Độc đáo nghệ thuật “hóa thân” thành thiên nhiên

(Dân trí) - Một nghệ sĩ đa tài đã đưa con người đến gần với thiên nhiên hơn qua dự án chụp ảnh tích cực: đưa cơ thể người hòa mình vào thiên nhiên xung quanh.

Độc đáo nghệ thuật “hóa thân” thành thiên nhiên - 1
Một phụ nữ với 2 đứa trẻ hòa mình vào rừng cây

Dự án của Trina Merry lấy cảm hứng từ thiên nhiên và các danh thắng với ý tưởng đưa cơ thể người trở thành 1 phần của thế giới.

Cô Merry, 40 tuổi, đã chụp phong cảnh khắp nơi trên thế giới với những người mẫu hóa thân “nhập vai” đến mức bạn cần phải nhìn thấy mới có thể tin.

Với nghệ thuật vẽ trên cơ thể tài tình, rất khó để phân biệt người mẫu mà Marry sáng tạo với môi trường xung quanh.

Độc đáo nghệ thuật “hóa thân” thành thiên nhiên - 2
Bộ sưu tập của Trina Merry
Độc đáo nghệ thuật “hóa thân” thành thiên nhiên - 3
Tác phẩm mang đậm dấu ấn của danh thắng

Cô Merry sẽ dành một ngày đi khảo sát để tìm vị trí và ánh sáng phù hợp cho tác phẩm của mình. Vào ngày chụp hình, các tác phẩm sẽ được chụp trong 30-90 phút và Merry sẽ có chút chỉnh sửa để có bức hình hoàn hảo.

Cô cho biết: “Sự thay đổi của mùa nhắc nhở chúng ta rằng chẳng có gì là mãi mãi. Nghệ thuật vẽ trên cơ thể nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có thể trở lại với mối quan hệ lành mạnh với cơ thể và hành tinh trong thời điểm này (thời điểm dịch bệnh - PV). Thay vì cách ly mình với mọi thứ, chúng ta học cách cân bằng với tự nhiên”.

Cô Merry cũng hy vọng rằng bộ sưu tập có thể thay đổi cách chúng ta nhìn cơ thể mình - vẻ đẹp không thể chối từ của tự nhiên.

“Chúng ta chưa bao giờ mô tả những cái cây hay ngọn núi như là một phần của cơ thể. Chúng ta thường dùng những loại máy ảnh tốt nhất để lưu lại chúng”, Trina giải thích.

“Vẻ đẹp của tự nhiên là hoang dã, hoang sơ và tự do. Chúng ta không cần phải chỉnh sửa gì. Tất cả đều rất tuyệt vời”, Trina nói.

Nữ nghệ sĩ tin rằng các tác phẩm của cô sẽ khiến mọi người nhìn nhau qua lăng kính của tự nhiên và tập trung vào vẻ đẹp của mỗi người - vẻ đẹp cơ thể duy nhất.

“Nếu ngụy trang được định nghĩa là “che giấu hay cải trang một người, một con vật hay đồ vật’ thì tác phẩm của tôi được mô tả như khả năng làm tăng nhận thức về các yếu tố của cuộc sống vốn đã bị ngụy trang trước đó”, Merry nói.

Nhân Hà

Theo TS