Thứ hai, 16/03/2020 - 20:46

Hà Tĩnh: Tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí phòng Covid-19

Dân trí

Tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản yêu cầu đóng cửa, tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ tại các cơ sở rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường để phòng Covid – 19.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, ban ngành tập trung, khẩn trương chuẩn bị tốt nhất lực lượng, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng; bảo đảm phản ứng nhanh, đúng, kịp thời, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát.

Hà Tĩnh: Tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí phòng Covid-19 - 1

Hà Tĩnh tạm dừng các hoạt động vui chơi, karaoke

Tập trung rà soát, phát hiện nhanh các nguồn lây, nguy cơ lây bệnh, sử dụng mọi biện pháp để truy tìm các trường hợp có nguy cơ lây bệnh trong số các trường hợp đã nhập cảnh.

Thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung đối với các trường hợp đến, đi qua vùng có dịch.

Đồng thời, tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và các cảng biển; kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới thuộc địa phận Hà Tĩnh với các tỉnh của Lào, không để lọt những người nhiễm bệnh hay nguy cơ nhiễm bệnh vào địa bàn tỉnh.

Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và các cảng biển theo quy định. Phải xử lý nghiêm những trường hợp khai báo y tế không trung thực hoặc không khai báo theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu đóng cửa, tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ tại các cơ sở rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh các loại hình dịch vụ trên tập trung đông người; các hoạt động du lịch, hướng dẫn du lịch trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh.

Xuân Sinh

Mới nhất