Thứ bảy, 01/12/2018 - 08:00

Độc đáo dịch vụ ngủ trưa cho dân văn phòng giữa Sài Gòn

Dân trí

Vừa xuất hiện, dịch vụ ngủ trưa dành cho dân văn phòng Sleeper Station đã có lượng thành viên đăng ký gần kín chỗ. Chủ nhân dịch vụ độc đáo này là chàng Tiến sỹ trẻ Đàm Duy Long, người được cộng đồng mạng biết đến với những bản tình ca nhạc Pháp.

Từ những giấc ngủ trưa vật vạ giữa lòng Sài Gòn

Bị ấn tượng bởi con số công bố từ tạp chí Forbes, Tiến sỹ Đàm Duy Long hiện đang công tác tại trường Đại học Công nghệ TPHCM đã dành thời gian dài nghiên cứu để xây dựng chuỗi trạm ngủ dành cho dân văn phòng đầu tiên tại Việt Nam.

Theo tạp chí Forbes, mỗi năm các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ thiệt hại 411 tỷ đô la và hơn một triệu ngày làm việc vì lý do người lao động không được ngủ trưa dẫn đến năng suất lao động giảm. Điều này thôi thúc anh đầu tư để thành lập chuỗi ngủ trưa Sleeper Station.

Nhân viên văn phòng thích thú trước dịch vụ độc và lạ lần đầu tiên có tại Sài Gòn
Nhân viên văn phòng thích thú trước dịch vụ độc và lạ lần đầu tiên có tại Sài Gòn

Dạo quanh Sài Gòn vào giữa trưa, có thể chứng kiến hàng trăm giấc ngủ không giống ai. Cá nhân Tiến sỹ Duy Long cho biết, công việc mệt mỏi nên nhiều hôm anh phải ngủ trưa ngay trên xe hơi. “Bạn không tưởng tượng được đâu, bộ dạng ngủ trưa dậy ở trên xe rất khổ sở, đau mỏi, áo quần xộc xệch, không đánh răng, không rửa mặt. Tôi chợt nghĩ biết đâu có rất nhiều người giống mình, và bắt tay ngay vào việc nghiên cứu, từ nhu cầu, các dịch vụ tương tự trên thế giới, các ràng buộc cần phải thoả mãn đối với dịch vụ ngủ trưa…Cuối cùng Sleeper Station đã ra đời với sứ mệnh mang đến triệu giấc ngủ ngon cho dân văn phòng”.

Không gian được thiết kế riêng tư cho từng người
Không gian được thiết kế riêng tư cho từng người

Trăn trở với việc 85% người lao động chán ghét công việc mình đang làm, TS Duy Long cho rằng, đây là hệ quả từ những mệt mỏi để lại sau buổi sáng phải thức giấc sớm và phải tiếp tục làm việc với thể trạng mệt mỏi nhưng giờ nghỉ trưa thì dân văn phòng lại vật vạ không có nổi chỗ nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động.

Làm thế nào để mang đến không gian thoáng đãng, yên tĩnh, nhạc thiền giúp cho mỗi người “thở ra biết rằng mình đang thở ra, hít vào biết rằng mình đang hít vào” xua tan đi những mệt nhọc, muộn phiền để ngủ ngon và bắt đầu ngày mới lần thứ 2 là việc không đơn giản.

“Quốc gia khởi nghiệp cần nội lực mạnh, bắt đầu từ người lao động”

Tiến sỹ Long cho biết, cả nước đang sôi nổi phong trào quốc gia khởi nghiệp. Tuy nhiên các bạn trẻ không nên nhầm lẫn giữa khái niệm “khởi nghiệp” với startup công nghệ. Mỗi cá nhân có một thế mạnh riêng. Giải quyết một vấn đề của thực tiễn chưa được ai giải quyết hoặc giải quyết chưa triệt để chính là nguồn gốc của một dự án khởi nghiệp hiệu quả.

Giấc ngủ buổi trưa sẽ giúp nhân viên văn phòng có thêm sinh lực cho công việc
Giấc ngủ buổi trưa sẽ giúp nhân viên văn phòng có thêm sinh lực cho công việc

Anh chia sẻ: “Đất nước đang đứng trước những vận hội lớn. Để tận dụng được những vận hội đó, nội lực quốc gia cần được củng cố. Mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân sẽ có một sự đóng góp rất khác nhau. Tôi chọn con đường nâng cao nội lực cho người lao động trước, giúp họ tỉnh táo hơn, khoẻ mạnh hơn, vui vẻ hơn, lịch lãm hơn. Với sứ mệnh đó, Sleeper Station đã ra mắt phục vụ cộng đồng, dự kiến sẽ có mặt ở khắp các thành phố lớn”.

Sau giờ ngủ, những ly nước và khăn lạnh tự chọn sẽ được nhân viên phục vụ
Sau giờ ngủ, những ly nước và khăn lạnh tự chọn sẽ được nhân viên phục vụ

Mỗi chiếc giường ngủ được thiết kế mang tính riêng tư cho từng cá nhân đảm bảo sự yên tĩnh và thoải mái, giờ ngủ trưa sẽ bắt đầu từ 11 giờ và kết thúc vào lúc 14 giờ.

Ngoài ra, tại đây còn có khu tập Golf cho những người có nhu cầu
Ngoài ra, tại đây còn có khu tập Golf cho những người có nhu cầu

Được biết Sleeper Station cho khách hàng đăng ký trở thành hội viên, không bán lẻ. Hiện, Sleeper Station mới tiếp nhận 38 hội viên mỗi ngày, đang có nhiều ưu đãi cho những hội viên đăng ký đầu tiên. Khi ngủ dậy, khách hàng sẽ được phục vụ khăn lạnh, cà phê hoặc nước uống mang đi miễn phí. Tại đây còn có phòng tập Golf dành riêng cho hội viên, giúp các nhà quản lý dễ dàng tiếp cận môn chơi và rèn luyện thể lực hàng ngày.

Vân Sơn