Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles

(Dân trí) - Bạo lực, ma túy, nghèo đói hiện rõ trong các bức ảnh, bên cạnh cái nhìn dịu dàng về tình yêu và sự gắn kết cộng đồng.

Một loạt các bức ảnh chụp trong vòng một thập kỷ đã hé lộ cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của các dân cư của cộng đồng Skid Row, tại một trong những khu phố khét tiếng nhất của Los Angeles. Thế nhưng bên cạnh những hình ảnh gai góc vẫn là một góc nhìn ấm áp về tình người ở đây.

Suitcase Jose đã mất đến 10 năm để lấy được sự tin cậy của những người dân sinh sống tại các túp lều ngay giữa trung tâm Los Angeles hào nhoáng. Tình bạn của anh với cộng đồng 5.000 người vô gia cư lớn nhất nước Mỹ đã cho phép anh được ghi lại những bức ảnh về cuộc sống hàng ngày của họ.

Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles - 1
Một số bức ảnh đã miêu tả lại việc sử dụng ma túy và sự nghèo đói không thể tưởng tượng nổi ngay tại một quốc gia giàu có nhất thế giới.
Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles - 2
Một người đàn ông đang giúp tiêm ma túy vào cổ một người đàn ông khác.
Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles - 3
Còn đây là hình ảnh một vận động viên quyền anh nghiện ma túy được nhiếp ảnh gia Jose chụp lại ngay sau khi anh ta sử dụng ma túy.
Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles - 4
Jerry là một nhân vật nổi tiếng ở Skid Rown. Khuôn mặt anh bị biến dạng nghiêm trọng sau một trận nổ súng tại trạm chờ xe bus. Mặc dù những thương tật xấu xí trên mặt mình, Jerry vẫn mỉm cười trước ống kính máy ảnh. Tuy nhiên, anh đã mất vào tháng 12/2020.
Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles - 5
Jenny nhìn ra bên ngoài từ lều của mình. Các túp lều như của Jenny nằm ngay giữa thành phố Los Angeles xa hoa, là nơi sinh sống của những người vô gia cư ở Skid Row.
Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles - 6
Một cư dân đang tắm bồn nước đun bằng khí propan
Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles - 7
Đây là Stephanie. Cô tìm thấy một quả đạn cối chưa nổ bên ngoài lều. Ngay khi cầm lên, nó đã nổ tung trên tay cô và chặt đứt hoàn toàn ngón tay cái và ngón trỏ cùng một phần các ngón tay còn lại. Cô đang phải vật lộn với vết thương vì không có băng bông sạch và thuốc sát trùng.
Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles - 8
Trong bức ảnh này, Mel đứng cởi trần thoải mái trước ống kính
Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles - 9
Một người dân của cộng đồng Skid Row đang quét dọn trên phố.
Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles - 10
Ở một bức ảnh khác là Chelsea, đi giày cao gót, đang cầm trên tay một khẩu súng. Cô mua súng để bảo vệ lều của mình khỏi lũ chuột bẩn thỉu vốn là nguồn lây bệnh sốt phát ban ở Skid Row.
Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles - 11
Nhưng bên cạnh đó cũng là những hình ảnh ấm áp tình người, chẳng hạn như đôi vợ chồng mới cưới Row và Kricket đang trao nhau một nụ hôn.
Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles - 12
Những chiếc lều xếp hàng trên phố nơi sinh sống của những người vô gia cư tại Skid Row. Họ đang giúp nhau trong các công việc cơ bản hàng ngày như cắt tóc.
Cuộc sống nghèo đói và nghiện ngập tại khu phố khét tiếng của Los Angeles - 13
Bruce (bên trái) và Pepper (bên phải) trong một bức ảnh gia đình. Pepper ôm chú mèo cưng Justice của mình trên tay.

Suitcase Joe là một nhiếp ảnh gia ẩn danh. Anh là một nhà hoạt động, người đồng sáng lập quỹ Suitcase Jose. Tiền thu được từ việc bán sách ảnh sẽ được đóng góp vào quỹ để hỗ trợ những cư dân Skid Row để giúp đỡ họ có nhà ở cố định.

Đang được quan tâm