HEINEKEN Việt Nam sát cánh cùng người dân Miền Trung vượt qua khó khăn

(Dân trí) - HEINEKEN Việt Nam, thông qua nhãn hiệu Bia Việt, đang thực hiện nhiều chuyến trao quà cứu trợ cho người dân tại các xã huyện bị thiệt hại nặng nề vì bão lụt.

Năm 2020 là 1 năm  thử thách và - song gió với người dân miền Trung. Sau thời gian đại dịch Covid-19, khi cuộc sống vừa trở lại bình thường, những xóm làng lại phải đối mặt với nhiều trận bão lụt liên tiếp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Trong hoàn cảnh khó khăn đó, người Việt Nam lại cùng đồng lòng phát huy tinh thần “Đoàn kết là sức mạnh”. HEINEKEN Việt Nam, thông qua nhãn hiệu Bia Việt đang trên hành trình sát cánh cùng người dân miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Phát huy tinh thần “Đoàn kết là sức mạnh”

Từ đầu năm 2020, thay vì tổ chức ra mắt sản phẩm, Bia Việt đã dùng ngân sách quảng bá để ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Hoạt động ý nghĩa đó của Bia Việt nhằm tiếp sức và chung tay với cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia công cuộc phòng chống dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trước cảnh màn trời chiếu đất bà con miền Trung đang trải qua sau nhiều đợt bão lụt liên tiếp năm nay, đoàn thiện nguyện của Bia Việt lại lên đường, tìm đến những gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do các đợt bão lũ hoành hành giữa miền Trung.

Những tình nguyện viên của Bia Việt  chính là những nhân viên và lãnh đạo công ty rong ruổi thực hiện nhiều đợt cứu trợ đến những thôn xóm nghèo, nơi thực sự cần bàn tay đoàn kết để hồi phục sau chuỗi ngày thiên tai kiệt quệ. Ba tỷ đồng nhu yếu phẩm và hỗ trợ tiền mặt từ Bia Việt đang được gửi đến những xã, huyện bị thiệt hại nặng nề trên khắp các vùng quê Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

HEINEKEN Việt Nam sát cánh cùng người dân Miền Trung vượt qua khó khăn - 1

             Các tình nguyện viên đến thăm hỏi và động viên người dân ở Quảng Trị

Thể hiện rõ tinh thần sát cánh với bà con khắp nơi để vượt qua mùa lũ dữ, ông Alexander Koch, Tổng Giám Đốc Điều Hành HEINEKEN Việt Nam, đại diện nhãn hiệu Bia Việt chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn được đóng góp phần nhỏ bé của mình trong việc hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề sau bão lụt ở miền Trung. Là một thương hiệu tôn vinh tinh thần dân tộc Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc, Bia Việt mong muốn được sát cánh cùng người dân Việt Nam, đặc biệt là trong thời khắc khó khăn này”

Tình nghĩa đồng bào sau thiên tai

Hành trình thiện nguyện của Bia Việt đến với người dân miền Trung và tìm đến rốn lũ ở xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, nhiều ngôi nhà vỡ tung mái tôn sau gió lớn. Một số gia đình phải dùng tạm vải bạt và những tấm tôn bị vỡ, cơi nới lại từng phần mái nhà bung ra, tạm thời che nắng mưa cho đến khi sửa sang khắc phục được.

HEINEKEN Việt Nam sát cánh cùng người dân Miền Trung vượt qua khó khăn - 2

Nhiều nơi ở Quảng Trị bị ngập sâu khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn

Ông N.V.D (65 tuổi, tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) bộc bạch: “Chưa bao giờ mà người dân Quảng Trị quê tôi bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai như năm nay. Chưa đầy 20 ngày, lũ chồng lũ khiến nhà cửa, ruộng vườn, gia súc gia cầm bị cuốn trôi hết, không còn gì cả”

Ông N.V.D và nhiều bà con ở Triệu Trạch rưng rưng khi nhận những phần quà thiết thực gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm từ tay tình nguyện viên của Bia Việt.

Trong đợt trao quà vừa qua, Bia Việt cũng có mặt tại Hành Tín Đông, Huyện Nghĩa Hành, Tỉnh Quảng Ngãi. Huyện Nghĩa Hành chịu thiệt hại nặng nề sau bão số 9, với hơn 12.500 ngôi nhà tốc mái .Ở xã Hành Tín Đông, nơi đoàn thiện nguyện ghé thăm, bà con vẫn còn bàng hoàng khi kể lại trận bão quét qua chỉ vài tiếng đồng hồ, để lại hơn 2.000 gốc chuối ngự gãy đổ, mất trắng cả mùa vụ.

HEINEKEN Việt Nam sát cánh cùng người dân Miền Trung vượt qua khó khăn - 3

Hàng nghìn gốc chuối bị ngã đổ sau cơn bão số 9 ở Quảng Ngãi

Ông L.T.A (45t, ngụ tại xã Hành Tín Đông, Huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) chia sẻ với đoàn tình nguyện Bia Việt. Gia đình ông có 6 người, gồm hai vợ chồng ông, vợ chồng anh con út cùng hai đứa cháu 5 tuổi và 8 tuổi. Cả gia đình đều phụ thuộc vào mấy sào ruộng cùng vườn chuối, dự định sẽ thu hoạch vào dịp Tết Nguyên Đán cuối năm. Thế nhưng cơn bão số 9 vừa qua, càn quét khiến nhà bay nóc; ngã đổ toàn bộ vườn chuối cũng như hoa màu khiến gia đình khốn đốn khi bao nhiêu công sức và chi phí phân bón đầu tư đều mất sạch. Ông ngậm ngùi chia sẻ: “Cả gia đình đều kỳ vọng vườn chuối năm nay sẽ được bội thu để có tiền trang trải cho cái Tết sắp đến gần. Thế mà, giờ mất trắng, mọi thứ ngổn ngang chưa biết khi nào có thể tái sản xuất lại”

Mỗi món quà đoàn thiện nguyện Bia Việt gửi từng gia đình đều đầy đặn tình cảm, là lời nhắc nhở mỗi gia đình họ không đơn độc trong bão lũ.

Trong tháng 11, Đoàn thiện nguyện của Bia Việt sẽ tiếp tục sát cánh cùng với chính quyền địa phương tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam và các huyện miền núi ở Quảng Ngãi để lên danh sách các hộ gia đình chịu thiệt hại vì bão lụt và trực tiếp đến trao gửi những phần quà cứu trợ, kịp thời giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trường Thịnh

Đang được quan tâm