Thứ tư, 04/09/2019 - 16:00

Kỹ thuật viên spa - Bệ phóng vững chắc và thăng tiến

Dân trí

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, thì đi kèm với nó là sự phát triển đến “chóng mặt “ của xã hội, áp lực về cuộc sống, công việc cũng ngày càng nhiều. Vậy nên, nhu cầu phục hồi về sức khoẻ , tu dưỡng lại cơ thể cũng trở thành điều thiết yếu hơn. Lựa chọn giải pháp tìm đến các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp đã không còn là điều quá mới mẻ hay xa lạ với nhiều người. Không chỉ có nữ giới, lượng nam giới quan tâm đến các dịch vụ này cũng không hề ít.

Có thể thấy, từ các thành phố lớn cho đến các tỉnh thành, hệ thống các thẩm mỹ viện – spa – beauty - salon làm đẹp liên tục “nổ rộ” . Và các đơn vị cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp này luôn phải nỗ lực trong việc “săn đón” cho mình một đội ngũ kỹ thuật viên spa có tay nghề cao. Chỉ khi có đủ nguồn nhân lực, họ mới đáp ứng và phục vụ khách hàng tốt nhất có thể. Điều đó cho thấy, đây là một ngành đầy tiềm năng về cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người, đặc biệt là với các bạn trẻ.

Kỹ thuật viên spa - Bệ phóng vững chắc và thăng tiến - 1

Trong giai đoạn “thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay, thì học nghề thẩm mỹ nói chung, cũng như việc học để trở thành một kỹ thuật viên spa nói riêng được xem là một lối đi mới, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Theo thống kê những năm gần đây, có khoảng 60% cử nhân- kỹ sư thất nghiệp khi ra trường. Và cơ hội để tìm được môi trường phù hợp, phát triển đúng ngành nghề được đào tạo và thăng tiến là rất ít. Trong khi đó, có đến hơn 80% học viên học nghề, nhất là nghề thẩm mỹ lại có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Và không ít người trong số đó tạo được cho mình một tiền đề vững chắc để phát triển và thành công.

Kỹ thuật viên spa - Bệ phóng vững chắc và thăng tiến - 2

Chắc chắn về cơ hội nghề nghiệp

Spa là dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, massage kết hợp với những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên, cùng với những công nghệ tiên tiến song hành là các thiết bị làm đẹp. Trong một spa sẽ có nhiều vị trí nhân sự khác nhau, và kỹ thuật viên spa là lượng nhân sự chủ chốt. Yêu cầu về trình độ tay nghề của đội ngũ này đòi hỏi phải nắm vững các kỹ năng về: chăm sóc da mặt, massage body, nắm rõ lộ trình chăm sóc da, sử dụng thành thạo các thiết bị thẩm mỹ, hiểu biết về mỹ phẩm để tư vấn,…. Với những yêu cầu này, sau khi tốt nghiệp khoá học kỹ thuật viên spa, bạn hoàn toàn có thể đi làm ngay tại các thẩm mỹ viện, spa chuyên nghiệp.

Kỹ thuật viên spa - Bệ phóng vững chắc và thăng tiến - 3

Khác với nghề massage thông thường, nghề kỹ thuật viên spa cần có nền tảng kiến thức chuyên môn rõ rảng, và phải thực hành một cách bài bản. Cho dù mới ra làm, nhưng tay nghề của kỹ thuật viên spa cũng phải thuần thục, đúng kỹ năng và chuẩn về phương pháp. Và vấn đề “éo le” trong ngành thẩm mỹ, làm đẹp hiện nay là việc thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực có kiến thức đúng và tay nghề về lĩnh vực spa đúng chuẩn. Mặc dù đang có không ít những cơ sở, trường đào tạo mọc lên để đáp ứng nhu cầu này. Song để đáp ứng đúng đòi hỏi khắt khe về chất lượng của các hệ thống spa đẳng cấp hàng đầu và thị trường này mong muốn là vẫn còn rất ít. Vậy nên, nếu được trang bị cho mình một nền tảng về kỹ năng- kiến thức bài bản và qui chuẩn, thì nghề kỹ thuật viên spa đang là một cơ hội chắc chắn để bạn được “chào đón” tại những môi trường chuyên nghiệp nhất.

