Cần Thơ:

Đặt “ATM gạo” miễn phí cạnh khu công nghiệp để hỗ trợ công nhân

(Dân trí) - Ngày 18/4, cây “ATM gạo” miễn phí thứ hai ở TP Cần Thơ đã đi vào hoạt động tại địa chỉ Hội chữ thập đỏ phường Trà Nóc, quận Bình Thuỷ để hỗ trợ công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đặt “ATM gạo” miễn phí cạnh khu công nghiệp để hỗ trợ công nhân - 1
"AMT gạo" miễn phí được đặt cạnh khu công nghiệp để tiện phục vụ cho công nhân

Từ sáng sớm, lực lượng công an, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên phường Trà Nóc đã có mặt tại ATM gạo để hướng dẫn bà con đứng đúng vị trí đã đánh dấu. Trước khi vào nhận gạo, mọi người đều được đo thân nhiệt, gel rửa tay sát khuẩn cũng được đặt ở nhiều vị trí để mọi người sử dụng.

Chị Nguyễn Thu Hiền, trú tại phường Trà Nóc, quận Bình Thuỷ xúc động cho biết: “Từ lúc có dịch, việc ít hơn, công ty cắt giảm lương nên cuộc sống của những công nhân như chị khó khăn hơn. Hôm nay có “cây ATM gạo” miễn phí đặt gần khu công nghiệp nên anh, chị em công nhân ai cũng mừng. Xin cảm ơn, chính quyền địa phương và các mạnh thường quân rất nhiều”.

Đặt “ATM gạo” miễn phí cạnh khu công nghiệp để hỗ trợ công nhân - 2
Công nhân và người dân nghèo ở khu vực này rất vui mừng khi có "ATM gạo" miễn phí

“ATM gạo” này có 3 chế độ tùy chỉnh gồm 1kg gạo, 1,5kg gạo và 2kg gạo. Khắc phục nhược điểm ATM gạo ở một số địa phương phải ấn nút ra gạo bằng tay, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, người đến nhận gạo chỉ cần dùng chân đạp nhẹ lên bàn đạp là gạo sẽ tự động tuôn chảy vào bọc, đến lượng định sẽ ngưng.

Ông Nguyễn Hùng Việt - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND phường Trà Nóc cho biết: Nhận thấy được việc làm ý nghĩa và thiết thực sau khi cây "ATM gạo" đầu tiên tại TP Cần Thơ đi vào hoạt động, lãnh đạo quận Bình Thuỷ đã vận động mạnh thường quân lắp ATM gạo tại phường Trà Nóc để công nhân thuận tiện đến nhận. Hiện tại, chính quyền địa phương đã vận động được gần 10 tấn gạo. 

Đặt “ATM gạo” miễn phí cạnh khu công nghiệp để hỗ trợ công nhân - 3
Trước khi vào nhận gạo, mọi người đều được đo thân nhiệt, gel rửa tay sát khuẩn cũng được đặt ở nhiều vị trí để mọi người sử dụng.

Cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Tâm - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP Cần Thơ và ông Trần Quốc Vũ- Bí thư quận Bình Thuỷ đã đến khảo sát tình hình hoạt động của ATM gạo trên địa bàn quận. Tại đây, ông Vũ đánh giá cao việc làm sáng tạo, có tính lan tỏa tích cực khi sáng chế cây “ATM gạo,” hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Hoàng Tùng