Giả mắc "ung thư giai đoạn cuối", quyên tiền làm đám cưới trong mơ

(Dân trí) - Những người bạn thân đã chung tay quyên góp và trao cho Toni Standen, 29 tuổi, 8.500 bảng Anh (hơn 260 triệu VND) để cô và bạn trai James có thể có "ngày mà họ xứng đáng được hưởng".

Giả mắc ung thư giai đoạn cuối, quyên tiền làm đám cưới trong mơ - 1

Một phụ nữ đã "giả bị ung thư giai đoạn cuối" để lừa bạn bè quyên tiền cho "đám cưới trong mơ" của mình. Những người bạn thân đã chung tay quyên góp và trao cho Toni Standen, 29 tuổi, 8.500 bảng Anh (hơn 260 triệu VND) để cô và bạn trai James có thể có "ngày mà họ xứng đáng được hưởng".

Toni nói rằng cô mắc phải căn bệnh ung thư đã "di căn đến não, xương - di căn ở khắp nơi", thậm chí còn cạo đầu và trả lời phỏng vấn trên báo để gây quỹ ủng hộ. Trong một lời cầu xin đầy xúc động, Toni Standen nói rằng muốn được bố Derek, người đang sắp chết vì bệnh ung thư, dắt tay trên lối đi dẫn đến lễ đường. 

Giả mắc ung thư giai đoạn cuối, quyên tiền làm đám cưới trong mơ - 2

Bài đăng đánh lừa tất cả bạn bè của Toni Standen

Ông Derek, 57 tuổi, đã chết trước khi đám cưới diễn ra ở Widnes, Cheshire (Anh), nhưng đã ghi lại một tin nhắn video để phát cho khách.

Câu lạc bộ bóng đá địa phương Everton cũng đã ghi lại một đoạn phim với các cầu thủ hàng đầu gửi lời chúc tốt đẹp đến cô dâu chú rể.

Đôi vợ chồng mới cưới đi nghỉ tuần trăng mật ở Thổ Nhĩ Kỳ và có một chuyến đi khác đến Đức, Cộng hòa Séc, Áo, Hungary và Ý, tất cả đều trong lúc Standen "đang bị bệnh nan y".

Giả mắc ung thư giai đoạn cuối, quyên tiền làm đám cưới trong mơ - 3

Toni và chồng trong ngày cưới

Đầu năm nay, Toni lại cố gắng tuyên bố rằng cô mắc phải virus corona, điều này làm dấy lên sự nghi ngờ của những người bạn đã từng gặp cô. Họ nói với Daily Mirror rằng đó là "sự phản bội cuối cùng".

Toni Standen hiện phải đối mặt với án tù sau khi nhận tội gian lận bằng cách phát ngôn sai sự thật từ tháng 2 năm 2019 đến tháng 4 năm 2020 tại Tòa án sơ thẩm Chester vào tuần trước, theo báo cáo.

Cheryl Aston, 33 tuổi, một người bạn từ thời đại học của Toni, đã quyên góp 525 bảng Anh, nói với Mirror:

"Cô ấy phải giành được giải Oscar mới đúng, diễn xuất quá tài tình. Cô ấy đã lừa tất cả chúng tôi. Tất cả chúng tôi đều hoàn toàn bị cuốn vào. Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy sắp chết. Tôi nhớ cô ấy nói với tôi rằng bệnh ung thư của cô ấy tái phát và ở giai đoạn cuối. Cô ấy nói bệnh đã di căn đến xương và nội tạng. Tôi đã rất đau lòng, tất cả mọi người đều đau lòng.

Cô ấy nói rằng muốn được bố dắt xuống lối đi tới lễ đường trước khi một trong hai người qua đời. Mọi người đã chung tay, không ai có nhiều nhưng đều muốn cho những gì họ có thể. Tôi đã rất muốn giúp đỡ…".

Vào tháng 2 năm nay, trang Facebook của Standen xuất hiện thông báo về cái chết của cô ấy. Một tuyên bố được đăng trực tuyến viết: "Yên nghỉ nhé Toni. Toni đáng yêu của chúng tôi đã qua đời vào đêm qua, được bao quanh bởi bạn bè và gia đình, mạnh mẽ cho đến phút cuối".

Toni đổ lỗi cho việc facebook cá nhân bị tin tặc tấn công nhưng một người bạn của cô nói: "Cô ấy làm vậy để gây sự chú ý, để xem mọi người sẽ nói gì nếu cô ấy chết".

Đang được quan tâm