Cô gái có bằng thạc sĩ kể chuyện góc khuất làm bảo mẫu cho nhà tỷ phú ở Anh

(Dân trí) - Suốt thời gian làm việc với những gia đình siêu giàu, cô bảo mẫu người Anh có bằng thạc sĩ được nhận nhiều đặc quyền ít người có, nhưng phải đáp ứng mọi yêu cầu của những đứa trẻ.

Kathryn Lord là tác giả của cuốn sách giáo dục dành cho trẻ em, đồng thời từng có thời gian khá dài làm bảo mẫu cho các khách hàng là những gia đình tỷ phú, giới siêu giàu.

Là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ, cô có bằng thạc sĩ giáo dục tại Đại học Durham (Anh). Chuyên môn của cô một phần đến từ kinh nghiệm làm bảo mẫu.

Cô gái có bằng thạc sĩ kể chuyện góc khuất làm bảo mẫu cho nhà tỷ phú ở Anh - 1
Bảo mẫu người Anh cho biết, cô có nhiều đặc quyền khi làm bảo mẫu cho nhà tỷ phú (Ảnh: Jane Fox).

Nhớ lại quãng thời gian phục vụ tệp khách hàng đặc biệt này, bảo mẫu người Anh cho biết, cô nhận được nhiều đặc quyền ít người có. Cô được ngồi khoang hạng nhất cùng các thành viên gia đình mỗi khi họ du lịch vòng quanh thế giới, tận hưởng các dịch vụ sang trọng, được đầu bếp riêng phục vụ khi tới các dinh thự khác nhau.

Có thời điểm cô làm việc dài hạn như phục vụ một gia đình giàu có trong vòng 2,5 năm và có thời điểm chỉ làm ngắn hạn trong 2 tuần trên một tàu du lịch vòng quanh Bắc Âu.

Nhờ công việc này, Lord cho biết, cô được tới Nam Phi, Italy, Maldives và nhiều hòn đảo xa xôi khác. Nhưng cũng nhờ đó, cô nhận ra nhiều góc khuất của công việc "không hề béo bở" như nhiều người lầm tưởng.

Lord nhớ lại một gia đình tài phiệt nơi cô từng gắn bó cách đây 14 năm. Khi bắt đầu công việc, cô được vị phụ huynh đưa cho thẻ tín dụng và nhấn mạnh cô "không được phép từ chối bất cứ điều gì đứa trẻ yêu cầu".

"Tôi đã không cho đứa bé mọi thứ mà nó yêu cầu. Nhưng ở gia đình này, tiền không phải là vấn đề với họ", cô nói.

Cô gái có bằng thạc sĩ kể chuyện góc khuất làm bảo mẫu cho nhà tỷ phú ở Anh - 2
Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm làm bảo mẫu, cô đã ra những cuốn sách về chăm sóc trẻ em (Ảnh: News).

Ở một trải nghiệm khác, cô làm việc tại gia đình có đầu bếp riêng. Những thành viên trong nhà có thể đánh thức người nấu bếp vào bất cứ thời điểm nào, thậm chí là nửa đêm nếu họ thấy đói. Ngoài ra, họ còn có một nhân viên massage riêng sống gần đó.

Và khi làm bảo mẫu cho nhà giàu, Lord phải làm quen với cảm giác được quản gia phục vụ tận tình trong các chuyến đi. 

"Rõ ràng họ thuê tôi tới để chăm sóc bọn trẻ, nhưng lại được yêu cầu ngồi xuống và nhận sự phục vụ của người khác. Tôi không quen với kiểu phục vụ này", cô nói.

Nhìn lại quãng thời gian dài làm bảo mẫu, Lord thấy mình tích lũy được nhiều trải nghiệm dù tốt, dù xấu. "Một số gia đình đã lợi dụng thời gian và lòng tốt của tôi. Vì cảm thấy không thể từ chối họ, nên tôi đã ráng sức làm thêm nhiều giờ hơn rồi dẫn tới kiệt sức, không thể hoàn thành tốt công việc. Suy cho cùng, nhiệm vụ của tôi là chăm sóc bọn trẻ. Nếu không đủ sức, tôi không thể hỗ trợ tốt nhất có thể", Lord trải lòng.

Tin liên quan