Cứu sống cậu bé nuốt 16 chiếc bàn chải đánh răng

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Một cậu bé ở Uttar Pradesh, Ấn Độ đã phải nhập viện sau khi nuốt 16 bàn chải đánh răng và một chiếc đinh sắt.

Một cậu bé 14 tuổi ở Uttar Pradesh, Ấn Độ, đã phải nhập viện sau khi nuốt 16 chiếc bàn chải đánh răng và một đinh sắt.

Theo báo chí địa phương, cậu bé có tên Harish Devi có thói quen ăn đất. Vì thế, cậu được một "chuyên gia y tế" tư vấn rằng, nuốt bàn chải có thể giúp cậu bé chữa khỏi thói quen ăn đất. Gia đình cậu bé cũng tin rằng những đồ vật nói trên có thể giúp xua đuổi một hồn ma đã chiếm hữu cậu bé.

Tuy nhiên, sau khi nuốt bàn chải và đinh, Harish bắt đầu bị đau dạ dày dữ dội. Cậu bé được đưa đến trường cao đẳng y tế Baba Raghav Das và các bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện cuộc phẫu thuật cứu sống cậu bé.

Cứu sống cậu bé nuốt 16 chiếc bàn chải đánh răng - 1

Cậu bé nuốt 16 chiếc bàn chải đánh răng.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Harish đã được cải thiện sau cuộc phẫu thuật và các bác sĩ hi vọng rằng cậu bé sẽ sớm bình phục hoàn toàn.

Bác sĩ hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến Harish Devi ăn đất. Nhiều người cho rằng, chứng nghiện chất bẩn của Harish có thể là do chứng đau cơ địa, cậu bé ăn chất bẩn hoặc đất sét để giảm bớt các vấn đề về dạ dày.

Đầu tháng này, một vụ việc tương tự xảy ra với người đàn ông Lithuania. Người này nuốt đinh vít, đai ốc và dao để cố gắng cai nghiện rượu. Trong cuộc phẫu thuật kéo dài 3 giờ, các bác sĩ đã lấy ra khoảng 900 gram kim loại từ dạ dày người đàn ông này.