Mẹo hay giúp “tạm biệt” mùi động vật khó chịu trong nhà

(Dân trí) - Mùi động vật luôn là tình trạng thường nhật của các gia đình có nuôi chó, mèo… và khi nhà bạn có khách qúy đến chơi thì nó thực sự trở thành một “điểm trừ” lớn trong mắt các vị khách. Vậy đâu là cách hiệu qủa nhất để giải quyết vấn đề nan giải này?

Sử dụng bột nở

Khi mùi hôi phát sinh do chất thải của thú cưng thì không có phương pháp giải quyết nào hữu hiệu hơn việc sử dụng bột nở. Vì là một chất có khả năng hút mùi cũng như độ ẩm cực mạnh nên bạn có thể rắc bột nở trực tiếp lên bãi chất thải chờ một lúc rồi dùng máy hút bụi hút sạch. Tất cả vết bẩn và mùi khó chịu sẽ biến mất.

Mẹo hay giúp “tạm biệt” mùi động vật khó chịu trong nhà - 1

Dung dịch khử mùi “Handmade”

Bạn có thể tự tạo một bình xịt khử mùi bằng những thứ có sẵn ngay trong gian bếp nhà mình. Nguyên liệu gồm có : bột nở, giấm trắng và nước trộn với nhau theo tỷ lệ 1:1:1. Với dung dịch này bạn không những có thể khử được mùi động vật mà còn làm biến mất các loại mùi hương khó chịu khác.

Mẹo hay giúp “tạm biệt” mùi động vật khó chịu trong nhà - 2

Dọn dẹp thường xuyên

Có lẽ đây là phương pháp truyền thống nhất để loại bỏ hầu hết các mùi khó chịu. Đặc biệt đối với các mùi hôi do động vật gây ra thì cần tìm và giặt sạch tất cả những vật dụng có liên quan đến thú cưng của bạn. Điều đó có nghĩa là không chỉ giặt nệm ngủ hay tô đựng thức ăn mà cả các món đồ chơi của chúng cũng cần được làm sạch để có thể loại bỏ triệt để mùi hôi.

Mẹo hay giúp “tạm biệt” mùi động vật khó chịu trong nhà - 3

Sử dụng máy hút bụi

Phương pháp này cực kỳ hữu hiệu với các gia đình có sử dụng thảm trải sàn bởi sẽ có một lượng lớn lông và chất bẩn của thú cưng tích tụ ở đây gây ra mùi khó chịu. Vì vậy để loại bỏ tận gốc mùi hôi hãy định kỳ hút bụi những vị trí có khả năng tích tụ các chất bẩn của vật nuôi hai lần một tuần.

Mẹo hay giúp “tạm biệt” mùi động vật khó chịu trong nhà - 4

Lau chùi sàn gỗ

Đừng nghĩ rằng các chất bẩn của động vật chỉ bám lại dai dẳng trên thảm hay chất liệu vải mà chính sàn gỗ cũng là vị trí bám bẩn cứng đầu. Vì vậy nếu nhà bạn sử dụng gỗ để lát sàn thì việc lau nhà thường xuyên là cực kỳ cần thiết để không gian không còn mùi động vật.

Mẹo hay giúp “tạm biệt” mùi động vật khó chịu trong nhà - 5

Thường xuyên tắm cho thú cưng

Ngoài việc làm sạch không gian thì tắm rửa thường xuyên cho thú cưng của bạn cũng là điều tối cần thiết. Bởi suy cho cùng mùi khó chịu đều bắt nguồn từ các chất bẩn bám trên người vật nuôi gây ra. Lưu ý là bạn nên sử dụng các loại xà phòng và sữa tắm chuyên dùng cho thú nuôi bởi chúng có khả năng loại bỏ các mùi hôi và chất bẩn đặc trưng của chó, mèo…

Mẹo hay giúp “tạm biệt” mùi động vật khó chịu trong nhà - 6

Khám bệnh định kỳ

Đôi khi mùi khó chịu trên chó mèo chính là dấu hiệu của của một căn bệnh nào đó. Vì vậy việc mang chúng đến các cơ sở thú y định kỳ không những giúp đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi mà còn có thể loại bỏ các mùi khó chịu do bệnh tật gây ra.

Mẹo hay giúp “tạm biệt” mùi động vật khó chịu trong nhà - 7

Minh Nhật

Tổng hợp