Mẹo hay "đánh bay" những rắc rối thường gặp khi đi biển mùa hè

(Dân trí) - Những rắc rối thường gặp phải khi đi biển như cát bám vào chân, nước vào tai, da bị cháy nắng… sẽ không còn là nỗi lo khi bạn biết được những mẹo vặt cực hay dưới đây.

Giải quyết vấn nạn cát bám vào chân

Mẹo hay "đánh bay" những rắc rối thường gặp khi đi biển mùa hè - 1

Bị cát bám vào chân khi đi biển gây ra không ít phiền phức cho chúng ta, điển hình là việc mặc giày trở lại sau khi lên bờ. Tuy nhiên, giải quyết vấn đề này lại không hề khó như chúng ta nghĩ.

Bạn chỉ cần mang theo một lọ phấn rôm trẻ em mỗi khi đi biển, lúc lên bờ để về nhà, hãy rắc phấn rôm lên một miếng vải, rồi dùng miếng vải đó để chùi lên hai bàn chân. Khả năng hút ẩm tuyệt vời của phấn rôm sẽ khiến bàn chân trở nên khô ráo, từ đó khó bị bám cát hơn.

Phòng tránh chứng đau đầu khi lặn biển

Mẹo hay "đánh bay" những rắc rối thường gặp khi đi biển mùa hè - 2

Ngụp lặn dưới làn nước biển là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời trong những ngày hè. Tuy nhiên, do sự thay đổi áp suất giữa môi trường không khí và môi trường nước, nên bạn có thể bị đau đầu hoặc choáng váng.

Để phòng tránh hiện tượng này, trước khi xuống nước, hãy dùng tay bịt mũi và ngậm chặt miệng rồi cố thở ra trong tư thế trên, để tạo ra một lực nén ở bên trong đầu trong khoảng 5-10 giây rồi mở tay ở mũi ra để hít thở thật sâu. Lặp lại quá trình này 2 lần là cơ thể của bạn sẽ quen với sự thay đổi áp suất khi ở dưới nước.

Chống nước cho điện thoại

Mẹo hay "đánh bay" những rắc rối thường gặp khi đi biển mùa hè - 3

Để tự chế túi chống nước cho chiếc điện thoại của bạn mỗi khi đi biển, hãy lấy một chiếc túi zip, cho máy vào, dùng một chiếc ống hút và cố gắng hút hết không khí bên trong túi ra, đồng thời khóa túi lại là hoàn tất.

Chữa nước vào tai

Mẹo hay "đánh bay" những rắc rối thường gặp khi đi biển mùa hè - 4

Bị nước vào tai là điều thường xuyên xảy ra khi đi biển. Xử lý tình trạng này khá dễ, bạn chỉ cần nghiêng đầu về bên tai bị vào nước và nhảy lò cò tại chỗ khoảng 3-4 nhịp.

Sau khi nước đã ra khỏi tai nhưng vẫn còn cảm giác tai bị ù, hãy dùng tay bịt mũi, đồng thời thổi căng một quả bóng bay, khi bạn nghe thấy tiếng “tích” nhỏ thì có nghĩa tai bạn đã trở lại bình thường.

Để luôn có nước mát lạnh khi đi biển

Mẹo hay "đánh bay" những rắc rối thường gặp khi đi biển mùa hè - 5

Để luôn có nước giải khát mát lạnh trong quá trình vui chơi ở bãi biển, lúc ở nhà hoặc khách sạn, bạn hãy đổ nước lọc vào 1/3 chai đựng nước rồi đặt nghiêng trong ngăn đá tủ lạnh cho nước đông lại. Ở bãi biển, mỗi khi muốn uống nước, bạn chỉ việc cho nước ngọt hoặc nước lọc vào chai đá mà mình đã chuẩn bị.

Chống nóng cho đôi dép

Mẹo hay "đánh bay" những rắc rối thường gặp khi đi biển mùa hè - 6

Việc để dép trong thời gian dài dưới ánh nắng gắt ở trên bờ trong khi tắm biển, có thể làm chân bạn bỏng rát khi mang lại nó. Vì vậy, ở lần đi biển tiếp theo, hãy đặt úp ngược đôi dép của mình xuống cát và trải nghiệm sự khác biệt.

Phục hồi da bị cháy nắng

Mẹo hay "đánh bay" những rắc rối thường gặp khi đi biển mùa hè - 7

Bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp quá lâu có thể khiến da bạn bị cháy nắng, ngay cả khi đã thoa kem chống nắng. Trong trường hợp này, nha đam chính là cứu cánh đắc lực nhất cho làn da của bạn, nhờ khả năng phục hồi độ ẩm và làm dịu vết bỏng rát của nó.

Hãy mua một lọ gel nha đam, cho chúng vào khay làm đá rồi cấp đông trong tủ lạnh. Mỗi lần da bị cháy nắng, ta chỉ việc lấy một viên gel nha đam ra và thoa đều lên vùng da bị thương tổn.

Minh Nhật

Theo BS