Cùng Yun Lukas “đột phá” trong thế giới ẩm thức đa sắc

Thế giới muôn màu muôn vẻ của ẩm thực luôn thu hút không chỉ nhờ hương vị ngọt ngào quyến rũ, mà còn nhờ vào màu sắc rực rỡ và tạo hình đầy nghệ thuật. Mỗi mùa qua đi, các món ăn bắt đầu “xướng” lên thông điệp của riêng chúng thông qua ngôn ngữ sắc màu đa dạng, mang lại cảm nhận tươi mới cho người thưởng thức.

X-mas 2016 đã cận kề, hãy cùng Yun Lukas – chàng hoàng tử bánh Tây – khám phá bí quyết và sáng tạo các món ăn, thức uống đẹp mắt, ngon miệng để đón một mùa X-mas trọn vẹn bên những người thân yêu nhé.

Quên khuôn mẫu đi, muốn tạo ra phong vị đặc biệt thì hãy “chơi đùa” cùng màu sắc

Bạn có biết tại sao ẩm thực luôn tạo cho chúng ta những hứng khởi đặc biệt mỗi khi nhắc đến không? Bởi ở thế giới rực rỡ đó, sự đa dạng từ màu sắc, hương vị của món ăn luôn luôn tươi mới, biến đổi không ngừng. Và đó cũng chính là bí quyết đơn giản nhất để tạo ra một món ăn ngon - ở mọi khía cạnh. Hãy quên đi những công thức rập khuôn hay quy định về nguyên liệu chán ngắt. Sáng tạo, phá cách, cùng màu sắc sẽ khiến món ăn của bạn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn nhiều.

Màu sắc chính là yếu tố tạo nên sự tươi mới cho món ăn
Màu sắc chính là yếu tố tạo nên sự tươi mới cho món ăn

Và như bạn thấy đấy, nhờ áp dụng bí quyết đơn giản trên, Yun Lukas – chàng hoàng tử bánh Tây của chúng ta –có thể sở hữu những kỹ thuật và bí quyết riêng để tạo nên nhiều phong vị đặc sắc cho món ăn; đồng thời gặt hái được những thành công lớn khi mà tuổi đời còn rất trẻ. Chưa bao giờ chịu khoanh mình trong các công thức truyền thống, anh chàng luôn mày mò tạo ra nhiều cách sử dụng và pha trộn màu sắc cho món ăn “có một không hai” . Tuy nhiên, khi sáng tạo, Yun luôn bắt buộc bản thân phải nằm lòng một quy tắc quan trọng: mọi thành phần nguyên liệu cần được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.

Thoải mái phá cách như Yun Lukas, biết đâu đấy, bạn sẽ trở thành nhân vật tài ba nào đó trong giới ẩm thực?

Yun Lukas – chàng hoàng tử bánh Tây
Yun Lukas – chàng hoàng tử bánh Tây

Khám phá những công thức mang sắc đỏ đột phá cho mùa X-mas 2016

X-mas năm nay, thay vì những quà tặng thông thường, sao bạn không thử tạo nên một câu chuyện đáng nhớ bằng một bàn tiệc nhẹ tràn ngập sắc đỏ nhỉ? Nhưng với độ mạnh của màu đỏ, bạn bắt đầu băn khoăn liệu có cách nào để món ăn vừa lên màu chuẩn, vừa an toàn cho sức khỏe. Đừng lo, với thực đơn gợi ý của Yun Lukas: Watermelon basil mocktail, Sunset on the beach, Mixed berries mocktail, Christmas mixed fruits jelly… bạn chỉ cần chuẩn bị Sting là đủ cho một bàn tiệc đỏ rực rỡ và ấm áp rồi. Tin nổi không? Là sự thật đấy. Lý do của việc lựa chọn Sting cho món ăn mùa X-mas năm nay mà chàng thợ làm bánh đa tài đưa ra có lẽ sẽ khiến bạn vừa bị thuyết phục, vừa cảm thấy phì cười vì sự đáng yêu.

Sắc đỏ của Sting đã làm món ăn X-mas thêm đẹp mắt
Sắc đỏ của Sting đã làm món ăn X-mas thêm đẹp mắt

Đầu tiên chính là sự an toàn của nguyên liệu. Sting là một công thức chất lượng đến từ PepsiCo toàn cầu, được bộ phận Nghiên cứu & Phát triển của PepsiCo dày công nghiên cứu kỹ lưỡng và luôn vượt qua các quy trình kiểm định chất lượng chặt chẽ một cách xuất sắc. Không chỉ đạt 100% tiêu chuẩn của Bộ Y Tế (MOH) về chất lượng và sự an toàn của sản phẩm; màu thực phẩm sử dụng trong Sting còn được công bố an toàn bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) từ năm 1971 và từ đó đến nay được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chất lượng trên toàn thế giới. Lý do thứ hai, đây là hương vị kỷ niệm, đã theo anh chàng trong suốt thời đi học và cho đến tận bây giờ, vị dâu thơm ngon cùng sắc đỏ nồng nhiệt của Sting vẫn khiến Yun Lukas bị chinh phục hoàn toàn.

