Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly

Dân trí Đội ngũ lãnh đạo phường đã vui mừng nhảy “Vũ điệu rửa tay” trên nền ca khúc nổi tiếng toàn cầu “Ghen cô Vy” khi hết lệnh cách ly. Nhạc sĩ Khắc Hưng - tác giả ca khúc cũng xuất hiện trong màn nhảy.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch và nhạc sĩ Khắc Hưng nhảy trên nền "Ghen cô Vy" (nguồn: VTV).

Tính đến ngày 20/3, việc cách ly tại phố Trúc Bạch (nơi ở bệnh nhân số 17) đã đủ 14 ngày, tất cả người dân tại đây đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trong đêm 20/3, lãnh đạo phường Trúc Bạch đã tiến hành dỡ bỏ các biện pháp bảo vệ khu cách ly. Người dân khu vực vỡ òa sung sướng.

Toàn bộ khu vực khách ly vẫn được phun khử khuẩn. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tới từng hộ gia đình được đảm bảo nghiêm túc.

Trong rất nhiều việc mà lãnh đạo phường, các cơ quan chức năng và người dân phường Trúc Bạch đã làm, có một hình ảnh rất nổi bật đó là thực hành rửa tay đúng cách, đúng nhạc theo giai điệu của ca khúc “Ghen cô Vy” và “Vũ điệu rửa tay”.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly - 1

Ông Nguyễn Dân Huy (ngoài cùng bên phải) và bà Đào Vân Anh (bên cạnh).

Xuất hiện trong chương trình Cafe sáng với VTV, ông Nguyễn Dân Huy - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Trúc Bạch và bà Đào Vân Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường Trúc Bạch đã nhảy “Vũ điệu rửa tay” cùng MC Đức Bảo, Mai Trang.

Tác giả ca khúc, nhạc sĩ Khắc Hưng cũng bất ngờ xuất hiện và hoà cùng màn đồng diễn. Sau tiết mục, họ dành cho nhau những cái chạm nhẹ bằng khuỷu tay và chạm mũi giày để cảm ơn thay vì bắt tay như trước khi có dịch.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly - 2

Tác giả ca khúc, nhạc sĩ Khắc Hưng (ngoài cùng bên trái) cũng bất ngờ xuất hiện và hoà cùng màn đồng diễn.

“24 giờ đầu tiên có lẽ tôi sẽ không bao giờ có thể quên trong cuộc đời mình. Khi nhận được thông tin của thành phố xác định ca dương tính  trên địa bàn phường, các lãnh đạo của phường nhanh chóng được tập hợp.

Và ngay tối hôm đó, chúng tôi đã triển khai 4 tổ công tác gồm: lực lượng công an, y tế, các bác cán bộ cơ sở tới từng hộ dân trong khu phố dự kiến cách ly để thông báo tình hình cho nhân dân, tuyên truyền phổ biến cách thức phòng tránh ban đầu, rà soát các ca tiếp xúc gần với ca dương tính số 17 và cả những trường hợp đã gặp người tiếp xúc gần”, ông Nguyễn Dân Huy nhớ lại.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly - 3

“Trong thời gian cách ly, lãnh đạo phường rất căng thẳng, áp lực, tuy nhiên trải qua những điều đó, phường cảm nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chung tay cùng với chúng tôi. Và sự dũng cảm, nhiệt huyết, đồng lòng của các cán bộ chiến sĩ, công an, lực lượng y tế, dân quân tự vệ, tự quản. Thêm nữa là sự đồng lòng, chấp hành của người dân.

Đặc biệt tôi thấy được tình người. Khi đã vào công cuộc chiến đấu, mọi người đoàn kết, không có khoảng cách giữa lãnh đạo, cán bộ với nhân dân và lực lượng chức năng”, bà Đào Vân Anh bày tỏ.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly - 4

Bà Đào Vân Anh cũng gửi lời cảm ơn nhạc sĩ Khắc Hưng đã sáng tác được ca khúc rất ý nghĩa: “Ca khúc không chỉ giúp chúng ta tuyên truyền mà với chúng tôi thời gian vừa qua đã đem đến tinh thần, giảm tải bớt áp lực cho cán bộ công chức cũng như nhân dân trong khu vực cách ly khi chúng tôi phát động phong trào nhảy”.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly - 5

Sau tiết mục, họ dành cho nhau những cái chạm nhẹ bằng khuỷu tay thay cho lời chào.

