Thứ sáu, 13/03/2020 - 10:24

Ninh Bình:

Cuộc sống bên trong khu cách ly công dân về từ vùng dịch Covid-19

Dân trí

Sau hơn một tuần về nước và được cách ly tập trung, gần 1.000 công dân về từ vùng dịch có sức khỏe ổn định, tinh thần vui vẻ và yên tâm thực hiện cách ly đủ 14 ngày trước khi trở về cộng đồng.

Cuộc sống bên trong khu cách ly công dân về từ vùng dịch Covid-19 - 1

Tại Ninh Bình hiện có hiện có gần một nghìn công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch, được cách ly tập trung  tại các cơ sở quân sự gồm: Trung đoàn 855 và Trường Quân sự (Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình); tại Trường Quân sự và Lữ đoàn 241 (Quân đoàn I).

Cuộc sống bên trong khu cách ly công dân về từ vùng dịch Covid-19 - 2

Các khu cách ly tập trung này "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Các đoàn người và phương tiện muốn vào phải có lệnh và được phun thuốc khử trùng rất kỹ và chặt chẽ.

Cuộc sống bên trong khu cách ly công dân về từ vùng dịch Covid-19 - 3

Các công dân được chia ra ở nhiều phòng trong các dãy nhà. Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt, cuộc sống người cách ly tại đây tương đối đầy đủ, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự

Cuộc sống bên trong khu cách ly công dân về từ vùng dịch Covid-19 - 4

Đến nay, đã hơn 1 tuần thực hiện cách ly, hầu hết công dân Việt Nam tại các khu cách ly tập trung có sức khỏe ổn định, tinh thần vui vẻ, yên tâm thực hiện quy định cách ly đủ 14 ngày theo dõi sức khỏe trước khi trở về cộng đồng.

Cuộc sống bên trong khu cách ly công dân về từ vùng dịch Covid-19 - 5

Hàng ngày các nhân viên y tế thường xuyên đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe cho các công dân. Người nào có biểu hiện bất thường sẽ được kiểm tra, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm theo quy định.

Cuộc sống bên trong khu cách ly công dân về từ vùng dịch Covid-19 - 6

Những người sống trong khu cách ly được phục vụ ăn mức 80.000 đồng/ngày/3 bữa ăn. Tỉnh Ninh Bình trước đó cũng đã quyết định hỗ trợ thêm tiền ăn cho mỗi công dân mỗi người 23/000 đồng/ngày.

Cuộc sống bên trong khu cách ly công dân về từ vùng dịch Covid-19 - 7

Các bữa ăn đều được bộ phận hậu cần của các cơ sở Quân sự thực hiện chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đem đến cho các công dân bị cách ly bữa ăn tốt nhất.

Cuộc sống bên trong khu cách ly công dân về từ vùng dịch Covid-19 - 8

Các bữa cơm được đóng hộp và xếp ngay ngắn trước các phòng cách ly. Những người cách ly sẽ tự chọn bữa ăn cho mình để hợp khẩu vị.

Cuộc sống bên trong khu cách ly công dân về từ vùng dịch Covid-19 - 9

Trong khu cách ly có sân thể dục thể thao, nhiều người chọn lựa cho mình hình thức hoạt động phù hợp để nâng cao sức khỏe, có sức đề kháng chống trọi lại các bệnh tật. Ngoài ra tại các khu cũng có wifi, ti vi cho mọi người được sử dụng thoải mái.

Cuộc sống bên trong khu cách ly công dân về từ vùng dịch Covid-19 - 10

Các bác sĩ Quân y thường xuyên chuẩn bị sẵn sàng các nhân vật lực để túc trực, ứng phó mọi diễn biến bất thường xảy ra để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các công dân về từ vùng dịch.

 Thái Bá

Mới nhất