Thứ năm, 01/05/2014 - 09:40

Hà Tĩnh: Một nhà báo tặng hơn 2000 con gà giống cho quê nhà

Dân trí

Sáng 30/4, nhà báo Nguyễn Quốc Khanh - nguyên Tổng biên tập báo Hà Tĩnh, nguyên Chủ tịch Hội nhà báo Hà Tĩnh đã trao 2.200 con gà giống cho bà con tại xã Bùi Xá (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Với mong muốn hỗ trợ cho bà con xã nhà cải thiện đời sống, nhà báo Nguyễn Quốc Khanh hưu trí tại Hà Nội đã cùng vợ con về quê  trao tặng 2.200 con gà giống J-Dabaco cho hơn 110 hộ dân tại xã Bùi Xá (huyện Đức Thọ).

Giống gà J-Daba là giống gà có sức chịu dịch bệnh cao, thức ăn tự nhiên như gà ri, nhưng chóng lớn, nuôi 90 ngày gà mái đạt từ 1.8 đến 2kg/con, đẻ từ 140 - 150 trứng/con. Đối với gà trống đạt từ 2,3kg đến 2,5 kg/con, thịt chắc, săn và thơm như gà cỏ nên rất được ưa chuộng.

Nhà báo Nguyễn
Quốc Khanh

Nhà báo Nguyễn Quốc Khanh (người đứng thứ 3 từ trái ) trao tặng gà cho bà con xã Bùi Xá

Theo ông Nguyễn Võ Trình - Chủ tịch UBND xã cho biết: Chúng tôi sẽ có cách tổ chức nuôi gà giống thành từng nhóm biệt lập với gà nhà để nhân giống phát cho tất cả các hộ còn lại trong xã, sao cho ít nhất mỗi hộ đều có từ 5 - 6 con gà đời F2. Ngoài ra, sẽ chăm sóc theo hướng nuôi biệt lập tránh pha tạp, tạo giống bán cho các xã khác với thương hiệu gà Bùi Xá thịt ngon, tốt trứng. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của người con xa quê, hy vọng trong thời gian tới, số gà giống này sẽ giúp bà con cải thiện kinh tế.

Hướng dẫn bà con
phương pháp chăn nuôi

Hướng dẫn bà con phương pháp chăn nuôi

"Là một người con xa quê nhưng tôi vẫn không nguôi nhớ về quê hương, mong muốn được cùng chính quyền địa phương chăm lo cho đời sống bà con nhân dân Bùi Xá. Mặc dù hiện nay, đời sống bà con nơi đây đã được cải thiện nhiều nhưng bữa ăn còn thiếu chất dinh dưỡng. Nên với số gà này, trước là giúp bà con cải thiện bữa ăn, sau có thể nhân giống để cải thiện kinh tế", nhà báo Nguyễn Quốc Khanh bày tỏ.

Bà con Bùi Xá
vui mừng với món quà thiết thực

Bà con Bùi Xá vui mừng với món quà thiết thực

Được biết, năm 2013, nhà báo Nguyễn Quốc Khanh cũng đã tài trợ làm đường bê tông nông thôn và xây dựng bến nước bằng bê tông cốt thép tại thôn Triều Đông (xã Bùi Xá) với số tiền hơn 60 triệu.

Phượng Vũ