Nhạc sĩ Khắc Hưng cho biết, bản thân anh cũng như ca sĩ Min, Erik, vũ công Quang Đăng đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào vì đã mang hình ảnh Việt Nam, sự cố gắng của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ra với thế giới.

Nhạc sĩ Khắc Hưng vô cùng bất ngờ vì “Ghen cô Vy” là một sáng tác bằng tiếng Việt, không phải ngôn ngữ toàn cầu nhưng lại tạo ra sự lan toả vô cùng lớn. Điều đó khẳng định, sức mạnh kì diệu của âm nhạc là có thể kết nối tất cả mọi người với nhau và khi nghe ca khúc này, ai cũng có thể cảm nhận được rõ thông điệp.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly - 6

Nhạc sĩ Khắc Hưng hạnh phúc khi ca khúc "Ghen cô Vy" tạo hiệu ứng toàn cầu.

“Khắc Hưng được Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, (thuộc Bộ Y tế) liên hệ để sáng tác một ca khúc mới. Tuy nhiên, tôi có bày tỏ, làm một ca khúc mới rất lâu, ít nhất 1 tháng.

Hưng đề xuất việc sử dụng một bài hát cũ phổ lại lời, cụ thể là ca khúc “Ghen” đã ra đời cách đây 3 năm và không ngờ nhanh chóng nhận được cái gật đầu”, nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ câu chuyện ra đời của ca khúc “Ghen cô Vy”.

Anh cũng tiết lộ, phiên bản tiếng Anh của ca khúc đã hoàn thành và đang gấp rút đợi ngày phát hành.

“Đối với Hưng, âm nhạc luôn là điều thiêng. Việc ca khúc “Ghen cô Vy” may mắn bước ra thế giới, được mọi người chú ý, thôi thúc những nghệ sĩ chúng tôi hãy phấn đấu nhiều hơn trong mùa dịch này. Hưng hi vọng, đây sẽ là nguồn cảm hứng để các nghệ sĩ sáng tác và cho ra nhiều tác phẩm hơn nữa dành cho cộng đồng”, nhạc sĩ Khắc Hưng bày tỏ.

Phương Nhung

MỚI NHẤT
Coffee Ông Bầu hưởng ứng Ngày Bánh mì được Từ điển OxFord vinh danh
Coffee Ông Bầu hưởng ứng Ngày Bánh mì được Từ điển OxFord vinh danh

(Dân trí) - Mua cà phê – tặng bánh mì thịt, chương trình hấp dẫn được chuỗi cà phê Ông Bầu phối hợp cùng Sở du lịch TPHCM triển khai nhằm kỷ niệm 9 năm ngày từ “bánh mì” được đưa vào từ điển Oxford.

Thứ ba, 24/03/2020 - 09:00

Giá tiền thật sự của các sản phẩm bạn thường dùng là bao nhiêu?
Giá tiền thật sự của các sản phẩm bạn thường dùng là bao nhiêu?

(Dân trí) - Thiết kế, vận chuyển, tiếp thị, và có khi cả sự thiếu hiểu biết của khách hàng khiến chúng ta đang phải trả tiền cho hơn đến 2.000% cho một số sản phẩm.

Thứ ba, 24/03/2020 - 03:10

Dịch corona: Cảnh sát yêu cầu ngừng gọi điện vì hết giấy vệ sinh
Dịch corona: Cảnh sát yêu cầu ngừng gọi điện vì hết giấy vệ sinh

(Dân trí) - Sở cảnh sát ở Oregon (Mỹ) đã yêu cầu mọi người ngừng gọi điện vì chuyện hết giấy vệ sinh.

Thứ ba, 24/03/2020 - 10:09

14 dấu hiệu thầm lặng cho biết bạn đang stress
14 dấu hiệu thầm lặng cho biết bạn đang stress

(Dân trí) - Đừng đợi đến khi cuộc sống của bạn trở nên quá căng thẳng và nặng nề, bạn mới nhận ra rằng mình bị stress.

Thứ ba, 24/03/2020 - 08:52

New York ban hành hướng dẫn quan hệ tình dục an toàn trong đại dịch
New York ban hành hướng dẫn quan hệ tình dục an toàn trong đại dịch

(Dân trí) - Theo Sở Y tế thành phố New York, trong thời điểm này, “tự sướng” là cách quan hệ tình dục an toàn nhất.

