“Forbes Vietnam under 30” năm 2016 - Mai Lan Vân: Để hoàn thành mục tiêu lớn, bạn cần một đối tác tài chính đáng tin cậy

(Dân trí) - Năm 2016, khi mới 25 tuổi, Mai Lan Vân có tên trong danh sách “Forbes Việt Nam under 30” với bản lý lịch đầy ắp thành tích học tập và các hoạt động xã hội đáng nể.

Cô từng đảm nhận vị trí Chủ tịch Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Anh - đại diện cho hơn 11.000 du học sinh tại Anh, và được Đại sứ quán Việt Nam vinh danh là sinh viên xuất sắc nhất tại UK năm 2015. Sau khi hoàn thành khoá học thạc sĩ với tấm bằng xuất sắc tại trường City University of London, cô quyết định về nước làm việc.

Đến nay, sau hai năm, cô gái năng động này lại được biết đến trong vai trò một người vợ hiền mẹ đảm, đồng thời cô cũng đảm nhận thêm vai trò mới - Đại sứ thương hiệu của Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”).

- Chị mới 27 tuổi nhưng thực sự, tôi cảm tưởng cuộc đời của chị rất “dài” khi hàng loạt những công việc lớn và quan trọng đã và đang được chị khởi xướng và thực hiện. Vừa giữ vai trò mới là Đại sứ thương hiệu của Ngân hàng Shinhan, đồng thời theo đuổi những dự án xã hội lớn, nhưng chị vẫn đảm đương tốt “nhiệm vụ” người vợ, người mẹ. Bí quyết nào giúp chị có thể làm tròn nhiều công việc đến vậy?

Điều tuyệt vời nhất khi đi làm là được làm việc mình yêu thích, được cống hiến và được học hỏi thêm kinh nghiệm. Bí quyết của mình để cân bằng giữa công việc và gia đình chính là tập trung và làm mọi thứ hết sức. Khi làm việc, mình toàn tâm toàn ý với công việc. Khi ở bên gia đình, mình dành toàn bộ tâm trí cho những người thân yêu. Việc nỗ lực hết sức, tập trung hoàn toàn vào từng thời điểm, công việc nhất định thực sự đã giúp mình vừa đảm đương được công việc, các công tác xã hội nhưng vẫn đồng thời dành được thời gian cho gia đình, tạo cho con những điều kiện phát triển tốt nhất.

“Forbes Vietnam under 30” năm 2016 - Mai Lan Vân: Để hoàn thành mục tiêu lớn, bạn cần một đối tác tài chính đáng tin cậy - 1

- Sau nhiều năm dẫn dắt thành công các dự án lớn, theo chị, đâu là yếu tố mang lại thành công cho một dự án kinh doanh?

Một dự án bất kỳ, dù lớn hay nhỏ, đều đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực và yếu tố để đi đến thành công. Nhân sự là một trong những yếu tố then chốt. Khi tất cả những người liên quan đến dự án có trách nhiệm và năng lực, chắc chắn khả năng thành công của dự án rất cao. Yếu tố quan trọng thứ hai là tài chính. Không có tài chính, mọi công tác triển khai của bất kỳ dự án nào cũng sẽ chỉ dừng lại ở những cái gạch đầu dòng trên giấy. Mục tiêu lớn khó lòng đạt được, nếu không có tài chính vững mạnh đi kèm.

“Forbes Vietnam under 30” năm 2016 - Mai Lan Vân: Để hoàn thành mục tiêu lớn, bạn cần một đối tác tài chính đáng tin cậy - 2

Với các dự án mà nguồn vốn chưa đủ, mình phải làm việc vất vả hơn rất nhiều để có thể bao quát cả những công việc lẽ ra được giải quyết nhanh bằng tài chính. Vì vậy, nếu có đối tác tài chính tin cậy, có tiềm lực vững mạnh, dự án sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn, có sức ảnh hưởng lớn hơn. Trong các dự án cá nhân, mình đã chọn Ngân hàng Shinhan làm đối tác tài chính đồng hành.

