"Giải cứu" nông sản Hải Dương:"Bán 0 đồng dân tự nguyện góp 100.000 đồng"

(Dân trí) - Dưới sự tổ chức của Hội chữ thập đỏ TP. Tuy Hòa (Phú Yên) và giúp sức của hơn 100 tình nguyện viên, 21 tấn nông sản ở tỉnh Hải Dương đã được bán sạch trong 1 ngày.

Theo lãnh đạo Hội chữ thập đỏ TP. Tuy Hòa (Phú Yên), từ trước Tết Nguyên đán tỉnh Hải Dương bùng phát dịch Covid-19 nên nông sản của nông dân gặp khó trong vấn đề tiêu thụ.

Giải cứu nông sản Hải Dương:Bán 0 đồng dân tự nguyện góp 100.000 đồng - 1

Phú Yên phát động chương trình tiêu thụ nông sản giúp nông dân tỉnh Hải Dương

Với mong muốn góp một phần nhỏ công sức để người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn, Hội chữ thập đỏ TP. Tuy Hòa đã tiến hành kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp được 60 triệu đồng. Hội đã thông qua Phòng Kinh tế tỉnh Hải Dương đặt mua 21 tấn bắp cải về bán ở nội thị thành phố.

Tất cả nông sản và phương tiện khi đi ra khỏi tỉnh Hải Dương đều thực hiện nhiều bước đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Giải cứu nông sản Hải Dương:Bán 0 đồng dân tự nguyện góp 100.000 đồng - 2
Giải cứu nông sản Hải Dương:Bán 0 đồng dân tự nguyện góp 100.000 đồng - 3

Chương trình đã huy động được đông đảo các tình nguyện viên tham gia

"Khi phát động chương trình đã có hơn 100 tình nguyện viên tham gia, trong đó đa số là các bạn trẻ đang làm việc công tác ở TP. Tuy Hòa. Nhờ các bạn giúp đỡ mà 21 tấn bắp cải được vận chuyển một cách nhanh chóng, không tốn tiền nhân công bốc vác.

Số bắp cải trên được chia thành 3 điểm để bán cho người dân với giá 0 đồng, tuy nhiên nếu người dân nào có tấm lòng thì có thể đóng góp tùy tâm. Số tiền đóng góp của người mua sẽ dùng vào để duy trì chương trình và thực hiện các hoạt động thiện nguyện giúp trẻ em khó khăn" - ông Phạm Duy Tài Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP. Tuy Hòa cho biết.

Giải cứu nông sản Hải Dương:Bán 0 đồng dân tự nguyện góp 100.000 đồng - 4

Gian hàng sẽ bán với giá 0 đồng, nếu người mua muốn ủng hộ thì sẽ tự bỏ tiền vào hòm tùy tâm

Thấy được ý nghĩa thiết thực của chương trình, sau khi 3 gian hàng mở cửa, hàng ngàn khách hàng ở TP. Tuy Hòa đã đến ủng hộ. Tại gian hàng, những người đời sống vất vả có thể đến nhận miễn phí về để sử dụng, cũng có nhiều khách hàng đến chỉ nhận vài bắp cải nhưng ủng hộ hơn 100.000 đồng.

Đến gian hàng nhận bắp cải và ủng hộ chương trình, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, TP. Tuy Hòa cho biết: "Mình đi ngang và thấy chương trình mua nông sản giúp tỉnh Hải Dương thiết thực ý nghĩa nên mình ghé vào mua ủng hộ ngay. Dù ít, dù nhiều nhưng mọi người chung tay, đoàn kết thì khó khăn nào cũng vượt qua" - chị Thủy nói.

Giải cứu nông sản Hải Dương:Bán 0 đồng dân tự nguyện góp 100.000 đồng - 5
Giải cứu nông sản Hải Dương:Bán 0 đồng dân tự nguyện góp 100.000 đồng - 6

Đông đảo người dân đã đến ủng hộ chương trình

Cũng đến chung tay hỗ trợ mua nông sản, chị Trương Thị Hợi, TP. Tuy Hòa chia sẻ: "Mình thấy anh em đoàn viên trẻ không ngại sớm, trưa trong thời tiết nắng nóng như thế này để bán hỗ trợ nông sản cho bà con tỉnh Hải Dương mình rất mừng, nên mình dừng lại ghé vào ủng hộ ngay. Mong chương trình tiếp tục được kéo dài để chúng ta cùng nhân dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch"

Với sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, 21 tấn bắp cải đã được bán sạch chỉ trong 1 ngày (1/3), số tiền người dân tự nguyện đóng góp là hơn 35 triệu đồng.

Giải cứu nông sản Hải Dương:Bán 0 đồng dân tự nguyện góp 100.000 đồng - 7

Số tiền đóng góp sẽ được trích 50% để duy trì chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nông dân tỉnh Hải Dương

Chia sẻ về chương trình, ông Phạm Duy Tài, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP. Tuy Hòa cho biết: "Dù thực hiện chương trình cũng rất vất vả và tốn nhiều công sức, tuy nhiên chúng tôi rất mừng là đã nhận được sự ủng hộ tham gia nhiệt tình của các tình nguyện viên cũng như bà con thành phố Tuy Hòa. Nhờ đó, 21 tấn nông sản đã được tiêu thụ sạch trong 1 ngày, người dân đến nhận cũng đã đóng góp lại chương trình hơn 35 triệu đồng.

Số tiền này 50% sẽ ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở TP. Tuy Hòa, 50% còn lại sẽ tiếp tục ủng hộ tiêu thụ nông sản cho nông dân tỉnh Hải Dương" - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP. Tuy Hòa cho hay.

Đang được quan tâm