Mỹ:

Hè 2020 - mùa du khách thượng lưu “thôn tính” khách sạn, resort

(Dân trí) - Với giới nhà giàu Mỹ, đại dịch Covid-19 cũng biến mùa hè 2020 thành cơ hội thúc đẩy nhiều du khách thượng lưu mua lại quyền kiểm soát các resort, khách sạn ven biển, trên đảo...

Hè 2020 - mùa du khách thượng lưu “thôn tính” khách sạn, resort - 1
Đối với những du khách giàu có và muốn tìm kiếm trải nghiệm độc quyền tối thượng, có lẽ không gì tốt hơn để đảm bảo kỳ nghỉ riêng tư và đẳng cấp là mua lại toàn bộ khách sạn, resort…

Mua lại toàn bộ tài sản tuy không phải là ý tưởng mới, nhưng đã trở thành một nhu cầu khẩn cấp được khá nhiều người giàu có hưởng ứng trong mùa hè 2020 “giãn cách xã hội” tránh Covid-19.

Lựa chọn hấp dẫn nhất xem ra là các “quán trọ” sang trọng thực chất là khách sạn, resort 4-5 sao mà giới nhà giàu Mỹ tự cách ly theo kiểu ở ẩn từ sau khi Covid-19 bùng phát.

Hè 2020 - mùa du khách thượng lưu “thôn tính” khách sạn, resort - 2
Mua lại cả resort hoặc khách sạn cũng là thêm nguồn tài sản, tạo không gian để có những trải nghiệm kỷ niệm kỳ nghỉ cá nhân khác biệt. (Ảnh: Forbes)

Ông Dan Basichis - nhà quản lý tài sản tư nhân cấp cao tại New York - sau khi đưa 2 con gái đi trượt tuyết tại Vermont hồi giữa tháng 3 đã quyết định thuê một cơ sở gần đó để làm việc từ xa.

Ông Basichis đã ly hôn nhưng vẫn muốn thuê nơi đủ lớn phù hợp với “bong bóng gia đình mở rộng”, để ít nhất họ cũng biết và tin tưởng nhau nên không lo lây nhiễm Covid-19. Cũng là để giúp những đứa con lại có khoảng thời gian được sống cùng cả cha và mẹ.

Hè 2020 - mùa du khách thượng lưu “thôn tính” khách sạn, resort - 3
Cape Arundel Inn tại Kennebunkport có 24 phòng, trải dài trong 3 toà nhà lớn tại khuôn viên resort.

Ông Basichis lập nhóm 3 gia đình gồm: Cha con ông; vợ cũ của ông cùng người chồng mới; vợ chồng cô vợ cũ của người chồng mới kia cùng 2 con trai của họ.

Sau khi hết hạn thuê nhà, nhóm du khách thượng lưu này quá thích những trải nghiệm nơi đây nên đều không muốn quay về thành phố. Họ cùng nhau bàn bạc tìm giải pháp thay thế.

Hè 2020 - mùa du khách thượng lưu “thôn tính” khách sạn, resort - 4
Resort Golden Rock Inn trên đảo Nevis, có tầm nhìn rất đẹp ra vùng biển Caribbea. (Ảnh: vacationIdea)

Lý tưởng nhất là mua lại toàn bộ cơ ngơi có sẵn những dịch vụ cần thiết như kiểu khách sạn, vậy là cả nhóm quyết định biến Resort Cape Arundel Inn tại Kennebunkport thành khu nhà nghỉ riêng đồng thời tiếp tục cho thuê lại.

“Chúng tôi không thể đợi đi ăn tại nhà hàng khi nó mở cửa trở lại và chờ xem cảm giác thế nào khi ở trọ cùng những người khác… Chúng tôi cũng muốn giúp cung cấp thêm lựa chọn bổ sung cho những người đang cố tách mình khỏi cuộc sống đô thị đông đúc… Và cũng là tạo cơ hội cho một số nhân viên của chúng tôi tiếp tục làm việc” - báo Business Insider ngày 27/9 dẫn lời ông Dan Basichis nói về vụ “thôn tính” Cape Arundel Inn.

Hè 2020 - mùa du khách thượng lưu “thôn tính” khách sạn, resort - 5
Resort Nakoma tại Lost Sierra, California.

Trường hợp nhạc sĩ Foster Reed sống tại vùng thung lũng Hudson, bang New York lại khác. Ông đang có kế hoạch đưa gia đình và một số bạn bè tới nghỉ tại Golden Rock Inn vào cuối năm nay.

“Chúng tôi tìm một nơi nhỏ để tổ chức sinh nhật lần thứ 50 của vợ tôi và cũng là kỷ niệm cuộc bầu cử (Tổng thống Mỹ 2020)” - nhạc sĩ chia sẻ và cho biết thêm rằng đã cân nhắc giữa việc mua lại một nông trại nhỏ hoặc một số ngôi nhà trên bờ biển Mendocino, bang California nhưng “ý tưởng về Golden Rock Inn đã chiến thắng”.

Tương tự như vậy, nhiều chủ khách sạn nhỏ cao cấp đã theo chiến lược này suốt mùa hè vừa qua hoặc thậm chí vẫn đang tiếp tục áp dụng cho cả năm…