- Phải chăng vì thế mà chị đã nhận lời làm Đại sứ thương hiệu của Ngân hàng Shinhan trong năm 2018? Vai trò mới này chắc hẳn đem lại cho chị rất nhiều điều thú vị?

Trước khi nhận lời làm Đại sứ thương hiệu cho Ngân hàng Shinhan, mình vốn là một khách hàng thân thiết của ngân hàng này. Ngân hàng Shinhan là thành viên của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group) tại Hàn Quốc, sở hữu thế mạnh về tài chính và ứng dụng công nghệ cao của tập đoàn mẹ. Điều này giúp mình rất yên tâm khi lựa chọn sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của Shinhan. Nhận lời mời hợp tác với Ngân hàng Shinhan, mình xem đây là cơ hội để trải nghiệm thêm một vai trò mới, cũng như chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình trong quản lý tài chính đến nhiều người hơn. Công việc này vừa là thế mạnh vừa là niềm đam mê của mình.

“Forbes Vietnam under 30” năm 2016 - Mai Lan Vân: Để hoàn thành mục tiêu lớn, bạn cần một đối tác tài chính đáng tin cậy - 3

- Vậy trong vai trò Đại sứ thương hiệu của Ngân hàng Shinhan, Mai Lan Vân muốn chia sẻ điều gì đến độc giả, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay?

Việc được Ngân hàng Shinhan chọn làm Đại sứ thương hiệu mang lại cho mình cảm giác tự hào, vì hình ảnh của mình gây dựng bao lâu nay thực sự đúng với thông điệp mà Shinhan truyền tải: “Hãy dám đặt cho mình những mục tiêu lớn và cam kết theo đuổi đến cùng, rồi bạn cũng sẽ gặt hái được thành công”. Đó cũng là kim chỉ nam theo mình trên suốt hành trình, cũng như là thông điệp mình muốn gửi gắm đến các bạn trẻ. Vì còn trẻ, các bạn hãy cứ ước mơ, hãy đặt cho mình những mục tiêu lớn và cam kết theo đuổi tới cùng. Đừng để yếu tố tài chính cản bước tiến của bạn, thay vào đó, hãy tìm cho mình một đối tác tài chính tin cậy để cùng bạn tiến xa hơn trên hành trình thực hiện những giấc mơ lớn.

“Forbes Vietnam under 30” năm 2016 - Mai Lan Vân: Để hoàn thành mục tiêu lớn, bạn cần một đối tác tài chính đáng tin cậy - 4

- Xin cám ơn chị về những chia sẻ thật thú vị. Chúc chị sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống và công việc.

Được vinh danh với giải thưởng "Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương" năm 2017, Ngân hàng Shinhan tự hào vì những nỗ lực phục vụ khách hàng đã được ghi nhận. Là ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc với thế mạnh tài chính nổi trội, minh bạch và đáng tin cậy, Ngân hàng Shinhan nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ và tiện ích cho khách hàng. Chỉ riêng trong tháng 4-2018, Ngân hàng Shinhan đã ra mắt đồng loạt 04 chi nhánh và phòng giao dịch mới tại TP. HCM và Hà Nội, nâng tổng số chi nhánh và phòng giao dịch lên 30 trên toàn quốc.

Hiện nay, Ngân hàng Shinhan đang hợp tác cùng Mercedes-Benz Vietnam Star triển khai gói vay mua xe ưu đãi 0% lãi suất cho 12 tháng đầu tiên. Đồng thời, Ngân hàng Shinhan cũng vừa ký kết hợp tác với Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Công ty Cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam để ra mắt các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm mới, nhằm mang đến cho khách hàng thêm các lựa chọn thích hợp để bảo vệ chính mình và gia đình.

Với sự phát triển bền vững của mình, Ngân hàng Shinhan tiếp tục giữ ngôi vị là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo www.shinhan.com.vn hoặc gọi 1900 1577.