Dịch bệnh phức tạp, làm móng tại nhà đắt khách sau Tết

Ngọc Linh

(Dân trí) - Do dịch bệnh diễn biến phức tạp loại hình làm đẹp tại nhà được nhiều chị em lựa chọn để đảm bảo sức khỏe.

Chị Lê Trinh, một thợ làm móng trên đường Láng chia sẻ: "Năm ngoái Tết Nguyên Đán kết thúc cũng là lúc dịch bệnh bùng phát, cửa hàng của tôi phải đóng cửa trong thời gian dài. Năm nay dịch bệnh cũng căng thẳng không kém nên hầu như sau Tết chị em rất ngại ra tiệm làm đẹp. Bản thân tôi nếu phải tiếp xúc với nhiều người cũng rất lo lắng cho sức khỏe của chính bản thân nên đành phải mở thêm dịch vụ làm móng tại nhà cho khách".

Sau Tết những khách quen muốn sửa sang lại móng tay, có người muốn tháo móng cho đỡ vướng khi làm việc bằng máy tính. Nếu không đến tận nhà làm cho khách thì lại mất mối quen", chị Trinh chia sẻ.

Dịch bệnh phức tạp, làm móng tại nhà đắt khách sau Tết - 1
Dịch vụ làm móng tại nhà đang nở rộ bởi tình hình dịch bệnh căng thẳng (Ảnh minh họa)

Chị Trinh cũng cho biết, chi phí để thuê một cửa hàng ở khu vực đường Láng là không hề rẻ. Vì ảnh hưởng dịch bệnh, những người làm dịch vụ như chị bị ảnh hưởng khá nhiều. Nhưng nếu cứ bất chấp mở cửa đón khách, nhỡ xảy ra việc ngoài ý muốn ảnh hưởng đến cộng đồng chị cũng không thể gánh nổi trách nhiệm.

Vì làm dịch vụ chăm sóc khách hàng tại nhà nên một ngày chị Trinh phải di chuyển khá nhiều, tiếp xúc nhiều người trong một ngày cũng là vấn đề đau đầu chị phải suy nghĩ để làm sao giữ an toàn cho chính mình và khách hàng.

"Trước khi đến làm móng mình cũng phải hỏi dò xem khách đã đi những đâu trong dịp Tết. Nếu cảm thấy an toàn thì mình mới nhận lời tới làm. Ngoài ra mình cũng trang bị cho bản thân rất kỹ càng, đeo khẩu trang, găng tay cao su mỏng , đeo tấm chống giọt bắn và hạn chế trò chuyện với khách".

Dịch bệnh phức tạp, làm móng tại nhà đắt khách sau Tết - 2
Đảm bảo sức khỏe bằng các biện pháp phòng dịch nghiêm túc là điều nên làm lúc này (Ảnh minh họa)

Giá làm móng tại nhà cao hơn ở tiệm từ 50.000 đồng- 1000.000 đồng, tùy vào quãng đường di chuyển tới nhà khách: "Phải nói thật là làm móng tại nhà mình vất vả hơn nhiều. Vừa phải di chuyển lại mang theo rất nhiều dụng cụ, máy móc... Hơn nữa mình còn mất thời gian đi lại nhưng chỉ làm được cho ít khách", chị Trinh cho hay.

Triển khai dịch vụ này từ hôm mùng 5 Tết, ngày nào chị Trinh cũng nhận được lịch đặt của khách, thậm chí có ngày 5-6 người gọi. "Có vẻ như mọi người cũng ngại phải ra tiệm trong thời gian này. Dịch bệnh phức tạp nên việc đảm bảo an toàn cho bản thân là điều cần thiết".

Chị Nguyễn Phương Anh, một khách hàng sử dụng dịch vụ làm đẹp tại nhà cho biết: " Bây giờ có rất nhiều hình thức chăm sóc sắc đẹp tại nhà. Dịch bệnh đang căng thẳng nên việc hạn chế tụ tập đông người là điều nên làm. Mình vừa muốn sửa sang lại bộ móng tay cho đỡ vướng víu khi đi làm lại nhưng không muốn ra tiệm thì phải chấp nhận chi ra số tiền cao hơn một chút".

Phục vụ tại nhà chỉ tiếp xúc 1-1 nhưng không vì thế mà chủ quan trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại, chị Phương Anh cũng tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như yêu cầu thợ rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhà, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc để đảm bảo giữ an toàn cho hai bên.