Thứ sáu, 02/10/2015 - 09:11

Hãy cho tôi xem đôi bàn tay của bạn…

Chỉ cần bạn ngửa lòng bàn tay ra, bà thầy bói sẽ có thể nhìn vô mà nói về phần số của bạn.Đáng lẽ tôi đã có thể kiếm được kha khá tiền với trò này, nếu bạn để tôi ngắm nghía đôi bàn tay bạn, dù đặt úp hay mở ngửa.

Rất nhiều cách xem bàn tay nhưng tôi sẽ không quên xem cách bạn nâng niu trau chuốt đôi bàn tay của mình, tay này chăm sóc tỉ mẩn cho tay kia, với lòng hãnh diện của người phụ nữ, tôi sẽ nói cho bạn biết về phần số và nhan sắc thật sự của bạn.

“Sao cô ấy cứ khoa chân múa tay như vậy?...”

Người Á Đông, đặc biệt là phụ nữ, vốn không quen biểu đạt suy nghĩ bằng thần sắc và ngôn ngữ cơ thể. Nhưng bạn phải hiểu rằng ngôn ngữ cơ thể chính là yếu tố quan trọng, tác động đến người nghe nhiều nhất trong giao tiếp, nó cũng là công cụ hữu hiệu để thể hiện những điều mà vì hoàn cảnh, tình huống nào đó mà con người không thể diễn đạt bằng lời. Chính vì vậy mà tôi, một TV-host, luôn bị phàn nàn về đôi tay khoa múa vung vít tràn ra cả màn hình.

Bởi có rất nhiều người không hiểu điều đặc biệt của ngôn ngữ cơ thể thông qua đôi bàn tay, không hiểu đây là công cụ giao tiếp bẩm sinh mà tạo hóa đã ban cho con người. Người ta phàn nàn về những cử chỉ này nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc triệt tiêu hoạt động của đôi tay và tôi vẫn có cho mình những khán giả riêng rộng lòng tiếp nhận một người không bao giờ chọn kiềm giữ những thông điệp chân thành, dù cực đoan nhất.

Đôi bàn tay không chỉ là con đường để truyền đạt cảm xúc mà còn cùng tôi vẽ nên cuộc sống này. Những công việc tôi đã lựa chọn: mỹ thuật trang trí, nghệ thuật hình thể, và bây giờ là viết lách và diễn thuyết, đôi bàn tay vẫn là thứ tài sản duy nhất đã dẫn dắt tôi một đường hoa mỹ từ lãnh địa này đến lãnh địa khác.


Đối với Trác Thúy Miêu hạnh phúc và sự nghiệp đến từ đôi tay mình

Đối với Trác Thúy Miêu hạnh phúc và sự nghiệp đến từ đôi tay mình

Hạnh phúc đến từ đôi bàn tay

Không phải ngẫu nhiên mà các bà thầy bói vẫn hay coi phần số qua đôi bàn tay vì đây là nơi lưu dấu rõ nhất của thời gian, như một cuốn nhật ký cuộc đời, phản ánh chính xác cuộc đời và sự nghiệp, cũng như sức khỏe của một con người. Hãy quan sát sự khác biệt giữa đôi tay cần cù nhưng thô vụng của một người thợ với đôi tay điêu luyện tuyệt xảo của một nghệ nhân, ta có thể xác định sự khác biệt của những đôi tay sẽ làm nên phần số như thế nào.

Người ta nói rằng phụ nữ có nhiều phương thức để nói dối về độ tuổi trên khuôn mặt, trong dáng điệu mảnh dẻ trẻ trung. Nhưng đôi bàn tay lại là nơi sự thật của tháng năm, của những cần lao hay tao nhã, là nơi làn da không được tô điểm phấn sáp và những vòng xuyến đắt tiền, những lớp sơn diêm dúa bị bong tróc đã lâu sẽ chỉ tố cáo nên những muộn phiền, lao lực và những tổn thương tuổi tác.

Điều quan trọng nhất để biết về người phụ nữ, hãy cho tôi xem cách cô ta chăm chút cho đôi tay của mình: cô nàng có tính phóng khoáng, không chịu ràng buộc sẽ điệu đàng chọn ra đúng những màu sơn tuyệt đẹp, sẽ yêu cầu những kiểu trang trí thẩm mỹ cho từng chiếc móng tay của mình. Nhưng một cô nàng có tư duy, sành sỏi, am hiểu sẽ kỹ càng chọn những cách thức chăm sóc tốt nhất, cẩn thận chọn những bộ dụng cụ dùng riêng để bảo vệ chính mình .

Trong cuộc sống, có thể vận mệnh đã được định trước, nhưng mọi người, và cả mấy bà thầy bói vẫn nói, ta vẫn có thể tích cực can thiệp và trau chuốt cho phần số của mình. Tôi cũng tin vào điều ấy và dành những gì tốt nhất để chăm chút đôi bàn tay mình. Những bài tập vò một tờ báo khổ rộng cho đến khi thành một quả bóng bằng giấy tròn vo, ngâm đôi tay trong những chậu nước ấm hòa tinh dầu, bảo bọc chúng trong những lớp kem đặc biệt để giữ cho phần cơ thể quý báu đó luôn giữ được nét thanh xuân trang nhã. Trong những ngày, những tuần không giờ ngơi nghỉ, liên tiếp giữa các cuộc hẹn, những chuyến đi, tôi có thói quen mang theo bên mình một hành trang nhỏ gọn là những món dụng cụ chăm sóc móng hữu ích để đôi bàn tay, đến từng chiếc móng nhỏ cũng trong trạng thái tươm tất, trau chuốt và sạch sẽ an toàn ở mức tuyệt hảo nhất. Bởi tôi ý thức được hạnh phúc và sự nghiệp đến từ đôi tay mình.

Hãy cho tôi xem đôi bàn tay của bạn… - 2

 

 

 

Hãy cho tôi xem đôi bàn tay của bạn… - 3

“Nếu có một niềm hãnh diện hiếm hoi của phụ nữ về ngành chăm sóc làm đẹp của Việt Nam, thì Kềm Nghĩa chính là cái tên tôi chọn cho mình, không chỉ bởi sự nâng niu tôi dành cho đôi bàn tay của mình, mà còn bởi từng món sản phẩm cũng nói lên sự hiểu biết chu đáo tới từng tiểu tiết của nhà sản xuất đối với nhu cầu làm đẹp của bất cứ người phụ nữ nào. Với Kềm Nghĩa, từng bước áp dụng quy trình chuẩn y tế bằng việc ứng dụng công nghệ tẩy siêu âm và hấp tiệt trùng dụng cụ trước khi đến tay người tiêu dùng tạo sự an toàn tuyệt đối trong việc chăm sóc đôi bàn tay tinh tươm mỹ mãn. Một sản phẩm chu đáo, thẩm mỹ, an toàn, hữu hiệu cho một đôi bàn tay đẹp thì không còn cần gì nhiều hơn thế."