Giới trẻ đổ xô về rừng bách xanh phủ tuyết trắng ở Ba Vì check-in “sống ảo”

(Dân trí) - Những ngày qua, nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ đổ xô về khu rừng bách xanh rộng 2 hecta, phủ tuyết nhân tạo đẹp ngỡ ngàng ở Ba Vì, Hà Nội.

Giới trẻ đổ xô về rừng bách xanh phủ tuyết trắng ở Ba Vì check-in “sống ảo” - 1
Giới trẻ đổ xô về rừng bách xanh phủ tuyết trắng ở Ba Vì check-in “sống ảo” - 2

Đây là một khu vườn rộng 2 hecta gồm 1400 cây bách xanh, một loại cây có dáng vẻ giống với cây thông chỉ có ở trời Âu tuyệt đẹp nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái ở thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì.

Giới trẻ đổ xô về rừng bách xanh phủ tuyết trắng ở Ba Vì check-in “sống ảo” - 3

Hàng ngàn cây bách xanh được phủ tuyết nhân tạo theo công nghệ mới. Các máy phun tuyết liên tục tạo hình ảnh lung linh trên khắp các khu vườn bách xanh.

Giới trẻ đổ xô về rừng bách xanh phủ tuyết trắng ở Ba Vì check-in “sống ảo” - 4
Giới trẻ đổ xô về rừng bách xanh phủ tuyết trắng ở Ba Vì check-in “sống ảo” - 5

Con đường mòn dẫn lên khu vườn bách xanh lung linh ánh điện, cùng với những cỗ xe tuần lộc và tạo hình ông già Noel khổng lồ khiến cho giới trẻ mê mẩn.

Giới trẻ đổ xô về rừng bách xanh phủ tuyết trắng ở Ba Vì check-in “sống ảo” - 6

Khu sinh thái này cách Hà Nội chừng 50km về phía Tây, một khoảng cách vừa đủ để các gia đình hoặc các cặp tình nhân có thể đến tham quan.

Giới trẻ đổ xô về rừng bách xanh phủ tuyết trắng ở Ba Vì check-in “sống ảo” - 7

Đến đây, du khách vừa được thưởng thức bầu không khí trong lành của núi rừng quốc gia Ba Vì, vừa được ngắm những khung cảnh đậm chất châu Âu mùa Giáng sinh.

Giới trẻ đổ xô về rừng bách xanh phủ tuyết trắng ở Ba Vì check-in “sống ảo” - 8

Đi dọc các con đường phủ đầy tuyết trắng là từng tốp bạn trẻ tranh thủ check-in, vui vẻ đùa nghịch trong tuyết lấp lánh giữa trời nắng hanh vàng đặc trưng của mùa đông miền Bắc.

Giới trẻ đổ xô về rừng bách xanh phủ tuyết trắng ở Ba Vì check-in “sống ảo” - 9

Tại quần thể du lịch này, không chỉ được ngắm tuyết rơi, du khách còn được ngắm khu vườn hồng rộng hơn 3,5 hecta với hơn 600.000 gốc hồng với hàng vạn bông hoa khoe sắc.

Giới trẻ đổ xô về rừng bách xanh phủ tuyết trắng ở Ba Vì check-in “sống ảo” - 10

Khu vườn hồng này đã được Hội kỷ lục Guiness Việt Nam trao bằng chứng nhận là vườn hồng lớn nhất Việt Nam hồi tháng 3/2019.

Giới trẻ đổ xô về rừng bách xanh phủ tuyết trắng ở Ba Vì check-in “sống ảo” - 11

Chỉ cần đi dọc các thung lũng hoa hồng, chiêm ngưỡng khu vườn Châu Âu, tham gia vào các trò chơi tại đây khách tham quan có thể đã mất cả một ngày.

Hà Tùng Long