Thứ ba, 24/03/2020 - 08:28

Thành phố trẻ nhất Tây Nguyên rực rỡ sắc vàng của hoa osaka
Thành phố trẻ nhất Tây Nguyên rực rỡ sắc vàng của hoa osaka

(Dân trí) - Thời điểm cuối mùa khô, hoa Osaka nở nhuộm vàng, trải dài những con đường tại thành phố Gia Nghĩa. Sắc vàng của loài hoa này tạo nên hình ảnh rất đặc trưng cho thành phố trẻ nhất Tây Nguyên.

Thứ ba, 24/03/2020 - 08:21

Ngư dân Quảng Nam được mùa rong câu
Ngư dân Quảng Nam được mùa rong câu

(Dân trí) - Rong câu nhiều nhất trong vòng 10 năm qua, những ngày này người dân xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành, Quảng Nam) hối hả đi vớt rong về bán cho thương lái.

Thứ ba, 24/03/2020 - 06:35

Chiêm ngưỡng biệt thự vườn đẹp như mơ của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội
Chiêm ngưỡng biệt thự vườn đẹp như mơ của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội

(Dân trí) - Căn biệt thự vườn của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội được thiết kế hòa hợp giữa không gian sống và thiên nhiên, cây cối.

Thứ ba, 24/03/2020 - 06:10

Người Sài Gòn sử dụng buồng khử khuẩn miễn phí đặt trên vỉa hè
Người Sài Gòn sử dụng buồng khử khuẩn miễn phí đặt trên vỉa hè

(Dân trí) - Buồng khử khuẩn được một công ty lắp đặt trên vỉa hè ở quận 5, TPHCM để nhân viên và người dân sử dụng miễn phí.

Thứ hai, 23/03/2020 - 08:30

Chương trình tri ân “Ai cũng có quà - Giải trí tại gia - Đẩy lùi Corona”
Chương trình tri ân “Ai cũng có quà - Giải trí tại gia - Đẩy lùi Corona”

(Dân trí) - Chương trình tri ân “Ai cũng có quà - Giải trí tại gia – Đẩy lùi Corona” diễn ra từ 23/03/2020 đến 30/04/2020 là món quà của Truyền hình FPT dành tặng đến hàng triệu khách hàng trên cả nước.

Thứ hai, 23/03/2020 - 04:30

Chồng mỉa mai về phòng dịch, vợ cho ra ngủ... nhà kho
Chồng mỉa mai về phòng dịch, vợ cho ra ngủ... nhà kho

(Dân trí) - Nhiều chị em bất lực khi chồng thờ ơ, tỉnh queo với dịch bệnh Covid-19, thậm chí mỉa mai ý thức phòng bệnh. Có những người vợ mạnh tay, cho chồng cách ly, hẹn hết dịch nếu còn cần nhau thì gặp lại.

Thứ hai, 23/03/2020 - 03:54

Ứng dụng Covid-19: Không cần đến bệnh viện, ở nhà vẫn được tư vấn online
Ứng dụng Covid-19: Không cần đến bệnh viện, ở nhà vẫn được tư vấn online

(Dân trí) - Người dân không cần đến bệnh viện, ở nhà cũng được kết nối với các bác sỹ đầu ngành y tế dự phòng thông qua công cụ hội nghị trực tuyến được AIC tích hợp sẵn trong ứng dụng.

Thứ hai, 23/03/2020 - 09:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Những bằng chứng cho thấy rửa tay thế nào mới sạch
Những bằng chứng cho thấy rửa tay thế nào mới sạch

(Dân trí) - Cách rửa tay của bạn có thực sự hiệu quả? Good Health đã sử dụng 1 máy quay tia cực tím (UV) đặc biệt để kiểm tra các cách rửa tay - từ “rửa và vẩy” đến lời khuyên rửa tay hơn 20 giây...

Thứ hai, 23/03/2020 - 07:53

Bị đánh túi bụi khi "lỡ" hắt hơi ở nơi công cộng
Bị đánh túi bụi khi "lỡ" hắt hơi ở nơi công cộng

(Dân trí) - Lỡ hắt hơi nơi công cộng nhưng quên không đeo khẩu trang khiến người đàn ông bị đánh túi bụi, gây tắc nghẽn giao thông.

