Đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có... 3 ông bố hợp pháp trên giấy khai sinh

(Dân trí) - Ba người đàn ông đã làm nên lịch sử khi được tòa án cho phép cùng trở thành bố trên giấy khai sinh cho một đứa trẻ.

Đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có... 3 ông bố hợp pháp trên giấy khai sinh - 1

Ba người đàn ông quyết định cùng nhau nuôi con và xây dựng gia đình

Ian Jenkins, Alan Mayfield và Jeremy Allen Hodges đã sử dụng phôi thai được hiến tặng và người mang thai hộ để chào đón 2 đứa trẻ đến với thế giới: Con gái Piper và con trai Parker.

Bộ ba cũng đồng thời làm nên lịch sử vào năm 2017 khi một thẩm phán cho phép cả ba có tên trong giấy khai sinh của bé gái Piper.

Ian, một bác sĩ, chia sẻ với phóng viên HuffPost:

"Một trong những người bạn của Jeremy đã đề nghị cho chúng tôi những phôi thai mà họ tạo ra thông qua thụ tinh nhân tạo nhưng không sử dụng đến. Chúng tôi đã lựa chọn nhận nuôi những đứa trẻ ra đời tư các phôi thai này và quyết định xây dựng một gia đình độc nhất.

Chúng tôi cũng chú ý đến một sự thật là những đứa trẻ của chúng tôi có thể bị nhìn nhận khác biệt. Chúng tôi không muốn chúng trở thành mục tiêu của những trò trêu chọc, bắt nạt hay lạm dụng trực tuyến.

Chúng tôi không gặp phải phản ứng tiêu cực nào từ bất cứ ai trong công việc và trong cuộc sống cá nhân.

Đứa lớn nhất của chúng tôi bây giờ đang học ở trường mầm non và những phụ huynh, trẻ em khác đều nói: "Thật tuyệt vời! Hãy kể cho chúng tôi nghe câu chuyện của bạn"".

Đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có... 3 ông bố hợp pháp trên giấy khai sinh - 2
Cả 3 đã gặp nhiều khó khăn trong việc trở thành những ông bố hợp pháp

Mặc dù nhiều người chấp nhận hình thức gia đình khác thường của ba người đàn ông này nhưng thách thức lớn nhất với họ là khi bé Piper chào đời, vì các điều luật hạn chế xây dựng gia đình thông qua việc mang thai hộ.

Nói với chương trình The Morning Show, Alan - người đã quen biết Ian 17 năm và quen Jeremy 8 năm cho biết:

"Thách thức lớn đối với chúng tôi là về mặt pháp lý. Với việc mang thai hộ, bạn phải có lệnh huyết thống từ tòa án, tuyên bố ai sẽ là cha mẹ hợp pháp.

Lúc đầu, chúng tôi không chắc chắn rằng cả 3 người có thể cùng có tên trên giấy khai sinh của đứa trẻ, vì vậy việc đó trở thành một tiến trình của tòa án.

Chúng tôi tranh luận trước tòa - đó là một phiên xử khá thú vị và căng thẳng. Ban đầu, có vẻ như sẽ không được chấp nhận nên chúng tôi yêu cầu được nói chuyện trước tòa và đưa ra quan điểm. Cuối cùng, thẩm phán đã thay đổi quyết định và cho cả 3 được làm bố hợp pháp trước khi con chúng tôi được sinh ra".

Đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có... 3 ông bố hợp pháp trên giấy khai sinh - 3
Hiện tại Ian đang viết một cuốn sách về câu chuyện của họ
Đang được quan tâm