Cựu giám đốc Facebook trở thành người đồng hành của chương trình "Tỏa sáng sức mạnh tri thức"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Chương trình "Tỏa sáng sức mạnh tri thức" do Clé de Peau Beauté khởi xướng vừa bước sang năm thứ 2 với chủ đề "Unlock the Power of Girls - Khai mở sức mạnh phái nữ", diễn ra ấm cúng và thân mật tại TP.HCM.

Trong sự kiện này, ngoài tri ân 5 người đồng hành năm đầu tiên, chương trình “Tỏa sáng sức mạnh tri thức” cũng vinh hạnh chào đón các gương mặt đồng hành mới: Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh - Cựu Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, Doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang, Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn cùng Doanh nhân Sơn Đoàn và Diễn viên Kathy Uyên.

Cựu giám đốc Facebook trở thành người đồng hành của chương trình Tỏa sáng sức mạnh tri thức - 1
Ông Isao Shirasuka, Tổng giám đốc Công ty Mỹ phẩm Shiseido Việt Nam - đại diện Clé de Peau Beauté tặng hoa chào mừng những nhân vật đồng hành mới của chương trình: NTK Adrian Anh Tuấn cùng Doanh nhân Sơn Đoàn; Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh; Doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang; Diễn viên Kathy Uyên.
Cựu giám đốc Facebook trở thành người đồng hành của chương trình Tỏa sáng sức mạnh tri thức - 2
Đây cũng là dịp để Clé de Peau Beauté tri những người đồng hành trong năm vừa qua (từ trái sang): Đạo diễn Hồng Ánh, Diễn viên Tăng Thanh Hà, Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko, ông Isao Shirasuka – Tổng giám đốc công ty mỹ phẩm Shiseido Việt Nam, Doanh Nhân Thái Vân Linh và Doanh nhân Kim Oanh.

5 nhân vật trên là những người có tầm ảnh hưởng trong những lĩnh vực khác nhau - ngoại giao, kinh tế, nghệ thuật - tuy nhiên đều có mối quan tâm và có nhiều nỗ lực đáng ghi nhận cho ngành giáo dục.

Thông điệp từ người đồng hành trên chặng đường mới

Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. Đó chính là lý do “Tỏa sáng sức mạnh tri thức” luôn tìm những người đồng hành có cùng mối quan tâm đến vấn đề nâng cao giáo dục cho phụ nữ và trẻ em, để cùng thay đổi thế giới, qua việc trao đi những cơ hội tiếp cận tri thức.

Cựu giám đốc Facebook trở thành người đồng hành của chương trình Tỏa sáng sức mạnh tri thức - 3
Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh với vai trò là người đồng hành năm thứ 2 của chương trình.

Nhà ngoại giao nổi tiếng Tôn Nữ Thị Ninh đồng hành với chương trình vì giáo dục là một trong những mối quan tâm lớn. Bà từng tham gia rất nhiều dự án, chương trình liên quan đến giáo dục, không chỉ vậy bà còn là cầu nối để sự giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức có thể lan tỏa rộng hơn.

Nói về tri thức, Diễn viên Kathy Uyên luôn tin rằng: “Một cô gái tỏa sáng tri thức là cô gái nắm giữ vận mệnh trong tay”. Con đường sự nghiệp của nữ diễn viên cũng là minh chứng hùng hồn cho việc một cô gái giàu tri thức hoàn toàn có thể chọn lựa con đường mình mong muốn.

Cựu giám đốc Facebook trở thành người đồng hành của chương trình Tỏa sáng sức mạnh tri thức - 4
Diễn viên Kathy Uyên cùng NTK Adrian Anh Tuấn và doanh nhân Sơn Đoàn – những người đồng hành mới.

“Nền tảng cho vẻ đẹp tri thức trường tồn chính là thông qua giáo dục. Khai mở tiềm năng tri thức cũng là chìa khóa kiến tạo tương lai”, chính là quan điểm của NTK Adrian Anh Tuấn và Doanh nhân Sơn Đoàn về giáo dục. Cặp đôi này cũng thường xuyên tham gia vào các dự án liên quan đến giáo dục, bản thân hai người cũng rất được ngưỡng mộ vì sự nỗ lực trong học tập để thành công trên con đường của mình.

Doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) - Cựu Giám đốc Facebook Việt Nam, nhà đồng sáng lập quỹ Alabaster nổi tiếng với thành tích học tập đáng nể, vì thế cô rất hiểu vai trò của tri thức đối với sự thành công trong công việc. Đó cũng là lý do cô trở thành người đồng hành của chương trình để có thể giúp ngày càng nhiều trẻ em gái thành công trong tương lai.

Cựu giám đốc Facebook trở thành người đồng hành của chương trình Tỏa sáng sức mạnh tri thức - 5
Nữ Doanh nhân Christy Lê được chồng tháp tùng đến sự kiện.

5 người đồng hành đều cho rằng mọi thay đổi trong cuộc sống của phụ nữ đều bắt nguồn từ tri thức, do đó, để thế giới tốt đẹp hơn, món quà quý giá nhất có thể trao cho các bé gái chính là cơ hội học tập.

Khởi đầu rực rỡ của hành trình năm thứ 2

Ngay tại sự kiện năm nay, “Tỏa sáng sức mạnh tri thức” đã có bước khởi đầu ấn tượng khi thu về 554 triệu đồng từ việc đấu giá sản phẩm Le SÉRUM phiên bản giới hạn Mùa lễ hội 2020. Toàn bộ số tiền được trao cho nữ đạo diễn trẻ Hà Lệ Diễm để cô tiếp tục hoàn thành dự án phim tài liệu xúc động “Những đứa trẻ trong sương”.

Cựu giám đốc Facebook trở thành người đồng hành của chương trình Tỏa sáng sức mạnh tri thức - 6
Chị Trần Nguyễn Phương Nhung – Trưởng nhãn hàng Clé de Peau Beauté trao số tiền đấu giá cho đạo diễn trẻ Hà Lệ Diễm.

Với sự kiện khởi đầu diễn ra thành công tốt đẹp, tin rằng, “Tỏa sáng sức mạnh tri thức” năm 2020 cũng sẽ gặt hái được nhiều thành tựu mới và càng nhiều chìa khóa tri thức sẽ được trao đi.

“Tỏa sáng sức mạnh tri thức" là chương trình thường niên do Clé de Peau Beauté tổ chức từ năm 2019. Chương trình vinh danh những phụ nữ truyền cảm hứng trên khắp thế giới - những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thúc đẩy nền giáo dục cho trẻ em gái, phụ nữ.

Mục tiêu hành động và chiến dịch trong năm thứ 2 mang tên “Unlock the Power of Girls – Khai mở sức mạnh phái nữ”. Đây cũng là bản cam kết đánh dấu sự hợp tác lâu dài giữa Clé de Peau Beauté và tổ chức UNICEF, với khoản đóng góp trị giá 8,7 triệu USD để hỗ trợ Chương trình Bình đẳng giới của tổ chức này.