗi an nhàn ở trung tâm Panna. Và dù đã bước sang cái tuổi “cổ lai hy”, cụ vẫn không làm sao mà chế ngự cái tính “hảo ngọt”: nhai mía trệu trạo mỗi ngày, bất chấp bộ hàm chỉ còn trơ lợi.

 

Một phút với cụ voi già nhất thế giới - 1
 

TV

Theo Metro