Giới thiệu đủ rồi, bây giờ hãy cùng ngắm nhìn hình ảnh và theo dõi clip hướng dẫn của Yun Lukas cho các món tráng miệng siêu lung linh, ngon lành với nguyên liệu đặc biệt này nhé:

Cùng Yun Lukas “đột phá” trong thế giới ẩm thức đa sắc

Sting là nhãn hiệu nước tăng lực thành công được người Việt tin dùng bởi luôn cam kết đặt sức khoẻ người tiêu dùng là ưu tiên quan trọng hàng đầu. Kết qua thanh tra từ Bộ Y tế tháng 11/2016 vừa qua cũng công bố 107/107 (100%) các mẫu thành phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm , bao bì được kiểm nghiệm tại SPVB đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm; 78/78 nguyên liệu thực phẩm phụ gia nhập khẩu và mua trong nước đã được kiểm nghiệm chất lượng định kỳ đầy đủ, có nguồn gốc rõ ràng và đạt yêu cầu theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

MỚI NHẤT
Mẹo cắt trái cây nhanh-đẹp-dễ không phải ai cũng biết
Mẹo cắt trái cây nhanh-đẹp-dễ không phải ai cũng biết

(Dân trí) - Việc cắt trái cây nghe có vẻ đơn giản nhưng thực sự không phải ai cũng biết những phương pháp cắt vừa dễ, vừa đẹp mà lại còn tiết kiệm thời gian!

Chủ nhật, 18/12/2016 - 01:54

10 sự thật đáng kinh ngạc về nơi ở của người giàu nhất thế giới
10 sự thật đáng kinh ngạc về nơi ở của người giàu nhất thế giới

(Dân trí) - Xanadu 2.0 là tư dinh của ông trùm công nghệ- Bill Gates. Với giá trị lên đến 124 triệu USD, biệt thự này cũng luôn nằm trong top những ngôi nhà ở tư nhân đắt nhất thế giới. Vậy Xanadu 2.0 có gì đặc biệt?

Chủ nhật, 18/12/2016 - 01:33

Sự thật rợn người sau món đặc sản đắt đỏ bậc nhất
Sự thật rợn người sau món đặc sản đắt đỏ bậc nhất

Để có các món như gà hong gió, họa mi nướng hay gan ngỗng thượng hạng... để phục vụ giới nhà giàu thì những con vật này bị trải qua một quá trình giết mổ kinh hoàng, bị đối xử tàn nhẫn đến con người cũng phải rùng mình khiếp sợ.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 07:10

Muốn sở hữu làn da như em bé, lập tức bỏ ngay những thói quen xấu này
Muốn sở hữu làn da như em bé, lập tức bỏ ngay những thói quen xấu này

(Dân trí) - Để sở hữu làn da khỏe mạnh, mịn màng, bạn cần xây dựng cho mình lối sống và thói quen lành mạnh. Đây là những thói quen xấu khiến da nhanh chóng lão hóa và khiến bạn trông già hơn.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 06:49

Khám phá những phiên bản ông già Noel trên khắp thế giới
Khám phá những phiên bản ông già Noel trên khắp thế giới

(Dân trí) - Nhắc đến ông già Noel chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ đến nhân vật Santa Claus với chòm râu trắng xóa, bộ áo quần đỏ chót và chiếc bụng phệ hết sức đặc trưng. Tuy nhiên bạn có biết rằng Santa Claus chỉ là một trong rất nhiều phiên bản ông già tuyết khác nhau ở các nước trên thế giới. Hãy cùng khám phá!

