Dân mạng chia sẻ “chiêu” phạt thú vị của CSGT Đà Nẵng

(Dân trí) - Thấy người dân đi xe máy tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm, một cảnh sát giao thông Đà Nẵng đã “tuýt” còi nhưng không phạt tiền mà yêu cầu người không đội mũ bảo hiểm...xuống xe đi bộ. “Chiêu” phạt này được nhiều dân mạng chia sẻ thú vị.

 

Nhiều cách ứng xử linh hoạt và hợp tình, hợp lý của CSGT Đà Nẵng được cộng đồng mạng chia sẻ (nguồn ảnh: FB Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng)
Nhiều cách ứng xử linh hoạt và hợp tình, hợp lý của CSGT Đà Nẵng được cộng đồng mạng chia sẻ (nguồn ảnh: FB Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng)

 

Một tài khoản trên mạng xã hội facebook mới đây đã chia sẻ câu chuyện thú vị về cách xử phạt bất ngờ của một cảnh sát giao thông (CSGT) Đà Nẵng. Theo đó, có một phụ huynh điều khiển xe máy chở con trai tầm 11, 12 tuổi đến trường học trong giờ cao điểm buổi sáng nhưng lại quên không đội mũ cho con trai. Phát hiện người dân vi phạm luật An toàn giao thông, một CSGT và một cảnh sát 113 đã yêu cầu phụ huynh trên dừng xe. Trong trường hợp này, nhiều người nghĩ người dân vi phạm luật sẽ bị phạt tiền nhưng rất bất ngờ cảnh sát giao thông lại yêu cầu em nhỏ ngồi phía sau không đội mũ bảo hiểm... xuống xe đi bộ.

“Hả, tôi có nhầm không? Xuống đi bộ” - người kể lại câu chuyện trên mạng xã hội chia sẻ. Nhiều dân mạng cũng chia sẻ và cảm kích như một tài khoản tên Thoa Phạm bình luận: “Ngưỡng mộ quá! Hi vọng các anh giữ vững tinh thần vì dân không vì mình như vậy”. Đồng thời, nhiều dân mạng chia sẻ những câu chuyện về cách ứng xử tình huống linh hoạt và nhân văn với người tham gia giao thông của CSGT Đà Nẵng. Trong đó, nhiều câu chuyện người tham gia giao thông lỡ quên luật an toàn giao thông được CSGT nhắc nhở chứ không bắt phạt một cách cứng nhắc.

Trao đổi về câu chuyên được chia sẻ trên mạng, Phòng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng  đã xác thực câu chuyện và cho biết CSGT trong câu chuyện nói trên là Đại úy Lê Ngọc Hưng, công tác tại Phòng CSGT TP. Đà Nẵng. Theo Đại úy Hưng chia sẻ, anh có cách xử phạt như vậy là thấy cháu trai ngồi sau xe mẹ chở đi học không có mũ bảo hiểm, và thấy cổng trường ở gần đó nên đã yêu cầu cháu xuống xe đi bộ đến trường học. “Trong một số trường hợp mình có thể xử lý linh hoạt, nhắc nhở để người dân ý thức chấp hành luật để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Nhưng với các trường hợp cố ý vi phạm thì chúng tôi kiên quyết xử phạt” - Đại úy Hưng chia sẻ.

Khánh Hiền

Đang được quan tâm