Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử

(Dân trí) - Có thể kể đến một ví dụ điển hình là đám cưới của Hoàng tử Brunei- Abdul Malik. Tại hôn lễ này, chỉ tính riêng trang phục của cô dâu đã tiêu tốn đến hơn 10 tỷ đồng với chiếc váy cưới được thiết kế riêng; hàng loạt trang sức bằng vàng, kim cương, ngọc lục bảo; hay đôi giày Louboutin nạm pha lê giá 3.650 USD

Đám cưới của Thái tử Charles và công nương Diana

Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử - 1
Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử - 2

Với tổng chi phí lên tới 110 triệu USD, đám cưới của thái tử Charles và công nương Diana vào năm 1981 đã nghiễm nhiên đứng top đầu, trong danh sách các đám cưới xa hoa bậc nhất thế giới. Chú rể là con trai của nữ hoàng Elizabeth II và cô dâu là một giáo viên mầm non xinh đẹp, con gái của của tử tước xứ Althorp- John Spencer.

Lễ cưới được tổ chức tại nhà thờ St Paul, dưới sự chứng kiến của 3500 khách mời hoàng gia và 750 triệu khán giả xem truyền hình trên toàn cầu. Đặc biệt, để phục vụ cho sự kiện trọng đại này, hoàng gia Anh đã mất 14 tuần để chuẩn bị bánh cưới gồm: 1 chiếc bánh chính cao 1,5 mét và 27 chiếc bánh cưới phụ. T

uy nhiên, điều khiến mọi người chú ý nhất có lẽ lại là chiếc váy cưới lộng lẫy của công nương Diana. Cùng với thiết kế tinh tế, tỉ mỉ trong từng chi tiết là thân váy được đính 10.000 viên ngọc trai và chiếc khăn voan cưới dài gần 8 mét, cô dâu dường như là nàng công chúa bước ra từ câu truyện cổ tích.

Đám cưới của Hoàng tử Brunei- Abdul Malik

Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử - 3
Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử - 4
Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử - 5
Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử - 6

Hoàng tử Abdul Malik là con trai út của vị vua giàu có bậc nhất thế giới – Sultan. Lễ cưới của vị hoàng tử này được diễn ra trong 11 ngày, bắt đầu từ 5/4/2015 tại cung điện Istana. Đây là đám cưới có độ xa xỉ xếp thứ ba trong lịch sử hoàng gia Brunei.

Có lẽ, lý do mọi người gọi đây là “đám cưới thế kỷ” bởi vì mọi thứ đều được đầu tư một cách rất công phu và tốn kém. Đặc biệt là về mặt trang phục. Theo đó, cô dâu đã được khoác lên mình những trang sức làm từ kim cương, ngọc lục bảo kích cỡ lớn và vàng như: vương niệm, vòng cổ, nhẫn…; chân đi giày Louboutin nạm pha lê giá khoảng 3.650 USD. Ước tính tổng chi phí cho "bộ cánh" của cô dâu hoàng tộc hôm đó lên tới 30 triệu rupi (khoảng 10,5 tỉ VNĐ).

Đám cưới của tiểu vương Dubai- Sheikh Mohammad Bin Rashid

Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử - 7
Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử - 8
Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử - 9

Đám cưới của người cai trị Dubai là tiểu vương Sheikh Mohammad Bin Rashid và cô dâu là bà Sheikha Hind Bint Maktoum được coi là đám cưới hoàng gia có chi phí tốn kém nhất thế giới. Sự kiện này được diễn ra trong 7 ngày vào tháng 5 năm 1979 ở Dubai.

Được biết, vị tiểu vương này đã “chịu chơi” đến nỗi xây dựng một sân vận động có sức chứa hơn 20.000 người với chi phí 20.000 USD, chỉ để tổ chức hôn lễ. Bên cạnh đó, ông còn thuê 34 chiếc máy bay của hãng Dubai Air Force để tiện trong việc di chuyển và đưa đón khách mời từ khắp nơi trên thế giới.

Đám cưới xa hoa này còn có sự góp mặt của đại sứ hoàng gia và quan chức của các quốc gia Ả Rập và châu Phi. Ngoài ra, không thể không kể đến sự hiện diện của hàng loạt ngôi sao hạng A tại hôn lễ. Được biết, chi phí cho đám cưới "để đời" này lên tới 137 triệu USD.

Đám cưới của quốc vương Monaco- Albert II

Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử - 10
Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử - 11
Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử - 12
Choáng ngợp với sự xa hoa của những đám cưới hoàng gia tốn kém nhất lịch sử - 13

Quốc vương Albert II của xứ Monaco cũng đã có một đám cưới xa hoa, ghi danh vào lịch sử, cùng với vợ là Charlene Wittstock, một vận động viên bơi lội ở Nam Phi. Buổi lễ được tổ chức vào ngày 2 tháng 7 năm 2011 tại Monte Carlo, Monaco. Đây được coi là cuộc hôn nhân tốn kém bậc nhất trong lịch sử hoàng gia Monaco, với tổng chi phí ước tính khoảng 65 triệu USD.

Điển hình nhất về sự đẳng cấp của đám cưới này phải kể đến: chiếc nhẫn đính hôn làm bằng vàng trắng và kim cương 18carat; váy cưới đính ngọc trai và pha lê mà các bậc thầy thiết kế người Ý mất gần 2500 giờ để hoàn thiện; số lượng "khủng" khách mời VIP và cánh truyền thông khi đã có đến hơn 1000 phóng viên nước nhà và 3500 quan khách, người nổi tiếng tham dự...

Minh Nhật

Tổng hợp