Nguồn thu nhập ổn định – Khẳng định năng lực

Tại các hệ thống spa, thẩm mỹ viện hàng đầu, các kỹ thuật viên spa khi được nhận vào làm đều đã trải qua quá trình kiểm tra về kiến thức cũng như kỹ năng nghề rất kĩ. Nên việc phân bổ công việc hợp lí để đảm bảo về nguồn thu nhập , tiếp cận nhiều tình huống khác nhau để bạn nâng cao tay nghề và tích luỹ thêm kinh nghiệm là điều mà các cấp quản lý chú trọng.

Khi trang bị thêm cho mình những kiến thức chuyên sâu và bài bản hơn với các khoá đào tạo nâng cao , bạn hoàn toàn có thể tiến lên bậc cao hơn là một kỹ thuật viên/ chuyên viên điều trị. Tất nhiên với tay nghề cao hơn thì thu nhập của bạn cũng được cải thiện hơn.

Kỹ thuật viên spa - Bệ phóng vững chắc và thăng tiến - 4

Ngoài ra, những ai có năng lực về quản lý nhân sự, giao tiếp và đảm bảo về doanh số,...với kiến thức chuyên môn đòi hỏi sâu hơn, hoàn toàn có thể trở thành Quản lý spa với mức thu nhập hấp dẫn.

Với kiến thức tay nghề thật vững vàng, khi được làm việc tại các hệ thống Spa lớn và chuyên nghiệp, cơ hội để bạn khẳng định năng lực bản thân luôn rộng mở. Việc tiếp cận và trực tiếp chăm sóc/điều trị cho những đối tượng khách hang đặc biệt như doanh nhân , nghệ sỹ nổi tiếng là việc thường xuyên diễn ra tại các spa, thẩm mỹ viện nổi tiếng.

Kỹ thuật viên spa - Bệ phóng vững chắc và thăng tiến - 5

Phát triển bản thân

Từ một kỹ thuật viên spa, nếu bạn có tinh thần ham học hỏi, ý chí cầu tiến thì việc bước đến các vị trí chuyên viên, quản lí là điều rất dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, khi đủ kiến thức và kinh nghiệm, bạn có thể định hướng cho bản thân để trở một giáo viên giảng giạy về ngành spa chuyên nghiệp. Thực tế, không ít những tên tuổi nổi tiếng, thuộc top đội ngũ chuyên gia trong ngành thẩm mỹ - spa cũng có xuất phát điểm từ công việc cơ bản nhất của một kỹ thuật viên spa.

Đồng thời, nếu tự tin với tay nghề bạn của chính mình, hoặc sau quá trình tích luỹ kinh nghiệm làm việc, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một thương hiệu spa cho riêng mình.

Thực tế đã chứng minh, có nhiều học viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo KTV spa tại Seoul Academy- Hệ thống đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp với sự nỗ lực, cố gắng và hết mình với đam mê, các bạn đã có được sự thành công nhất định.

Tất nhiên là không có con đường dẫn đến thành công nào trải đầy hoa hồng cả, nghề kỹ thuật viên spa cũng vậy. Kiến thức được giáo viên truyền dạy là nền tảng, quan trọng hơn hết các bạn cần phải nỗ lực luyện tập, cố gắng hết mình, đam mê hết mình, chắc chắn thành công sẽ đến với các bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể, mời quý độc giả truy cập

- Fanpage: Seoul Academy – Hệ thống đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp

- Website: http://seoulacademy.edu.vn/

- Hotline: 0918 301 008 - 0901 898 444

Địa chỉ:

- Cơ sở 1: 436A/103, Đường 3/2, Quận 10, Hồ Chí Minh

- Cơ sở 2: 108B1 Đường Ung Văn Khiêm, P. Cái Khế, Quận Ninh Kiều , Cần Thơ

- Cơ sở 3: 498 Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng