Thứ năm, 11/01/2018 - 06:45

“Giữ lửa” dễ như đếm từ 1 đến 5

Lửa gặp nước, gió mà không được che chắn thì lửa liền tắt. Lửa không được bồi đắp dưỡng khí thì lửa tự tàn. Vợ chồng không nghĩ cho nhau những lúc bất hòa thì thương mấy cũng sớm nhòa. Vợ chồng không góp công sức cho cuộc sống chung thì yêu mấy cũng chóng phai. Giữ cho một ngọn lửa luôn ấm nồng cũng giống như giữ cho tình cảm vợ chồng luôn sắt son.

Hãy cùng tham khảo 05 bí quyết “giữ lửa” dưới đây để hôn nhân luôn thắt chặt và gắn bó.

1. Đừng quên thể hiện tình cảm ‘nồng cháy’

Thời đại ngày nay, guồng máy công việc, thiết bị công nghệ, mạng xã hội cùng nhịp sống hối hả là một trong những nguyên nhân khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều phiền toái. Để giữ lửa, bạn nên tập những thói quen thể hiện tình cảm đơn giản nhưng hiệu quả. Chẳng hạn như cám ơn vợ/chồng mình cho những giúp đỡ dù chỉ là nhỏ nhặt nhất, chú ý những thay đổi nhỏ của bạn đời như đổi mùi nước hoa, thay đổi kiểu tóc, v.v. Hãy nhớ lại thuở ban đầu, bạn đã yêu người ấy như thế nào, những ánh mắt, cái nắm tay, những cuộc đối thoại và khoảnh khắc mà hai bạn đã trải qua bên nhau. Nếu bạn cảm thấy tình yêu giữa hai người đang ngày càng mờ nhạt, phải chăng là bạn đang không biết cách thể hiện tình cảm trọn vẹn?

Hơn thế nữa, bạn nên luôn tỏ thái độ tôn trọng ý kiến của đối phương. Là vợ, bạn nên thể hiện những lời nói, hành động, biểu hiện tán dương và ủng hộ các quyết định của chồng. Và đối với đức ông chồng, hãy thể hiện sự bảo vệ và che chắn vợ cả tinh thần lẫn thể chất.

2. Biết tha thứ cho những góc ‘cháy xém’ của bạn đời

Ai trong chúng ta cũng có những góc chưa hoàn thiện, vậy nên, việc tha thứ cho nhau sẽ giúp các cặp đôi thắt chặt tình cảm hơn. Càng để bụng, bạn càng khó chịu và mệt mỏi. Khi những hằn học được lưu giữ, chúng ta dễ dàng cảm thấy thất vọng về đối phương, vì thế hãy tập quên những điều chưa hài lòng về một nửa của mình. Sự tha thứ sẽ giúp mang lại ấm áp và bền vững trong hôn nhân.

3. Hãy cùng “thổi lửa” vào cả những việc hàng ngày.

Dân gian có câu “Ăn một mình đau tức, làm một mình cực thân”, bạn hãy san sẻ công việc nhà với mọi người trong gia đình. Đôi khi vì quá cầu toàn, bạn tự ôm đồm tất cả công việc rồi lại mệt mỏi, than vãn. Hãy cho các thành viên trong gia đình có cơ hội được thể hiện sự sẻ chia và cùng bạn biến công việc nhà tẻ nhạt thành những phút giây sum vầy đầm ấm.

Các thành viên trong gia đình sẽ gắn bó và có trách nhiệm hơn khi cùng chia sẻ công việc nhà.
Các thành viên trong gia đình sẽ gắn bó và có trách nhiệm hơn khi cùng chia sẻ công việc nhà.

4. Đừng để “ngọn lửa” tài chính ảnh hưởng đến mối quan hệ trong gia đình

Vấn đề tài chính luôn là một trong những lý do chính gây ra nhiều mâu thuẫn trong các gia đình. Cả hai vợ chồng nên thống kê chi tiêu trong gia đình để đưa ra kế hoạch tài chính rõ ràng. Bên cạnh các khoản chi tiêu sinh hoạt, vui chơi, bạn cần dành một ít ngân sách để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình, cũng như phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhiều cặp vợ chồng chưa thật sự quan tâm đến việc chuẩn bị chi phí bảo hiểm sức khỏe, và khi có bất trắc, vấn đề tài chính trở thành gánh nặng và là nguyên nhân chính làm rạn nứt tình cảm vợ chồng. Vì thế, hay việc sở hữu bảo hiểm sức khỏe cho các thành viên là rất cần thiết giữa thời buổi chi phí y tế ngày càng tăng cao như hiện nay.

5. Cùng lên kế hoạch “Gia đình chuẩn nồng ấm”

Mỗi ngày, hãy dành 30 phút để ngồi chia sẻ với nhau về cuộc sống và cùng lên kế hoạch cho tương lai. Việc vợ chồng cùng nhau vươn lên vì một mục đích chung sẽ giúp tình cảm thêm gắn bó. Bạn có thể lên kế hoạch gửi tiết kiệm, tham gia đầu tư (bất động sản, chứng khoán, kinh doanh) hoặc tham gia vào bảo hiểm sức khỏe để an tâm hơn về chi phí y tế của cả gia đình.

Cùng lên kế hoạch cho tương lai hạnh phúc trọn vẹn để hôn nhân bền vững
Cùng lên kế hoạch cho tương lai hạnh phúc trọn vẹn để hôn nhân bền vững

Hiểu được những trăn trở, suy tư về chi phí y tế ngày càng tăng cao, Quỹ Chăm Sóc Sức Khoẻ Gia Đình Manulife mang đến cho bạn không chỉ là giải pháp tài chính linh hoạt, mà còn là người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe giúp bạn lạc quan vui sống và nhẹ gánh âu lo. “Cùng nhau vươn tới” là điều mà Quỹ Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình Manulife muốn gửi gắm với các cặp đôi để cùng bạn “giữ lửa” trong hành trình xây dựng tương lai hạnh phúc.

Quỹ Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình Manulife là một giải pháp tài chính linh hoạt bảo vệ toàn diện song hành tiết kiệm. Bạn có thể rút một phần tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng để sử dụng cho các nhu cầu chi tiêu ngắn hạn. Giá trị tài khoản hợp đồng còn đều đặn gia tăng hàng năm với mức lãi suất hấp dẫn. Ngoài ra, đối với Gói sản phẩm này, chi phí thai sản, tai nạn, điều trị ung thư, cấy ghép nội tạng sẽ được bảo lãnh viện phí và chi trả với mức bảo hiểm cao. Bạn sẽ càng yên tâm hơn nữa nếu chẳng may mắc phải bệnh hiểm nghèo khi lựa chọn thêm sản phẩm bổ trợ bệnh lý nghiêm trọng.

Từ nay đến 14/2/2018 khi tham gia gói bảo hiểm Quỹ Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình Manulife, các bạn còn nhận được những món quà hấp dẫn:

- Gói kiểm tra sức khỏe toàn diện 3 ngày 2 đêm tại Malaysia.

- Gói kiểm tra sức khỏe cao cấp tại Việt Nam.

- Vali du lịch sang trọng hoặc bộ 5 hộp thủy tinh đựng thức ăn cao cấp.

Hãy gọi ngay hotline 19001776 hoặc truy cập www.manulife.com.vn để biết thêm thông tin.

Mới nhất