Đi tìm món bánh cuộn mềm mịn bồng bềnh mang vị Nhật từ Fresh Garden
(Dân trí) - Quen thuộc với những chiếc bánh bông lan cuộn, nhưng bạn đã biết bánh thế nào là "chuẩn vị"? Cùng đi tìm hương vị bánh cuộn - thứ bánh mềm mịn, thơm ngon được yêu thích bậc nhất của ẩm thực Nhật Bản tại Hà Nội.
Bánh bông lan cuộn - niềm tự hào của bánh ngọt Nhật
Nếu từng một lần đặt chân đến Nhật Bản hay đã đem lòng yêu mến, tìm hiểu những hương vị của đất nước mặt trời mọc, hẳn bạn đã biết về dòng bánh bông lan cuộn trứ danh. Giống như một tác phẩm nghệ thuật đầy tinh tế, đây là một trong những niềm tự hào của ẩm thực Nhật. Biến tấu từ món bánh Swiss Roll (bánh cuộn Thụy Sĩ), điểm nhấn để phân biệt bánh bông lan cuộn Nhật Bản và các loại bông lan cuộn khác chính là sự chú trọng trong phần nhân kem tươi được làm từ loại sữa bò của vùng Hokkaido nổi tiếng béo ngậy, bạt bánh bông lan siêu mềm như tan ngay trong miệng. Bạt bông lan mịn mượt thường có nhiều biến tấu như trà xanh đậm vị matcha, bánh tinh than tre độc đáo... Hương vị thường rất thanh tao, thể hiện sự khéo léo của người làm bánh. Chiếc bánh là món ăn nhẹ, đồ tráng miệng ưa thích của mỗi gia đình Nhật và nó nổi tiếng, phổ biến đến nỗi có thể tìm thấy tại bất kỳ cửa hàng nào tại quốc gia này.
Thưởng thức bánh cuộn 'chuẩn Nhật' ở đâu?
Bánh bông lan cuộn thơm ngon và mềm mịn hay không tùy thuộc rất nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm của người làm bánh. Để làm bánh nở xốp mịn, cần khéo léo ngay từ khâu chuẩn bị các tỉ lệ thành phần nguyên liệu. Đặc biệt, bánh cuộn Nhật có lớp da phần vỏ mỏng tang với màu nâu vàng hút mắt mà chỉ những người thợ Nhật Bản mới làm nên được. Đó là đặc trưng, là mồ hôi, sáng tạo và tâm huyết luôn được đặt lên hàng đầu của người làm bánh.
Giờ đây, chẳng cần đặt chân đến phù tang xa xôi, bạn vẫn có thể thưởng thức bánh cuộn bồng bềnh chuẩn vị. Tại Fresh Garden - thương hiệu 'bánh tươi mỗi ngày', những cuộn bánh tròn nhân kem trắng cùng lớp bông lan xốp mềm được tỉ mỉ tạo nên từ tay nghề làm bánh 'đạt chuẩn' của một đầu bếp Nhật 'chính hiệu'- ông Tsujimori Takehide, chuyên gia được cấp chứng chỉ nghề bếp của Chính phủ Nhật Bản với với gần 40 năm thâm niên.
Nổi trội với 2 phiên bản vị trà xanh thanh mát và vani thơm ngậy, sản phẩm bánh cuộn Fresh Garden là dòng gato cuộn mềm xốp, đủ độ dai và nở để khi bánh nguội không bị nứt hay co lại. 'Mềm mại như bông, bồng bềnh như mây', sản phẩm do chính tay đầu bếp Nhật điều chế công thức, kết tinh từ sự giao thoa giữa tinh hoa cổ điển truyền thống của xứ sở quê hương và khẩu vị hài hòa của người Việt hiện đại. Bánh có kết cấu vừa ẩm đặc vừa mịn mượt, mềm nhẹ cùng lớp kem tươi béo ngậy mát lạnh hấp dẫn, tạo thành một bản giao hưởng hương vị nhưng vẫn giữ nguyên tính tự nhiên của nguyên liệu theo đúng tinh thần ẩm thực Nhật. Dòng bánh được đặc biệt ưa chuộng bởi phái nữ, trẻ em, người lớn tuổi vì vừa ngon miệng, vừa xinh xắn bắt mắt.
Fresh Garden - Hệ thống bánh với những sản phẩm đề cao tính tươi, mới mỗi ngày
- Hệ thống cửa hàng: bom.to/TPoPMa
- Website: www.freshgarden.vn
- Hotline đặt hàng: 024 3856 3856 (miền Bắc), 028 3950 0856 (miền Nam)
- Facebook: Fresh Garden - Bánh và Cà phê