Hút mắt những tác phẩm điêu khắc siêu thực trên cát

(Dân trí) - Andoni Bastarrika, một nghệ sĩ đa tài Tây Ban Nha đã gây tiếng vang lớn khi tạo hình những tác phẩm trên cát siêu giống thật.

Hút mắt những tác phẩm điêu khắc siêu thực trên cát - 1
Photo: Andoni Bastarrika/Facebook

Bastarrika đã có niềm vui tạo hình các tác phẩm trên cát như một thú vui giải trí trên vùng biển quê ông ở Hạt Basque cả thập kỷ nay. Tuy nhiên, ông chỉ được biết tới khi gần đây, những bức ảnh chụp con bò tót của ông được đăng tải trên mạng xã hội.

Mọi người không ngừng nói về những chi tiết tinh tế trong tác phẩm điêu khắc, từ các múi cơ đến những sợi lông trên trán nó. Chẳng mấy chốc, các tác phẩm khác của Bastarrika đã được chia sẻ trên khắp mạng xã hội.

Hút mắt những tác phẩm điêu khắc siêu thực trên cát - 2

Nghệ sĩ Basque cho biết ông bắt đầu thực hiện các tác phẩm trên cát từ năm 2010, như một cách giúp bọn trẻ vui đùa khi đi biển.

Các phản hồi tích cực đến mức ông bắt đầu tập trung cho môn nghệ thuật mới mẻ này, tiến bộ qua từng kỹ thuật của riêng mà ông nghiên cứu. Ông cũng tự đặt mục tiêu sẽ thành một nhà điêu khắc cát và thậm chí có thu nhập từ nó.

Hút mắt những tác phẩm điêu khắc siêu thực trên cát - 3
Hút mắt những tác phẩm điêu khắc siêu thực trên cát - 4

Bastarrika sử dụng tay là chính trong các tác phẩm điêu khắc trên cát nhưng khi vào các chi tiết, ông sẽ dùng các dụng cụ như chổi lông, các que và tăm nhỏ. Để tạo sự chân thực cho tác phẩm, ông sẽ dùng thêm các phụ kiện khác nhau như sừng và móng guốc (trong tác phẩm bò tót nổi tiếng).

Hút mắt những tác phẩm điêu khắc siêu thực trên cát - 5

Ngoài việc thu hút những người đi biển chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc siêu thực, Andoni Bastarrika cũng tổ chức các hoạt động dạy mọi người cách điêu khắc trên cát.

Harry Nguyễn

Theo ODC