Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên “sốt giá” mùa Vu Lan

(Dân trí) - Ngày nay, chuyện xây nhà lầu, biệt thự đắt đỏ sang trọng đã không còn hiếm, nhiều đại gia giàu có thậm chí không ngần ngại chi tiền lớn, tìm nơi “phong thủy hữu tình”, mua đất xây lăng mộ hoành tráng cho chính bản thân mình hoặc người thân trong gia đình.

Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên

Các lô đất được tìm mua để xây lăng mộ thường phải rộng từ 100-300 m2, có phong cảnh, vị trí thuận lợi như “tựa sơn, hướng thủy” (lưng tựa núi, mặt hướng hồ), khuôn viên xung quanh được xây dựng khang trang, giao thông thuận lợi.

Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên “sốt giá” mùa Vu Lan - 1

Ông Trần Thành (54 tuổi, làm trong lĩnh vực xây dựng ở Hà Nội) cho biết, ông phải mất cả tháng mới tìm mua được mảnh đất rộng khoảng 300 m2 ở nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Kỳ Sơn, Hòa Bình), để xây lăng mộ cho người thân trong gia đình. Theo đó, ngôi mộ được ốp đá trắng, khuôn viên có hệ thống cây xanh, thảm cỏ, cổng ra vào, tường bao rất hoành tráng, tiện nghi. Dù không tiết lộ giá cụ thể, song theo ông T bật mí tiền xây lăng mộ vào khoảng vài trăm triệu, chưa tính tiền đất lên tới cả bạc tỷ.

“Giá trị ngôi mộ không thể đong đếm được bằng tiền, đây là tấm lòng của con cháu dành cho người thân đã mất”, ông T. nói.

Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên “sốt giá” mùa Vu Lan - 2

Còn theo bà Trương Thị Thu (65 tuổi, sống tại Hà Nội) cho biết, ở thủ đô không gian chật hẹp, không nhiều nghĩa trang xanh. Do đó, bà cùng các con lên Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên thăm quan, khảo sát đón chồng chuẩn bị về nơi an nghỉ mới. Bà Tâm cũng chia sẻ, tuy Lạc Hồng Viên là nghĩa trang nhưng lại không có cảm giác u ám, lạnh lẽo vì mùi khói hương. Ở đây rộng, núi đồi bao quanh rất xanh – sạch – đẹp. Ngoài ra, trong khuôn viên còn có nhiều hồ, suối nước và hệ thống cây xanh, hoa. Do đó, bà đã lựa chọn được mộ đôi đẹp có thế dựa núi hướng hồ nước.

Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên “sốt giá” mùa Vu Lan - 3

Theo quan sát, trong khuôn viên Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên, nhiều lăng mộ có kiến trúc độc đáo, khuôn viên rộng và hơn nữa là tọa lạc trên các ngọn đồi cao. Tuy là nghĩa trang nhưng lại không có cảm giác u ám, lạnh lẽo vì mùi khói hương được các công nhân của Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên thắp lên những ngôi mộ hàng ngày.

Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên “sốt giá” mùa Vu Lan - 4

Ông Trần Tuấn Anh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần ĐTXD và TM Toàn Cầu cho biết, Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên là một trong những dự án đặc thù, liên quan đến việc báo hiếu ông bà, tổ tiên, chuẩn bị lo hậu sự cho gia tiên và người thân trong gia đình. Đây là một trong dự án công viên nghĩa trang hàng đầu Việt Nam, được triển khai xây dựng, quản lý và khai thác theo mô hình văn minh, hiện đại.

Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên “sốt giá” mùa Vu Lan - 5

Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên có những sản phẩm, chính sách dành cho những khách hàng, thậm chí gia đình khó khăn cũng có thể sử dụng được. Tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên có những sản phẩm dành cho những phần mộ chi phí thấp hơn chi phí khách hàng phải trả khi làm mộ cho người thân tại các nghĩa trang ở Hà Nội. Đối với một số khách hàng khó khăn, Lạc Hồng Viên còn có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho khách hàng thông qua hình thức thanh toán trả góp.

Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên “sốt giá” mùa Vu Lan - 6

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 là tháng cô hồn, nên nhiều người hạn chế hoạt động kinh doanh, mua nhà đất, sắm ô tô. Tuy nhiên ông Tuấn Anh cho rằng, tháng 7 là tháng may mắn và cơ hội. Trong tháng này, người Á Đông và người Việt Nam nói riêng quan niệm thường hoãn rất nhiều việc lớn như; mua nhà cửa, mua xe, dựng vợ gả chồng cho con cháu cho nên việc giao dịch rất ảm đạm. Chính vì thế ai coi tháng này là cơ hội thì khi họ thực hiện giao dịch, mua bán chuyển nhượng sẽ dễ hơn rất nhiều, tiết kiệm tài chính và được hưởng nhiều ưu đãi khác.

Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên “sốt giá” mùa Vu Lan - 7

Trong tháng 7 này, nhân dịp lễ vu lan báo hiếu, Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cũng dành tặng 1 gói cây xanh tặng mọi khách hàng đăng ký, coi như một phần nhỏ giúp khách hàng thực hiện hóa mộ phần hoặc khuôn viên mộ phần cho bố mẹ hoặc người thân trong gia đình.

Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên “sốt giá” mùa Vu Lan - 8
Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên “sốt giá” mùa Vu Lan

Ông Trần Tuấn Anh cũng cho biết, từ nay đến cuối năm Lạc Hồng Viên sẽ bổ sung hạ tầng, cảnh quan, nâng cao chất lượng phục vụ. Khi một số công trình cảnh quan và công năng mới được đưa vào sử dụng, Lạc Hồng Viên sẽ tổ chức thêm các chương trình thăm quan trải nghiệm để khách hàng thấy được mô hình nghĩa trang văn minh hiện đại và tiên tiến.

Đăng Khoa

Đang được quan tâm