Chủ nhật, 18/12/2016 - 06:46

Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển

Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn) luôn từng ngày, từng giờ kề vai sát cánh cùng ngư dân xã đảo vươn khơi bám biển, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 06:38

TP Hạ Long: Tập trung kiểm tra kiểm soát thị trường
TP Hạ Long: Tập trung kiểm tra kiểm soát thị trường

TP Hạ Long hiện có gần 8.000 hộ kinh doanh các loại, trong đó có trên 2.800 doanh nghiệp, còn lại là hộ tư nhân. Thời gian qua, nhằm ổn định thị trường, Đội QLTT số 5 (TP Hạ Long) đã triển khai nhiều biện pháp, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quản lý kinh doanh trên địa bàn.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 06:37

“Lũ dầu nhớt” tấn công, dân ngạt thở vì mùi dầu nồng nặc
“Lũ dầu nhớt” tấn công, dân ngạt thở vì mùi dầu nồng nặc

(Dân trí) - Do lũ quét bất ngờ cuốn phăng hàng trăm thùng phuy chứa dầu theo nước lũ tràn vào một số nhà dân ở phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định). Sự cố này khiến nhiều hộ dân bị hư hỏng đồ đạc, vật dụng và ngộp thở vì mùi dầu nồng nặc.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 04:23

Đám cưới rước dâu bằng đò vui tưng bừng trong ngày mưa lũ
Đám cưới rước dâu bằng đò vui tưng bừng trong ngày mưa lũ

(Dân trí) - Trên các trang mạng xã hội Facebook vừa lan truyền 1 video clip ghi lại cảnh chú rể rước dâu bằng đò, được cho là hình ảnh một đám cưới mới diễn ra ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế trong những ngày mưa lũ vừa qua.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 03:42

Bếp Ngon: NSƯT Thanh Loan vào bếp cùng món đuôi bò hầm thuốc bắc
Bếp Ngon: NSƯT Thanh Loan vào bếp cùng món đuôi bò hầm thuốc bắc

(Dân trí) - Đuôi bò hầm thuốc bắc là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng tốt với sức khỏe, giúp bồi bổ cơ thể. Đặc biệt, sự hòa quyện giữa vị ngọt của đuôi bò và hương thơm của thuốc bắc có thể dễ dàng làm xiêu lòng bất cứ ai. Kì này, hãy cùng NSƯT Thanh Loan học cách chế biến một món ăn nóng hổi, hấp dẫn, mang lại hơi ấm cho mâm cơm gia đình vào những ngày trở lạnh.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 07:01

10 điều khi yêu nên nhớ
10 điều khi yêu nên nhớ

(Dân trí) - Từ những thất bại và thành công trong việc hẹn hò, một nhóm tác giả đã ghi lại danh sách những việc nên, không nên làm để thiết lập mối quan hệ. Cuối cùng họ nhận thấy rằng cách duy nhất khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp là chấp nhận thực tế không hoàn hảo và cư xử phù hợp.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 06:53

Cách chọn mua và bảo quản thịt lợn tươi ngon
Cách chọn mua và bảo quản thịt lợn tươi ngon

(Dân trí) - Thịt lợn là loại thịt được sử dụng phổ biến nhất không chỉ trong mâm cơm của gia đình Việt mà còn ở khắp thế giới. Thịt lợn có hương vị thơm ngon dễ ăn, giá thành vừa phải và nhất là tính đa năng trong chế biến món ăn của nó.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 06:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Rực rỡ sắc màu Noel trên phố cổ Hà Nội
Rực rỡ sắc màu Noel trên phố cổ Hà Nội

(Dân trí) - Không khí Giáng sinh đã về rất gần trên khắp các phố phường Hà Nội. Đặc biệt, khi chiêm ngưỡng ánh đèn và sắc màu rực rỡ từ các gian hàng ở khu phố cổ, chắc chắn trong lòng ai cũng cảm thấy háo hức, trông đợi vào những ngày lễ cuối năm.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 06:43

TX Đông Triều: Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản
TX Đông Triều: Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản

Ngay từ đầu năm, TX Đông Triều đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với các đơn vị thi công khẩn trương tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình, đặc biệt là các công trình trọng điểm có vốn đầu tư lớn. Cùng với đó, thị xã thực hiện quyết liệt công tác thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản (XDCB), đảm bảo thanh toán dứt điểm, giải ngân vốn đầu tư XDCB.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 06:41

Cam Vân Đồn vào mùa thu hoạch
Cam Vân Đồn vào mùa thu hoạch

Những ngày này chúng tôi có dịp đến Vạn Yên, xã có diện tích trồng cam lớn nhất của huyện Vân Đồn (khoảng 90ha cho thu hoạch). Dọc con đường xã, trải dài là những vườn cam sai trĩu quả, chín vàng, đung đưa trong sắc nắng. Người trồng cam ở đây đang rất phấn khởi, tất bật cho mùa thu hoạch hứa hẹn bội thu...

