Chùm ảnh: Tháp lego chọc trời

(Dân trí) - Nhân dịp tuần lễ hội “100 năm tình bạn tuổi thơ”, thủ đô Vienna của Áo đã cho xây dựng một tòa tháp Lego cao nhất trong lịch sử tại quảng trường gần trụ sở hội đồng thành phố.

Tháp lego này cao 30m và nặng 1,5 tấn, cao hơn kỷ lục được thiết lập hồi tháng 5 năm ngoái tại Anh (29,26m). Tháp lego tại Áo sẽ được ghi danh trong cuốn Guinness 2010.

 

Là một lễ hội dành cho trẻ em, Vienna đã kêu gọi hàng trăm em nhỏ đến tham gia lắp ghép tháp lego. Lễ hội bắt đầu diễn ra từ ngày 5/10 và kéo dài cho đến hết ngày 12/10.

 

Đây là một tòa tháp tương đối cao, nên ban tổ chức buộc phải dùng đến một chiếc cần cẩu để ghép những miếng Lego cao nhất. Tuy nhiên, cần cẩu chỉ dùng được khi gió có tốc độ 30km/h. Hiện tại công việc lắp ráp vẫn còn đang trong quá trình tiến độ. Theo dự báo thời tiết, chiều thứ 7 này sẽ có gió lên tới 60km/h, vì vậy sẽ là cản trở lớn đối với hàng trăm trẻ nhỏ.

 

Chính quyền Vienna hi vọng tòa tháp sẽ thu hút các du khách tới với thành phố xinh đẹp này.

 

Để hưởng ứng tuần lễ dành cho trẻ em, một số người Đức cũng đang dựng lên một chiếc cầu lego và có thể là chiếc cầu lớn nhất thế giới làm từ những khối hình nhiều màu sắc.

 

Chùm ảnh: Tháp lego chọc trời  - 1

Tháp lego ở vienna đang trong quá trình lắp ghép. 

Chùm ảnh: Tháp lego chọc trời  - 2

 

Chùm ảnh: Tháp lego chọc trời  - 3

 Tòa tháp đã phá vỡ kỷ lục được lập trước đó tại Anh hồi năm ngoái.

Chùm ảnh: Tháp lego chọc trời  - 4

 

Chùm ảnh: Tháp lego chọc trời  - 5

 

Chùm ảnh: Tháp lego chọc trời  - 6

 Sừng sững giữa trời.

Chùm ảnh: Tháp lego chọc trời  - 7

 

 

Chùm ảnh: Tháp lego chọc trời  - 8

Cầu lego ở Đức. 

Thu Huyền

Theo Dailymail