Thứ sáu, 25/10/2019 - 05:00

Giúp trẻ em tìm thấy niềm vui bảo vệ môi trường

Dân trí

Vừa học vừa chơi luôn là phương thức giúp trẻ em dễ dàng ghi nhớ đồng thời hăng hái thực hành những nội dung được truyền đạt. Kiến thức bảo vệ môi trường được truyền tải sinh động, gần gũi theo cách này cũng sẽ phát huy đầy đủ hiệu quả, giúp trẻ dễ dàng hình thành thói quen bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ.

Trong thời gian qua, việc phương tiện truyền thông nỗ lực phổ biến hướng dẫn phân loại rác tại nguồn đã góp phần không nhỏ trong việc khuyến khích cộng đồng chung tay giảm thiểu lượng rác thải gây ô nhiễm môi trường. Tuy vậy, quá trình tuyên truyền vẫn cần được đẩy mạnh hơn để lan tỏa đến mọi công dân Việt Nam, từ người trưởng thành đến các em thiếu nhi, để đạt được hiệu quả tích cực hơn nữa. Đương nhiên, để đạt được mong đợi, chúng ta cần có phương pháp phù hợp từng đối tượng và lứa tuổi khác nhau mới có thể tác động vào chiều sâu kiến thức lẫn thúc đẩy tư duy trở thành hành động thực tế.

Riêng đối với lứa tuổi học sinh, việc hình thành và nuôi dưỡng thói quen tốt từ sớm sẽ giúp định hình cách suy nghĩ và ứng xử tích cực khi các em trưởng thành. Do đó, nếu lựa chọn đúng cách truyền tải kiến thức và nuôi dưỡng ý thức “sống xanh” cho trẻ em ngay từ hôm nay, chúng ta có thể cùng các em chung sức xây dựng nền tảng cho tương lai bền vững phía trước.

Giúp trẻ em tìm thấy niềm vui bảo vệ môi trường - 1
Giúp trẻ em tìm thấy niềm vui bảo vệ môi trường - 2
Kiến thức về phân loại rác thải đâu chỉ nằm trên những trang sách mà còn đến từ những bài học thực hành thú vị và sôi nổi ngay trên sân trường

Hiểu rõ đặc trưng tâm lý lứa tuổi và vận dụng kinh nghiệm từ các hoạt động về môi trường trong những năm trước, Bridgestone Việt Nam đã phối hợp cùng trường tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình “Không còn rác thải, Không hại môi trường” 2019 cho học sinh toàn trường. Chương trình không chỉ truyền đạt kiến thức phân loại rác tại nguồn để các em hiểu hơn về môi trường mà còn trao tặng các thùng phân loại rác để các em bắt đầu xây dựng thói quen tích cực ngay sau buổi giao lưu.

Bên cạnh đó, Bridgestone Việt Nam còn trang trí khu vực lắp đặt thùng rác như những sân chơi nhỏ hay trao tặng thời khóa biểu, bảng tuyên truyền, sách đọc về bảo vệ môi trường… với hình ảnh minh họa dễ hiểu và sinh động. Những người bạn mới này sẽ giúp trải nghiệm bảo vệ môi trường hằng ngày của các em trở thành những trò chơi thú vị hay những bài thực hành trực quan. Từ đó, Bridgestone Việt Nam và nhà trường hy vọng các em nhỏ sẽ hào hứng chia sẻ những kiến thức mới, những trải nghiệm vui vẻ khi phân loại rác, chủ động lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến gia đình, bạn bè và cộng đồng xung quanh.

Giúp trẻ em tìm thấy niềm vui bảo vệ môi trường - 3
Các em học sinh hăng hái làm quen với sân chơi do Bridgestone Việt Nam trao tặng.

Đại diện Bridgestone Việt Nam chia sẻ: “Sự tích cực của các em học sinh ngày hôm nay đã chứng minh rằng thế hệ kế thừa của chúng ta đã và đang chủ động quan tâm và sẵn sàng hành động vì môi trường. Đây là dấu hiệu tích cực khiến Bridgestone Việt Nam tiếp tục tin tưởng và vững bước đồng hành cùng nhà trường và cộng đồng Việt Nam chung tay nuôi dưỡng và hỗ trợ các em trở thành “công dân xanh” toàn cầu, hướng về tương lai bền vững.”

Giúp trẻ em tìm thấy niềm vui bảo vệ môi trường - 4
“Tương lai xanh” phía trước cần sự góp sức của thế hệ măng non ngay từ hôm nay

Không chỉ đồng hành cùng các trường tiểu học ở thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hải Phòng trong hoạt động giáo dục phân loại rác tại nguồn, Bridgestone Việt Nam cùng hành trình “Không còn rác thải, Không hại môi trường” trao tặng sân chơi lốp xe tái chế cho 2 điểm trường của tỉnh Bình Phước để tiếp tục truyền tải thông điệp “sống xanh” đến với học sinh toàn quốc. Cùng dõi theo hành trình ý nghĩa trong việc chung tay phát triển một “tương lai xanh” bền vững của Bridgestone Việt Nam tại www.bridgestone.com.vn hoặc https://www.facebook.com/BridgestoneVN/.

Tập đoàn Bridgestone (trụ sở chính tại Tokyo) là công ty lốp xe và cao su lớn nhất thế giới. Trong 11 năm liên tiếp, Bridgestone luôn dẫn đầu Bảng xếp hạng Lốp toàn cầu do Tạp chí Tire Business bình chọn. Ngoài việc cung cấp sản phẩm lốp được ứng dụng rộng rãi, Bridgestone cũng sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm phong phú, bao gồm cả cao su công nghiệp, các sản phẩm hóa chất và mặt hàng thể thao. Sản phẩm của Bridgestone hiện đang kinh doanh ở 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Bridgestone Việt Nam thuộc tập đoàn Bridgestone, chính thức gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2010. Bridgestone Việt Nam cung cấp sản phẩm lốp cho toàn quốc theo triết lý kinh doanh “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo”.