Thứ bảy, 17/12/2016 - 06:40

Triệu con tim cho một niềm tin kết nối
Triệu con tim cho một niềm tin kết nối

Hơn 2 thập kỷ có mặt ở thị trường Việt Nam là chừng đó thời gian Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) tạo nên những dấu ấn, viết nên những câu chuyện đầy cảm hứng về tuổi trẻ, vẽ nên những chân dung đầy cảm xúc ở mọi mặt của cuộc sống.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 05:00

Sốc với những kiểu thưởng Tết "siêu khủng" ở đất nước tỷ dân
Sốc với những kiểu thưởng Tết "siêu khủng" ở đất nước tỷ dân

Trước những món quà Tết lạ đời này, phản ứng của nhân viên cũng thật khó hiểu.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 05:00

EVN HANOI - Những trái tim hồng
EVN HANOI - Những trái tim hồng

Hưởng ứng sự kiện Tuần lễ Hồng - EVN lần II do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động trong Tháng tri ân khách hàng, sáng ngày 15/12/2016, EVN HANOI đã tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện tại trụ sở Tổng công ty. Đây là hoạt động thường niên của EVN HANOI có sức lan tỏa, thu hút đông đảo CBCNV tham gia vì lợi ích cộng đồng và xã hội.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 04:09

Chủ động tăng đề kháng cho heo giúp nâng cao hiệu quả chăn nuôi
Chủ động tăng đề kháng cho heo giúp nâng cao hiệu quả chăn nuôi

“Nuôi heo bấp bênh lắm”, đó là câu cửa miệng của phần lớn các hộ chăn nuôi vì chỉ có ai nuôi heo mới hiểu được nỗi nhọc nhằn, những đêm thức trắng khi heo bệnh, nỗi phập phồng theo giá heo lên xuống. Bà con chỉ mong sao cho heo luôn khỏe, lớn nhanh, xuất chuồng sớm để cải thiện kinh tế gia đình. Vì thế, việc ứng dụng công nghệ tiên tiến “chủ động tăng đề kháng” cho heo là bước tiến mới giúp bà con cải thiện hiệu quả chăn nuôi.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 04:00

"Vua" săn rắn hổ mang khét tiếng ở Sài Gòn
"Vua" săn rắn hổ mang khét tiếng ở Sài Gòn

(Dân trí) - Nhắc đến “vua rắn” Tư Lợi, dân săn rắn tại Sài Gòn đều ngả mũ chào thua bởi ông chuyên bắt rắn hổ mang bằng tay không thay vì đào bới rồi chích điện.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 11:59

Phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn: Nhiều cửa hàng bỏ "đồng phục biển hiệu"
Phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn: Nhiều cửa hàng bỏ "đồng phục biển hiệu"

(Dân trí) - Nhiều cửa hàng trên phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) đã thay đổi màu sắc và thiết kế trên khung của biển hiệu "đồng phục" để khách hàng dễ nhận biết hơn.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 11:01

Thương gia tiêu tốn hơn 3 tỷ mỗi năm cho thú vui... nuôi chó sói
Thương gia tiêu tốn hơn 3 tỷ mỗi năm cho thú vui... nuôi chó sói

(Dân trí) - Bỏ qua sự phàn nàn từ phía gia đình, một doanh nhân người Trung Quốc chi tới hơn 3 tỷ đồng mỗi năm để nuôi đàn chó sói lên tới 150 con.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 09:09

7 món ăn vặt “độc quyền” cho mùa đông Hà Nội
7 món ăn vặt “độc quyền” cho mùa đông Hà Nội

(Dân trí) - Có những thức quà dù được bán quanh năm, nhưng đến một thời điểm đặc biệt, món ăn ấy lại khiến lòng người phải nhớ thương da diết. Mùa đông Hà Nội sẽ trở nên tinh tế, đúng nghĩa hơn nếu mọi người được thưởng thức trọn vẹn những món ngon mang đậm hương vị của đất trời.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 07:42

Soi bộ tranh “1001 sự thật của thế giới bỉm sữa” khiến nhiều người xôn xao
Soi bộ tranh “1001 sự thật của thế giới bỉm sữa” khiến nhiều người xôn xao

Với những câu chuyện “Khóc ròng như mưa” vì giá bỉm quá “chát”, giã từ thú vui la cà shopping mỹ phẩm để mua sữa hay sắm hàng loạt quần áo “chờ lớn” dài rộng cho bé…, cùng với nét vẽ đáng yêu, tươi sáng và câu thoại hóm hỉnh, bộ tranh vui mang tên “1001 sự thật của thế giới bỉm sữa” đang được rất nhiều người tặng “like” và chia sẻ.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 07:35