Thứ hai, 23/03/2020 - 07:36

Cảm động lá thư của cô giáo gửi học trò trước khi nghỉ học vì dịch Covid-19
Cảm động lá thư của cô giáo gửi học trò trước khi nghỉ học vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Lá thư chia tay học sinh của một giáo viên hiện đang lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều phụ huynh cho hay họ đã nghẹn ngào khi đọc lá thư này.

Thứ hai, 23/03/2020 - 07:33

Chuyện ít người biết về cây đa "khổng lồ" ở xã Viên Nội
Chuyện ít người biết về cây đa "khổng lồ" ở xã Viên Nội

(Dân trí) - Trên triền đê sông Đáy, cây đa khổng lồ đứng sừng sững tỏa bóng che phủ một vùng rộng lớn khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn.

Thứ hai, 23/03/2020 - 06:08

Giới siêu giàu "chạy" xét nghiệm, hưởng thụ tiện ích xa xỉ khi cách ly
Giới siêu giàu "chạy" xét nghiệm, hưởng thụ tiện ích xa xỉ khi cách ly

(Dân trí) - Một bộ phận giới siêu giàu trên thế giới bị chỉ trích dữ dội bởi dùng đặc quyền riêng để "chạy" xét nghiệm, hay hưởng thụ những tiện ích xa xỉ tại nơi cách ly.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 01:37

Qui Phúc lắp thêm giường cho bệnh viện chuyên trị Covid-19 Cần Giờ
Qui Phúc lắp thêm giường cho bệnh viện chuyên trị Covid-19 Cần Giờ

(Dân trí) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ phòng chống dịch Covid-19, Qui Phúc đã tặng 10 chiếc giường y tế và ủng hộ không lợi nhuận thêm 50 chiếc cùng loại cho Bệnh viện điều trị Covid Cần Giờ (huyện Cần Giờ, TPHCM).

Chủ nhật, 22/03/2020 - 01:36

Chủ vườn ở Lai Châu “hái” 2 tấn rau ủng hộ người cách ly ở Hà Nội
Chủ vườn ở Lai Châu “hái” 2 tấn rau ủng hộ người cách ly ở Hà Nội

(Dân trí) - Một người dân tại TP. Lai Châu đã tự tay thu hoạch 2 tấn rau ủng hộ người dân tại các điểm cách ly phòng chống dịch Covid-19; một chủ xe khách sau đó nhận vận chuyển số rau này miễn phí xuống Hà Nội.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 11:48

Cuộc đoàn tụ xúc động của bác sĩ trở về từ Vũ Hán
Cuộc đoàn tụ xúc động của bác sĩ trở về từ Vũ Hán

(Dân trí) - Bác sĩ Hou Siyuan, 32 tuổi, vừa từ Vũ Hán trở về quê nhà Liêu Ninh gặp lại con trai, sau 55 ngày đêm chung sức chống dịch Covid-19 tại “điểm nóng” Vũ Hán.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 11:01

Vinamilk đồng hành cùng đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19
Vinamilk đồng hành cùng đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Vinamilk vừa trao tặng sản phẩm dinh dưỡng (tổng trị giá 1 tỷ đồng) để “tiếp sức” đội ngũ gần 1.000 cán bộ y tế tuyến đầu của TPHCM đang trực tiếp “chiến đấu” chống dịch Covid-19. Bước đầu, chương trình được triển khai tại TPHCM và Hà Nội.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 11:00

Vườn thú lâu đời nhất Việt Nam đóng cửa tránh dịch bệnh Covid-19
Vườn thú lâu đời nhất Việt Nam đóng cửa tránh dịch bệnh Covid-19

(Dân trí) - Thảo Cầm Viên, một trong 10 vườn thú lâu đời nhất thế giới đóng cửa tạm ngưng phục vụ để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 07:53

Sinh con ngay trong quầy để giấy vệ sinh của siêu thị giữa thời dịch corona
Sinh con ngay trong quầy để giấy vệ sinh của siêu thị giữa thời dịch corona

(Dân trí) - Một thai phụ đi siêu thị Walmart và đã sinh con ngay tại khu để giấy vệ sinh.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 07:49

Tích cực tìm thêm khách sạn để làm khu cách ly có thu phí
Tích cực tìm thêm khách sạn để làm khu cách ly có thu phí

(Dân trí) - Trước nhu cầu của nhiều người thuộc diện phải cách ly muốn được cách ly tại nơi có điều kiện ăn ở tốt, TPHCM đang tích cực tìm thêm các khách sạn tổ chức thành các khu cách ly có thu phí.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 07:37