Thứ hai, 01/03/2021 - 17:00

Mobifone chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Dân trí

Nhằm hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ các sản phẩm nông sản bị tồn đọng do ảnh hưởng dịch Covid-19, công ty dịch vụ Mobifone khu vực 1 chung tay cùng với siêu thị Co.op mart, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam triển khai chương trình giải cứu nông sản.

Chương trình được thực hiện tại cửa hàng của Mobifone trên địa bàn Hà Nội.

Tại điểm đầu tiên triển khai tại cửa hàng Mobifone 213 Xã Đàn sáng ngày 28/2/2021 đã tấp nập người mua sản phẩm. Trên các quầy hàng hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các hợp tác xã tỉnh Hải Dương bị ảnh hưởng dịch Covid-19 gồm đa dạng các loại nông sản gồm cà rốt, su hào, cà chua, ổi và bắp cải trắng, v.v.

Mobifone chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - 1

Có mặt ở đây từ rất sớm, chị Trần Việt Linh, công ty CP Đầu tư và Phát triển Ngân lực hồ hởi: Tôi tình cờ đi ngang qua thấy mọi người mua bán tập nập cũng dừng lại chung tay. Hoạt động này có ý nghĩa rất thiết thực. Người dân Hải Dương sẽ cảm thấy ấm áp vì được chia sẻ, giảm được gánh nặng mất mát do dịch bệnh. Bản thân tôi cũng thấy rất vui khi có thể chia sẻ cùng bà con.

"Các mặt hàng ở đây đều rất tươi ngon, giá rẻ. Ổi Thanh Hà-Hải Dương làm nước ổi ép hay sinh tố ổi đều rất tuyệt, tính ra chỉ có hơn 2.000đ/quả to. Những trái ổi to ngon thế này nếu không vì Covid thì chắc chắn nó đã trong siêu thị nước ngoài." - Chị Linh chia sẻ.

Được biết, trước khi đưa ra thị trường tất cả các mặt hàng nông sản đều được khử khuẩn theo quy trình xuất nhập hàng của siêu thị Co.op mart, đảm bảo nông sản sạch, an toàn đến tay người tiêu dùng.

Mobifone chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - 2

Đại diện Công ty dịch vụ Mobifone khu vực 1, bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang cho biết: "Đây là một trong những hoạt động chung tay vì cộng đồng của Mobifone nhằm hướng đến chia sẻ cùng người dân chống chọi qua mùa dịch. Chương trình được triển khai hợp tác 3 bên, cụ thể Mobifone phụ trách địa điểm, hỗ trợ bán hàng; Co.op mart phụ trách nhập và bán hàng; liên minh hợp tác xã là đơn vị kết nối các hợp tác xã cung cấp nông sản. Chương trình dự kiến được thực hiện tại 5-10 cửa hàng của Mobifone trên địa bàn Hà Nội, kéo dài trong một tháng hoặc cho đến khi tổng lượng nông sản toàn tỉnh cơ bản được tiêu thụ ổn định. Cửa hàng Mobifone 213 Xã Đàn, Hà Nội là điểm đầu tiên khởi động chương trình."

Mobifone chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - 3

Thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương cho thấy, hiện nay toàn tỉnh còn khoảng 4.000 ha cà rốt, bắp cải, su hào, súp lơ, rau lá đến thời điểm thu hoạch. Do dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhiều địa phương tỉnh Hải Dương đã phải phong tỏa, vì vậy dẫn đến tình trạng ách tắc lưu thông hàng hóa nông sản. Ngành nông nghiệp tỉnh đã tích cực kết nối các doanh nghiệp, từng bước giải tỏa những vướng mắc trong khâu vận chuyển từ vùng nguyên liệu đến các điểm sơ chế, đóng gói và chuyển ra tỉnh, thành khác để tiêu thụ.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm