Chiêm ngưỡng những đĩa bánh trôi "của nhà trồng được" giữa mùa dịch
(Dân trí) - Tết Hàn Thực năm nay, thay vì ra quán xếp hàng nhiều giờ để mua bánh, chị em nội trợ đã sáng tạo ra nhiều mẫu bánh mới, đủ màu sắc, hình thù và vẫn đảm bảo đúng hương vị để bày lên mâm cúng tổ tiên
Dịp 3/3 âm lịch (Tết Hàn Thực) năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trẻ con được nghỉ học, phụ huynh làm việc tại nhà nên cả gia đình có nhiều thời gian cùng nhau sáng tạo nhiều loại bánh trôi, bánh chay độc đáo, đúng vị dâng lên mâm cúng tổ tiên.
Thay vì loại bánh truyền thống hình tròn, màu trắng, nhân đường đen, chị em nội trợ cho ra đời những đĩa bánh trôi hình con vật, hoa lá cành đủ loại, màu sắc sặc sỡ khiến cho mâm cúng trở nên bắt mắt và thú vị hơn.